Bạn trẻ Sài Gòn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, CLB Tình nguyện Heart To Heart (khoa Hàn Quốc học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng với Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức chương trình Hiến tóc mang tên “SHAIR: Trao mái tóc - Gửi yêu thương”, tại Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM.

“SHAIR” được ghép từ chữ S trong từ “Share” - Chia sẻ và từ “Hair” - Mái tóc. Đây là chương trình quyên tặng tóc nhằm chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân ung thư, giúp các bệnh nhân tự tin hơn với vẻ ngoài của mình và thắp lên ngọn lửa lạc quan để kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Bên cạnh đó, chương trình còn mong muốn lan tỏa thông điệp nhân văn về sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái đến với cộng đồng.

Chương trình thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên của 8 trường khác nhau trên địa bàn TP. HCM tham gia. Sau hai ngày diễn ra chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được 53 bộ tóc do các bạn trực tiếp đến địa điểm tổ chức để hiến tặng và 3 bộ tóc được các tình nguyện viên gửi trực tiếp đến Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam.

Bạn trẻ Sài Gòn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 1
Bạn trẻ Sài Gòn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 2

Các bạn trẻ tham gia chương trình để tặng tóc cho bệnh nhân ung thư.

Thông qua chương trình, CLB Tình nguyện Heart To Heart muốn chứng tỏ tình yêu thương, tấm lòng chia sẻ thật sự không có giới hạn. “Giờ đây, hoạt động tình nguyện không còn chỉ gói gọn trong việc giúp đỡ các giá trị về vật chất, tinh thần mà còn là dành tặng cho nhau những vẻ đẹp thiêng liêng. Những mái tóc quý giá của các bạn sẽ dệt nên một hành trình mới - hành trình tìm lại vẻ đẹp mà mình xứng đáng có được của những người phụ nữ đang chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Tụi mình rất vinh dự khi thực hiện được thêm một điều ý nghĩa, cũng như rất biết ơn khi nhận được sự tin tưởng ủng hộ của tất cả mọi người. Và chắc chắn rằng hành trình trao yêu thương này vẫn sẽ không dừng lại”, Võ Lê An An (Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Heart To Heart) chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.