Bắc Ninh: Áo xanh vượt nắng mưa cùng sĩ tử vượt vũ môn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình "Tiếp sức mùa thi" đợt 1 đã chính thức khép lại, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ rất sớm, trong 4 ngày, từ ngày 4 - 7/6, hơn 500 tình nguyện viên đã tham gia tiếp sức, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 tại các điểm trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Ngay buổi thi đầu tiên, anh Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã thăm, kiểm tra và động viên các đội hình "Tiếp sức mùa thi" thực hiện tốt nhiệm vụ.

Bắc Ninh: Áo xanh vượt nắng mưa cùng sĩ tử vượt vũ môn ảnh 1

Anh Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã thăm, kiểm tra và động viên các đội hình "Tiếp sức mùa thi" thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tại các điểm thi, các bạn tình nguyện viên đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa: Hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc làm thủ tục dự thi; chỉ dẫn sơ đồ phòng thi, trông giữ đồ miễn phí, hỗ trợ hơn 300 thùng nước; 1.000 quạt cầm tay cùng hàng ngàn đồ dùng học tập cho các thí sinh; hỗ trợ lực lượng chức năng phân luồng giao thông tại các điểm thi, xe ôm miễn phí; sắp xếp xe đúng quy định, trông giữ xe, đảm bảo an ninh trật tự khu vực thi.

Bắc Ninh: Áo xanh vượt nắng mưa cùng sĩ tử vượt vũ môn ảnh 2

Hỗ trợ thí sinh tìm phòng thi.

Trong suốt những ngày thi, dù thời tiết có nắng gắt hay mưa rào thì màu áo xanh tình nguyện vẫn giữ nguyên sự rạng rỡ, nhiệt huyết, tận tâm. Bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên đã và đang lan tỏa hình ảnh đẹp về màu áo xanh tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" đối với các sĩ tử, người nhà và đối với cả cộng đồng, xã hội.

Bắc Ninh: Áo xanh vượt nắng mưa cùng sĩ tử vượt vũ môn ảnh 3

Tình nguyện viên đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa: Hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc làm thủ tục dự thi; chỉ dẫn sơ đồ phòng thi, trông giữ đồ miễn phí.

Trong những ngày thi tốt nghiệp THPT tới đây, các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục đồng hành và phát huy hơn nữa nhiệt huyết của tuổi trẻ, góp phần tạo động lực, cổ vũ tinh thần để các sĩ tử yên tâm, tự tin hoàn thành bài thi thật xuất sắc để đạt được ước mơ của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.