Sách hay

“Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng” - Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng

SVVN - Cuốn sách "Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng" được viết vào thời điểm Lý Thượng Long bắt đầu một dấu mốc mới trên con đường sự nghiệp. Mang trong mình những trăn trở, những suy nghĩ thường ngày về tuổi trẻ, anh đã ghi lại và tổng hợp chúng trong cuốn sách này.
Vì sao bạn cố gắng mãi mà không đạt được thành quả như ý?
Vì sao ngày nào bạn cũng bận bịu mà chẳng thu được gì?
Bạn đã thật sự cố gắng chưa, hay chỉ tưởng là mình đang cố gắng?
...
"Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng" không mang đến những bài viết truyền cảm hứng sáo rỗng, mà đều là những câu chuyện chân thực xoay quanh tác giả cùng những quan điểm, dù đúng dù sai, cũng hết sức chân thành. Chúng mang đầy hơi thở cuộc sống, phản chiếu những suy nghĩ và khát vọng của lứa tuổi thanh niên bồng bột nhưng tràn đầy nhiệt huyết. Đúng như Socrates từng nói: “Cuộc sống không phải do bản thân trải nghiệm thì không đáng sống”, cố gắng mà không hiểu rõ mình cố gắng vì cái gì, lại càng không xứng đáng.
“Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng” - Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng ảnh 1
Những người trong sách chỉ là những người bình thường; bạn rất dễ dàng tìm thấy mình trong họ và thấy họ trong mình. Chính sự chân thực cùng những suy ngẫm thấm đẫm trong từng câu chữ của Lý Thượng Long đã giúp nhiều người tìm thấy sự đồng cảm và trân trọng cuốn sách của anh, rất nhiều trong số đó là độc giả trẻ tuổi. Bạn sẽ hiểu được thế nào là “chỉ tưởng rằng mình đang cố gắng”, sẽ tránh được trạng thái “tưởng là hòa đồng, thực ra lại là lãng phí tuổi xuân”, biết “bỏ qua những lời phê phán vô dụng” và “tránh lối tư duy của kẻ yếu”.


TRÍCH ĐOẠN:
"Trông bề ngoài ngày nào cũng thức khuya, nhưng lại chỉ cầm điện thoại like dạo;
trông bề ngoài đi học thật sớm, nhưng trong giảng đường lại chỉ ngủ bù giấc đêm hôm qua; trông bề ngoài ngồi cả ngày trong thư viện, nhưng thực ra chỉ bần thần suốt cả một ngày;
trông bề ngoài là đến phòng tập gym, nhưng chỉ để bắt chuyện với mấy anh đẹp trai, mấy nàng xinh gái. Ở bên cạnh chúng ta, luôn có một số người ghi chép rất nghiêm túc, nhưng kết quả học tập lại không được tốt lắm, cũng có những người thành tích học tập cực tốt, nhưng trông bề
ngoài lại chẳng nghiêm túc gì cả. Rất nhiều người định nghĩa loại thứ hai là người thông minh; thực ra, bọn họ chỉ là những người có thể gạt bỏ được mọi cám dỗ trong lúc học tập,
toàn tâm toàn ý cố gắng, tuy là những cố gắng ấy người khác không nhìn thấy được, nhưng
trong thời gian học tập, họ không hề phân tán."

TÁC GIẢ
Lý Thượng Long sinh năm 1990. Anh là một cây viết, thầy giáo kiêm đạo diễn trẻ.
Ngoài những cuốn sách self help, anh từng viết cả tiểu thuyết hiện thực xã hội. 
Sách đã xuất bản:
- Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng
- Bạn tưởng là ổn định, thực ra là lãng phí cuộc đời
- Gai (tiểu thuyết)

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.