Bạn có đang nghiện Facebook? Tính năng mới của Facebook sẽ giúp bạn biết điều đó

Bạn có đang nghiện Facebook? Tính năng mới của Facebook sẽ giúp bạn biết điều đó
SVVN - Facebook chính thức ra mắt công cụ Your Time on Facebook, cho phép người dùng quản lý thời gian ở trên Facebook của mình.

Facebook chính thức ra mắt công cụ Your Time on Facebook, cho phép người dùng quản lý thời gian ở trên Facebook của mình.

 Bạn có đang nghiện Facebook? Tính năng mới của Facebook sẽ giúp bạn biết điều đó ảnh 1Công cụ này giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn.

Theo trào lưu quản lý thời gian sử dụng công nghệ thời gian vừa qua, Facebook mới đây đã giới thiệu công cụ Your Time on Facebook (Thời gian của bạn trên Facebook), giúp người dùng biết được thời gian mình sử dụng mạng xã hội này trong một ngày hay một tuần, từ đó có cách sử dụng thời gian hiệu quả, hợp lý hơn.

Trước Facebook, Instagram cũng đã giới thiệu một công cụ tương tự vào tuần trước. Apple và Google cũng đã tung ra các tính năng quản lý thời gian giống như thế từ lâu - đó là Screen Time trên trên iOS và Digital Wellbeing trên Android. 

Bạn có đang nghiện Facebook? Tính năng mới của Facebook sẽ giúp bạn biết điều đó ảnh 2
Your Time on Facebook đã được "nhá hàng" từ lâu nhưng tới giờ mới chính thức ra mắt. Facebook cho biết nguyên là vì công ty muốn hoàn thiện hơn tính năng này và khắc phục hết những lỗi lặt vặt.

Người dùng có thể sử dụng tính năng Your Time on Facebook bằng cách vào tab More trong ứng dụng, sau đó nhấp vào Settings & Privacy và chọn Your Time on Facebook. Bên cạnh cho bạn biết bạn đã sử dụng bao nhiêu thời gian trên Facebook, tính năng này còn cho phép người dùng đặt giới hạn thời gian dùng Facebook mỗi ngày. Trong trường hợp bạn vượt quá thời gian quy định, Facebook sẽ gửi cho bạn thông báo và nhắc nhở dừng sử dụng mạng xã hội trên. Nó cũng cung cấp tính năng tắt tiếng các notification, giúp người dùng không bị phân tâm bởi Facebook khi đang tập trung làm việc khác.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.