Ba chiếc chìa khóa mà bạn cần sử dụng mỗi ngày để thành công và hạnh phúc

SVVN - Rất nhiều người nghĩ: “Giá như mình có chiếc chìa khóa để tới một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc”. Nhưng thực ra, chìa khóa đã nằm trong tay mỗi chúng ta rồi.

Có một câu chuyện cười kể về ba sinh viên cùng đến New York để tham gia một khóa thực tập ngắn hạn. Chẳng mấy khi được tới thành phố lớn như vậy, nên vừa tới nơi, ba cậu lập tức tìm đến một trong những khách sạn lớn nhất và đăng ký thuê một phòng. Họ được xếp phòng trên tầng 30 của khách sạn.

Sau khi cất đồ đạc, ba cậu sinh viên quyết định ra ngoài ngắm phố phường. Cuối cùng, khi đã mệt lử, họ quay về khách sạn.

Nhưng họ vừa đến quầy lễ tân định lấy chìa khóa phòng thì nhân viên lễ tân nói:

- Chúng tôi thực sự xin lỗi, hệ thống thang máy của chúng tôi vừa bị hỏng.

Ba cậu sinh viên được cho biết rằng họ có thể chọn cách ngồi đợi sửa thang máy, hoặc… đi thang bộ. Cả ba đều mệt, chỉ muốn nằm vật ra chiếc giường êm ái, nên quyết định sẽ tự leo cầu thang bộ - lên tầng 30.

Ba chiếc chìa khóa mà bạn cần sử dụng mỗi ngày để thành công và hạnh phúc ảnh 1 Thật đáng thất vọng khi đã mệt lử mà thang máy còn hỏng.

Thế rồi, một trong ba cậu nảy ra một ý tưởng:

- Trên đường leo lên, mỗi chúng ta sẽ kể những câu chuyện buồn cười nhất mà mình biết. Mỗi người kể trong 10 tầng. Nghe chuyện cười sẽ khiến chúng ta quên bớt sự mệt mỏi.

Hai người còn lại nhất trí và họ bắt đầu leo cầu thang. Khi lên đến tầng 10, họ thấy vẫn chưa đến nỗi nào. Đúng là việc kể và nghe chuyện cười cũng khiến họ đỡ mệt hơn.

Tuy nhiên, lên đến tầng thứ 20 thì chân họ như mềm nhũn ra và họ thở không ra hơi. Và cậu sinh viên thứ ba - người đến lượt kể chuyện cười - đã thừa nhận:

- Tớ xin lỗi, tớ mệt quá, không nói nổi nữa, nên không thể kể chuyện được.

Cả ba lê bước leo trong im lặng. Khi họ tới tầng thứ 29, bỗng một trong ba người bắt đầu phá ra cười. Cậu ta ngồi bệt xuống sàn và cười không ngừng được. Cuối cùng, cậu nói với hai người bạn đang hết sức sửng sốt:

- Tớ mới nghĩ ra một chuyện buồn cười không chịu được. Mà tình cờ, chuyện đó lại là sự thật chứ!

- Đó là chuyện gì vậy? – Hai người bạn hỏi.

- Chúng ta đã không lấy chìa khóa phòng ở chỗ quầy lễ tân rồi!

Ba chiếc chìa khóa mà bạn cần sử dụng mỗi ngày để thành công và hạnh phúc ảnh 2 Càng leo đến những tầng cao thì càng mệt...

Rất nhiều người cảm thấy như thể mình cũng bị mất chiếc chìa khóa để có được những gì mình muốn trong cuộc sống: Ý nghĩa hoặc mục đích sống, hạnh phúc, thành công, sự bảo đảm, cảm giác bình yên… Họ cũng lê bước mệt mỏi trên những hành trình dài, nhưng rồi lại thấy như thể mình đứng trước một cánh cửa khóa, ngăn cách mình với nơi mà mình thực sự muốn tới. Họ nghĩ: “Giá như mình có chiếc chìa khóa để tới một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc”.

Eleanor Roosevelt thì không như thế. Người phụ nữ thông thái và tuyệt vời này đã đưa ra ba chiếc chìa khóa để đến với mục đích sống, hạnh phúc, thành công và sự bình yên.

Ba chiếc chìa khóa mà bạn cần sử dụng mỗi ngày để thành công và hạnh phúc ảnh 3 Eleanor Roosevelt nổi tiếng là một phụ nữ thông thái.

Bà nói, hãy làm bất kỳ điều gì đến với bạn, tốt hết mức bạn có thể. Bà biết rằng chiếc chìa khóa để đến với sự hài lòng trong cuộc sống chính là tự hào về bất kỳ điều gì mình làm, cho dù việc đó to lớn hay khiêm tốn đến đâu.

Một chiếc chìa khóa nữa là nghĩ ít hết mức có thể về bản thân và nhiều hết mức có thể về người khác, và về những điều thú vị. Eleanor Roosevelt biết rằng những người quan tâm chân thành đến người khác và đến những ý tưởng thú vị thì sẽ bớt lo lắng vô ích về bản thân mình.

Thứ ba là, con người luôn nhận lại được nhiều niềm vui hơn khi họ trao niềm vui cho người khác, vì vậy, bạn nên suy nghĩ nhiều đến niềm hạnh phúc mà bạn có thể trao đi. Eleanor Roosevelt tin rằng chìa khóa để tìm thấy hạnh phúc nằm ở việc trao tặng hạnh phúc - bất kỳ nơi đâu và bất kỳ khi nào có thể.

Ba chiếc chìa khóa mà bạn cần sử dụng mỗi ngày để thành công và hạnh phúc ảnh 4 Chìa khóa để tìm thấy hạnh phúc nằm ở việc trao tặng hạnh phúc.

Đó là ba chiếc chìa khóa mà bạn không nên làm mất, hoặc không nên cất giấu vào một nơi bí mật nào cả. Hãy học cách sử dụng chúng mỗi ngày và bạn sẽ mở được cánh cửa đi tới những điều quan trọng và tuyệt vời, khiến cho cuộc sống của bạn là đáng sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

SVVN - Ngày 5/6/1911 là một dấu mốc không thể nào quên trong tâm trí của người Việt Nam, ngày Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã ra đi tìm đường cứu nước. Không cam tâm nhìn cảnh nước mất, nhà tan, nhân dân lầm than, cực khổ, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc, bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.
Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

SVVN - Ngày 7 tháng 5 năm 1954, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Thực dân Pháp, lập nên một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.