Bạn trẻ mang ‘Bữa trưa hạnh phúc’ đến bệnh nhân Bệnh viện TP. Thủ Đức

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 15/6, Bệnh viện TP. Thủ Đức (TP. HCM) phối hợp với Chi đoàn Ban đại diện báo Tiền Phong tại TP. HCM tổ chức chương trình “Bữa trưa hạnh phúc”. Gần 500 suất cơm và sữa đã được gửi đến các bệnh nhân tại bệnh viện.

Những suất ăn trưa ấm nóng cùng lời chúc thân thương là món quà ý nghĩa mà "Bữa trưa hạnh phúc" dành tặng các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Thủ Đức (TP. HCM).

Tham gia chương trình, các y, bác sĩ, đoàn viên, thanh niên Bệnh viện TP. Thủ Đức cùng các phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong đã chuẩn bị chu đáo các phần ăn trưa và mang đến các khoa, phòng điều trị để gửi tặng những người bệnh cao tuổi và bệnh nặng gặp khó khăn trong việc đi lại. Cùng với đó, Ban Tổ chức chương trình cũng mời các cô bác, anh chị bệnh nhân điều trị nội trú xuống khu vực căn tin để dùng bữa và nhận quà.

Bạn trẻ mang ‘Bữa trưa hạnh phúc’ đến bệnh nhân Bệnh viện TP. Thủ Đức ảnh 1
Anh Nguyễn Dũng, Bí thư Chi đoàn Ban đại diện Báo Tiền Phong tại TP. HCM tặng phần cơm và động viên người bệnh. (Ảnh: Ngô Tùng)

Có mặt từ sớm tham gia hỗ trợ chương trình, Đoàn Thị Thùy Trinh (khoa Công tác xã hội, Trường ĐH Lao động xLxã hội, Cơ sở 2, TP. HCM) cho biết, cô đã tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ tại trường, nhưng hôm nay, Trinh đã có thể trực tiếp hỗ trợ những bệnh nhân tại bệnh viện. “Được góp sức trong chương trình ý nghĩa này, mình thấy thật vui. Mình muốn lan tỏa niềm vui, hạnh phúc này đến với mọi người”, Thùy Trinh chia sẻ.

Bạn trẻ mang ‘Bữa trưa hạnh phúc’ đến bệnh nhân Bệnh viện TP. Thủ Đức ảnh 2

Các tình nguyện viên chương trình hỗ trợ trao những suất ăn cho bệnh nhân tại bệnh viện. (Ảnh: Ngô Tùng)

TS. BS. Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện TP. Thủ Đức cho biết, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nhiều mặt của cuộc sống, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo. Đồng hành với người bệnh, bệnh viện đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động chăm lo thiết thực bằng nhiều hình thức. "Bữa trưa hạnh phúc" hôm nay là dịp gửi tới bà con cô bác tấm lòng của các thầy thuốc, của các anh em phóng viên, nhân viên với mong muốn góp phần giảm bớt phần nào khó khăn tài chính, đồng thời động viên người bệnh an tâm điều trị và sớm về nhà", Bác sĩ Vũ Trí Thanh bày tỏ.

Bạn trẻ mang ‘Bữa trưa hạnh phúc’ đến bệnh nhân Bệnh viện TP. Thủ Đức ảnh 3
Bác sĩ Vũ Trí Thanh gửi tặng phần ăn trưa cho người thân một bệnh nhi tại chương trình. (Ảnh: Ngô Tùng)

ThS Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện TP. Thủ Đức cho biết, với người bệnh, bên cạnh việc can thiệp y tế và thuốc thì vấn đề dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ tích cực quá trình điều trị. Đặc biệt, với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, chế độ dinh dưỡng cần phù hợp với bệnh lý của từng người bệnh.

Bạn trẻ mang ‘Bữa trưa hạnh phúc’ đến bệnh nhân Bệnh viện TP. Thủ Đức ảnh 4
ThS Nguyễn Thị Mỹ Châu (bên trái) tặng phần cơm và sữa để người bệnh bồi bổ sức khỏe. (Ảnh: Ngô Tùng)
Bạn trẻ mang ‘Bữa trưa hạnh phúc’ đến bệnh nhân Bệnh viện TP. Thủ Đức ảnh 5
Bạn trẻ mang ‘Bữa trưa hạnh phúc’ đến bệnh nhân Bệnh viện TP. Thủ Đức ảnh 6

"Trên tinh thần đó, qua bữa ăn dinh dưỡng này, bệnh viện mong muốn hỗ trợ một phần nào đó để động viên tinh thần người bệnh và thân nhân, giúp họ yên tâm hơn trong quá trình điều trị. Mặt khác, hoạt động này cũng góp phần rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên y tế và người bệnh; qua đây cũng là cầu nối giữa bệnh viện và các nhà hảo tâm để cùng đến gần hơn với những người bệnh khó khăn cần trợ giúp", ThS Mỹ Châu chia sẻ.

Chương trình “Bữa trưa hạnh phúc” không phân biệt bệnh nhân khó khăn hay không mà dành cho toàn bộ bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện. Người bệnh được lựa chọn món ăn dựa trên thực đơn phù hợp nhất với tình hình bệnh của họ. Mỗi chương trình "Bữa trưa hạnh phúc" sẽ dành tặng 450 - 500 suất cơm cho bệnh nhân tại các khoa điều trị của bệnh viện. Mỗi suất ăn trị giá 35.000 đồng, ngoài ra còn tặng kèm sữa và nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.