Sách hay

“Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng” - Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng

SVVN - Cuốn sách "Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng" được viết vào thời điểm Lý Thượng Long bắt đầu một dấu mốc mới trên con đường sự nghiệp. Mang trong mình những trăn trở, những suy nghĩ thường ngày về tuổi trẻ, anh đã ghi lại và tổng hợp chúng trong cuốn sách này.

Vì sao bạn cố gắng mãi mà không đạt được thành quả như ý?
Vì sao ngày nào bạn cũng bận bịu mà chẳng thu được gì?
Bạn đã thật sự cố gắng chưa, hay chỉ tưởng là mình đang cố gắng?
...
"Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng" không mang đến những bài viết truyền cảm hứng sáo rỗng, mà đều là những câu chuyện chân thực xoay quanh tác giả cùng những quan điểm, dù đúng dù sai, cũng hết sức chân thành. Chúng mang đầy hơi thở cuộc sống, phản chiếu những suy nghĩ và khát vọng của lứa tuổi thanh niên bồng bột nhưng tràn đầy nhiệt huyết. Đúng như Socrates từng nói: “Cuộc sống không phải do bản thân trải nghiệm thì không đáng sống”, cố gắng mà không hiểu rõ mình cố gắng vì cái gì, lại càng không xứng  đáng.

“Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng” - Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng ảnh 1

Những người trong sách chỉ là những người bình thường; bạn rất dễ dàng tìm thấy mình trong họ và thấy họ trong mình. Chính sự chân thực cùng những suy ngẫm thấm đẫm trong từng câu chữ của Lý Thượng Long đã giúp nhiều người tìm thấy sự đồng cảm và trân trọng cuốn sách của anh, rất nhiều trong số đó là độc giả trẻ tuổi. Bạn sẽ hiểu được thế nào là “chỉ tưởng rằng mình đang cố gắng”, sẽ tránh được trạng thái “tưởng là hòa đồng, thực ra lại là lãng phí tuổi xuân”, biết “bỏ qua những lời phê phán vô dụng” và “tránh lối tư duy của kẻ yếu”.


TRÍCH ĐOẠN:
"Trông bề ngoài ngày nào cũng thức khuya, nhưng lại chỉ cầm điện thoại like dạo;
trông bề ngoài đi học thật sớm, nhưng trong giảng đường lại chỉ ngủ bù giấc đêm hôm qua; trông bề ngoài ngồi cả ngày trong thư viện, nhưng thực ra chỉ bần thần suốt cả một ngày;
trông bề ngoài là đến phòng tập gym, nhưng chỉ để bắt chuyện với mấy anh đẹp trai, mấy nàng xinh gái. Ở bên cạnh chúng ta, luôn có một số người ghi chép rất nghiêm túc, nhưng kết quả học tập lại không được tốt lắm, cũng có những người thành tích học tập cực tốt, nhưng trông bề
ngoài lại chẳng nghiêm túc gì cả. Rất nhiều người định nghĩa loại thứ hai là người thông minh; thực ra, bọn họ chỉ là những người có thể gạt bỏ được mọi cám dỗ trong lúc học tập,
toàn tâm toàn ý cố gắng, tuy là những cố gắng ấy người khác không nhìn thấy được, nhưng
trong thời gian học tập, họ không hề phân tán."

TÁC GIẢ
Lý Thượng Long sinh năm 1990. Anh là một cây viết, thầy giáo kiêm đạo diễn trẻ.
Ngoài những cuốn sách self help, anh từng viết cả tiểu thuyết hiện thực xã hội. 
Sách đã xuất bản:
- Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng
- Bạn tưởng là ổn định, thực ra là lãng phí cuộc đời
- Gai (tiểu thuyết)

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

SVVN - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.
Sinh viên trường Đại học Việt - Pháp (USTH)

7 điều người trẻ phải nhớ

SVVN - Các bạn trẻ phải ghi nhớ 7 điều này để thành công trong cuộc sống, bạn thấy có đúng không nhé! Nội dung này được trích từ kênh youtube Học Từ Sách của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong.