Bạn trẻ Sài Gòn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, CLB Tình nguyện Heart To Heart (khoa Hàn Quốc học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng với Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức chương trình Hiến tóc mang tên “SHAIR: Trao mái tóc - Gửi yêu thương”, tại Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM.

“SHAIR” được ghép từ chữ S trong từ “Share” - Chia sẻ và từ “Hair” - Mái tóc. Đây là chương trình quyên tặng tóc nhằm chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân ung thư, giúp các bệnh nhân tự tin hơn với vẻ ngoài của mình và thắp lên ngọn lửa lạc quan để kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Bên cạnh đó, chương trình còn mong muốn lan tỏa thông điệp nhân văn về sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái đến với cộng đồng.

Chương trình thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên của 8 trường khác nhau trên địa bàn TP. HCM tham gia. Sau hai ngày diễn ra chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được 53 bộ tóc do các bạn trực tiếp đến địa điểm tổ chức để hiến tặng và 3 bộ tóc được các tình nguyện viên gửi trực tiếp đến Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam.

Bạn trẻ Sài Gòn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 1
Bạn trẻ Sài Gòn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 2

Các bạn trẻ tham gia chương trình để tặng tóc cho bệnh nhân ung thư.

Thông qua chương trình, CLB Tình nguyện Heart To Heart muốn chứng tỏ tình yêu thương, tấm lòng chia sẻ thật sự không có giới hạn. “Giờ đây, hoạt động tình nguyện không còn chỉ gói gọn trong việc giúp đỡ các giá trị về vật chất, tinh thần mà còn là dành tặng cho nhau những vẻ đẹp thiêng liêng. Những mái tóc quý giá của các bạn sẽ dệt nên một hành trình mới - hành trình tìm lại vẻ đẹp mà mình xứng đáng có được của những người phụ nữ đang chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Tụi mình rất vinh dự khi thực hiện được thêm một điều ý nghĩa, cũng như rất biết ơn khi nhận được sự tin tưởng ủng hộ của tất cả mọi người. Và chắc chắn rằng hành trình trao yêu thương này vẫn sẽ không dừng lại”, Võ Lê An An (Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Heart To Heart) chia sẻ.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

SVVN - Chiều 04/7 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt bộ phim mới mang tên “Đấu trí”. Bộ phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế. Dòng phim chính luận luôn mang yếu tố “ Đụng” và “ Chạm” bởi những vấn đề nóng trong xã hội vẫn đang diễn ra, hứa hẹn sẽ mang đến giờ phút hấp dẫn kịch tính cho người xem.
Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.