Ba chiếc chìa khóa mà bạn cần sử dụng mỗi ngày để thành công và hạnh phúc

SVVN - Rất nhiều người nghĩ: “Giá như mình có chiếc chìa khóa để tới một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc”. Nhưng thực ra, chìa khóa đã nằm trong tay mỗi chúng ta rồi.

Có một câu chuyện cười kể về ba sinh viên cùng đến New York để tham gia một khóa thực tập ngắn hạn. Chẳng mấy khi được tới thành phố lớn như vậy, nên vừa tới nơi, ba cậu lập tức tìm đến một trong những khách sạn lớn nhất và đăng ký thuê một phòng. Họ được xếp phòng trên tầng 30 của khách sạn.

Sau khi cất đồ đạc, ba cậu sinh viên quyết định ra ngoài ngắm phố phường. Cuối cùng, khi đã mệt lử, họ quay về khách sạn.

Nhưng họ vừa đến quầy lễ tân định lấy chìa khóa phòng thì nhân viên lễ tân nói:

- Chúng tôi thực sự xin lỗi, hệ thống thang máy của chúng tôi vừa bị hỏng.

Ba cậu sinh viên được cho biết rằng họ có thể chọn cách ngồi đợi sửa thang máy, hoặc… đi thang bộ. Cả ba đều mệt, chỉ muốn nằm vật ra chiếc giường êm ái, nên quyết định sẽ tự leo cầu thang bộ - lên tầng 30.

Ba chiếc chìa khóa mà bạn cần sử dụng mỗi ngày để thành công và hạnh phúc ảnh 1 Thật đáng thất vọng khi đã mệt lử mà thang máy còn hỏng.

Thế rồi, một trong ba cậu nảy ra một ý tưởng:

- Trên đường leo lên, mỗi chúng ta sẽ kể những câu chuyện buồn cười nhất mà mình biết. Mỗi người kể trong 10 tầng. Nghe chuyện cười sẽ khiến chúng ta quên bớt sự mệt mỏi.

Hai người còn lại nhất trí và họ bắt đầu leo cầu thang. Khi lên đến tầng 10, họ thấy vẫn chưa đến nỗi nào. Đúng là việc kể và nghe chuyện cười cũng khiến họ đỡ mệt hơn.

Tuy nhiên, lên đến tầng thứ 20 thì chân họ như mềm nhũn ra và họ thở không ra hơi. Và cậu sinh viên thứ ba - người đến lượt kể chuyện cười - đã thừa nhận:

- Tớ xin lỗi, tớ mệt quá, không nói nổi nữa, nên không thể kể chuyện được.

Cả ba lê bước leo trong im lặng. Khi họ tới tầng thứ 29, bỗng một trong ba người bắt đầu phá ra cười. Cậu ta ngồi bệt xuống sàn và cười không ngừng được. Cuối cùng, cậu nói với hai người bạn đang hết sức sửng sốt:

- Tớ mới nghĩ ra một chuyện buồn cười không chịu được. Mà tình cờ, chuyện đó lại là sự thật chứ!

- Đó là chuyện gì vậy? – Hai người bạn hỏi.

- Chúng ta đã không lấy chìa khóa phòng ở chỗ quầy lễ tân rồi!

Ba chiếc chìa khóa mà bạn cần sử dụng mỗi ngày để thành công và hạnh phúc ảnh 2

Càng leo đến những tầng cao thì càng mệt...

Rất nhiều người cảm thấy như thể mình cũng bị mất chiếc chìa khóa để có được những gì mình muốn trong cuộc sống: Ý nghĩa hoặc mục đích sống, hạnh phúc, thành công, sự bảo đảm, cảm giác bình yên… Họ cũng lê bước mệt mỏi trên những hành trình dài, nhưng rồi lại thấy như thể mình đứng trước một cánh cửa khóa, ngăn cách mình với nơi mà mình thực sự muốn tới. Họ nghĩ: “Giá như mình có chiếc chìa khóa để tới một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc”.

Eleanor Roosevelt thì không như thế. Người phụ nữ thông thái và tuyệt vời này đã đưa ra ba chiếc chìa khóa để đến với mục đích sống, hạnh phúc, thành công và sự bình yên.

Ba chiếc chìa khóa mà bạn cần sử dụng mỗi ngày để thành công và hạnh phúc ảnh 3 Eleanor Roosevelt nổi tiếng là một phụ nữ thông thái.

Bà nói, hãy làm bất kỳ điều gì đến với bạn, tốt hết mức bạn có thể. Bà biết rằng chiếc chìa khóa để đến với sự hài lòng trong cuộc sống chính là tự hào về bất kỳ điều gì mình làm, cho dù việc đó to lớn hay khiêm tốn đến đâu.

Một chiếc chìa khóa nữa là nghĩ ít hết mức có thể về bản thân và nhiều hết mức có thể về người khác, và về những điều thú vị. Eleanor Roosevelt biết rằng những người quan tâm chân thành đến người khác và đến những ý tưởng thú vị thì sẽ bớt lo lắng vô ích về bản thân mình.

Thứ ba là, con người luôn nhận lại được nhiều niềm vui hơn khi họ trao niềm vui cho người khác, vì vậy, bạn nên suy nghĩ nhiều đến niềm hạnh phúc mà bạn có thể trao đi. Eleanor Roosevelt tin rằng chìa khóa để tìm thấy hạnh phúc nằm ở việc trao tặng hạnh phúc - bất kỳ nơi đâu và bất kỳ khi nào có thể.

Ba chiếc chìa khóa mà bạn cần sử dụng mỗi ngày để thành công và hạnh phúc ảnh 4 Chìa khóa để tìm thấy hạnh phúc nằm ở việc trao tặng hạnh phúc.

Đó là ba chiếc chìa khóa mà bạn không nên làm mất, hoặc không nên cất giấu vào một nơi bí mật nào cả. Hãy học cách sử dụng chúng mỗi ngày và bạn sẽ mở được cánh cửa đi tới những điều quan trọng và tuyệt vời, khiến cho cuộc sống của bạn là đáng sống.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.