Bạn có tin áp lực cuộc sống có thể khiến người ta bị ám ảnh rồi phát điên?

SVVN - “Những căn phòng ma ám” thực ra chẳng nói về ma quỷ, mà lại phô bày mặt trái của xã hội thời hiện đại nơi người ta luôn đuổi theo danh vọng.

Bộ phim mới nhất của đạo diễn Hideo Nakata, người từng thực hiện phim kinh dị Ringu chính là Những căn phòng ma ám với nội dung bóc tách mặt tối trong xã hội hiện đại của Nhật Bản.

Bạn có tin áp lực cuộc sống có thể khiến người ta bị ám ảnh rồi phát điên? ảnh 5

Nhân vật chính Yamame Yamano là một diễn viên hài vẫn đang cố gắng đi tìm chỗ đứng của mình nhưng không đạt được nhiều thành công khi những mảng miếng hài của anh không được khán giả đón nhận. Chỉ trừ cô gái trẻ Azusa - một người vì quá hâm mộ Yamame nên đã xin vào làm trang điểm trong công ty quản lý nam diễn viên.

Bạn có tin áp lực cuộc sống có thể khiến người ta bị ám ảnh rồi phát điên? ảnh 6

Rồi tình trạng sự nghiệp bế tắc đã chấm hết khi Yamame chấp nhận tham gia vào một show truyền hình thực tế “săn ma”. Anh phải đi tìm những ngôi nhà từng xảy ra vụ án giết người, tự sát và sống một đêm ở đó. Tại đây, Yamame sẽ ghi hình lại quá trình sinh hoạt của mình để tìm xem liệu những nơi đó thực sự có ma? Và quả thực những điều dị thường đã xảy đến với Yamame.

Bạn có tin áp lực cuộc sống có thể khiến người ta bị ám ảnh rồi phát điên? ảnh 7

Những căn phòng ma ám không chỉ mang đến những yếu tố rùng rợn đan xen với các chi tiết hài hước mà còn phần nào cho thấy mặt trái trong xã hội Nhật Bản. Trong phim, Yamame lần lượt sống qua các căn hộ khác nhau, mỗi nơi lại mang đến một câu chuyện riêng biệt giải thích cho sự kiện rùng rợn đã xảy ra.

Bạn có tin áp lực cuộc sống có thể khiến người ta bị ám ảnh rồi phát điên? ảnh 8

Nơi đó người thân có thể giết hại nhau, nơi người ta tự tử, nơi những cái chết đau đớn xảy ra chỉ vì những áp lực vô hình đè nặng lên cuộc sống của mỗi người trong việc tìm kiếm chỗ đứng trong xã hội. Ngay bản thân Yamame cũng vậy, để có thể thành công, anh phải đánh đổi, phải chấp nhận thực hiện một công việc mà anh không hề mong muốn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm