Bắc Ninh: Áo xanh vượt nắng mưa cùng sĩ tử vượt vũ môn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình "Tiếp sức mùa thi" đợt 1 đã chính thức khép lại, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ rất sớm, trong 4 ngày, từ ngày 4 - 7/6, hơn 500 tình nguyện viên đã tham gia tiếp sức, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 tại các điểm trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Ngay buổi thi đầu tiên, anh Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã thăm, kiểm tra và động viên các đội hình "Tiếp sức mùa thi" thực hiện tốt nhiệm vụ.

Bắc Ninh: Áo xanh vượt nắng mưa cùng sĩ tử vượt vũ môn ảnh 1

Anh Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã thăm, kiểm tra và động viên các đội hình "Tiếp sức mùa thi" thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tại các điểm thi, các bạn tình nguyện viên đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa: Hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc làm thủ tục dự thi; chỉ dẫn sơ đồ phòng thi, trông giữ đồ miễn phí, hỗ trợ hơn 300 thùng nước; 1.000 quạt cầm tay cùng hàng ngàn đồ dùng học tập cho các thí sinh; hỗ trợ lực lượng chức năng phân luồng giao thông tại các điểm thi, xe ôm miễn phí; sắp xếp xe đúng quy định, trông giữ xe, đảm bảo an ninh trật tự khu vực thi.

Bắc Ninh: Áo xanh vượt nắng mưa cùng sĩ tử vượt vũ môn ảnh 2

Hỗ trợ thí sinh tìm phòng thi.

Trong suốt những ngày thi, dù thời tiết có nắng gắt hay mưa rào thì màu áo xanh tình nguyện vẫn giữ nguyên sự rạng rỡ, nhiệt huyết, tận tâm. Bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên đã và đang lan tỏa hình ảnh đẹp về màu áo xanh tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" đối với các sĩ tử, người nhà và đối với cả cộng đồng, xã hội.

Bắc Ninh: Áo xanh vượt nắng mưa cùng sĩ tử vượt vũ môn ảnh 3

Tình nguyện viên đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa: Hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc làm thủ tục dự thi; chỉ dẫn sơ đồ phòng thi, trông giữ đồ miễn phí.

Trong những ngày thi tốt nghiệp THPT tới đây, các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục đồng hành và phát huy hơn nữa nhiệt huyết của tuổi trẻ, góp phần tạo động lực, cổ vũ tinh thần để các sĩ tử yên tâm, tự tin hoàn thành bài thi thật xuất sắc để đạt được ước mơ của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.