Asia Artist Awards 2018: BTS, Sehun (EXO) và IU giành chiến thắng hạng mục do fan bình chọn

Asia Artist Awards 2018: BTS, Sehun (EXO) và IU giành chiến thắng hạng mục do fan bình chọn
SVVN - Ở bất cứ lễ trao giải nào, giải thưởng xác định người chiến thắng dựa trên sự bình chọn từ khán giả đều là “cuộc chiến máu lửa” giữa các fandom!

16Chưa đầy 1 tuần nữa, lễ trao giải Asia Artist Awards 2018 (AAA 2018) sẽ chính thức diễn ra. Hầu hết các giải thưởng cuối năm khác đều quyết định một phần nhờ lượng vote của fan, tuy nhiên ở Asia Artist Awards chỉ trao một hạng mục do người hâm mộ bình chọn duy nhất mang tên Fan's Popularity Award. Chính vì thế đây vô tình trở thành cuộc chiến không khoan nhượng giữa các fandom K-Pop.

Chính thức mở bình chọn vào ngày 20 tháng 9, sau nhiều vòng ganh đua, “cuộc chiến” tại Fan's Popularity Award cũng chính thức khép lại. Với hơn 200 ứng cử viên ban đầu cho mỗi bảng, AAA 2018 đã xác định được người chiến thắng chung cuộc. Nhìn lại kết quả trước đó vào năm 2017, thì năm nay 3 quán quân đến từ 3 bảng ca sĩ, nam diễn viên và nữ diễn viên đều là những gương mặt mới.

Hạng mục ca sĩ: BTS vượt lên, EXO thất thủ

Ở bảng ca sĩ, với số lượt bình chọn là 5.400.798, BTS đã chính thức trở thành quán quân mới của Fan's Popularity Award AAA 2018. Trong khi đó, EXO đã không bảo vệ thành công ngôi vương của mình khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 2 với hơn 5.154.427 lượt vote. Ở vị trí thứ 3 đã có một cuộc lội ngược dòng thành công khi nhóm nhạc huyền thoại H.O.T khi đã “vượt mặt” Wanna One trong những ngày cuối cùng. Dù không ảnh hưởng gì đến kết quả chung cuộc, tuy nhiên nó chứng minh rằng sức mạnh của fandom nhóm nhạc đời đầu là không thể xem thường.

Asia Artist Awards 2018: BTS, Sehun (EXO) và IU giành chiến thắng hạng mục do fan bình chọn ảnh 1

Hạng mục nam diễn viên: Sehun xuất sắc dẫn đầu

Dẫu không bảo vệ được thành tích ngôi vương ở hạng mục ca sĩ, tuy nhiên EXO lẫn EXO-L vẫn có thể vui mừng với thành tích đáng nể ở hạng mục diễn viên nam. Với số phiếu bình chọn áp đảo so với các đối thủ còn lại (hơn 543.000 lượt vote), Sehun chính là người giành chiến thắng chung cuộc ở bảng này. Gấp đôi người về ở vị trí á quân là Jang Geun Suk với hơn 229.000 phiếu bầu.

Asia Artist Awards 2018: BTS, Sehun (EXO) và IU giành chiến thắng hạng mục do fan bình chọn ảnh 2

Trong cuộc chiến bình chọn trước đó vào năm 2017, người giành chiến thắng ở bảng này là D.O. - một thành viên khác của EXO. Năm nay, D.O. chỉ dừng chân ở vị trí thứ 6, có thể do fan đã quyết định dồn phiếu để bình chọn cho Sehun. Hạng mục này cũng xuất hiện nhiều “thần tượng đóng phim” tiêu biểu có Junho của 2PM (#4), L của INFINITE (#8) hay Jinyoung của B1A4 (#9).

Hạng mục nữ diễn viên: IU cán đích ở vị trí đầu tiên, bỏ xa á quân YoonA

Cuối cùng, ở hạng mục diễn viên nữ, quán quân là một cái tên hoàn toàn mới so với kết quả năm 2017. Với số phiếu bầu lên đến hơn 1.347.767 triệu (chiếm hơn 52% tổng lượt bình chọn), IU đã xuất sắc trở thành người chiến thắng. Trong khi đó, quán quân của năm trước là YoonA (SNSD) chỉ về thứ 2 với hơn 989.000 lượt bình chọn, mặc dù cô đã dẫn đầu kết quả bình chọn của cả 2 đợt vote trước đó.

Asia Artist Awards 2018: BTS, Sehun (EXO) và IU giành chiến thắng hạng mục do fan bình chọn ảnh 3

Trước đó vài này, cộng đồng fan YoonA đã có khiếu nại về việc số phiếu của cô bất ngờ bị trừ một cách khó hiểu. Bất chấp việc người hâm mộ yêu cầu giải thích, ban tổ chức AAA 2018 vẫn không đưa ra bất kỳ lời phản hồi. Hệ quả đã đến việc các fan của YoonA đã quyết định tẩy chay giải thưởng, và đây có lẽ cũng chính là lý do vì sao số phiếu chung cuộc của YoonA lại bị IU bỏ xa đến thế.

Asia Artist Awards 2018 Teaser.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm