Bạn trẻ Sài Gòn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, CLB Tình nguyện Heart To Heart (khoa Hàn Quốc học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng với Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức chương trình Hiến tóc mang tên “SHAIR: Trao mái tóc - Gửi yêu thương”, tại Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM.

“SHAIR” được ghép từ chữ S trong từ “Share” - Chia sẻ và từ “Hair” - Mái tóc. Đây là chương trình quyên tặng tóc nhằm chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân ung thư, giúp các bệnh nhân tự tin hơn với vẻ ngoài của mình và thắp lên ngọn lửa lạc quan để kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Bên cạnh đó, chương trình còn mong muốn lan tỏa thông điệp nhân văn về sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái đến với cộng đồng.

Chương trình thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên của 8 trường khác nhau trên địa bàn TP. HCM tham gia. Sau hai ngày diễn ra chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được 53 bộ tóc do các bạn trực tiếp đến địa điểm tổ chức để hiến tặng và 3 bộ tóc được các tình nguyện viên gửi trực tiếp đến Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam.

Bạn trẻ Sài Gòn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 1
Bạn trẻ Sài Gòn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 2

Các bạn trẻ tham gia chương trình để tặng tóc cho bệnh nhân ung thư.

Thông qua chương trình, CLB Tình nguyện Heart To Heart muốn chứng tỏ tình yêu thương, tấm lòng chia sẻ thật sự không có giới hạn. “Giờ đây, hoạt động tình nguyện không còn chỉ gói gọn trong việc giúp đỡ các giá trị về vật chất, tinh thần mà còn là dành tặng cho nhau những vẻ đẹp thiêng liêng. Những mái tóc quý giá của các bạn sẽ dệt nên một hành trình mới - hành trình tìm lại vẻ đẹp mà mình xứng đáng có được của những người phụ nữ đang chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Tụi mình rất vinh dự khi thực hiện được thêm một điều ý nghĩa, cũng như rất biết ơn khi nhận được sự tin tưởng ủng hộ của tất cả mọi người. Và chắc chắn rằng hành trình trao yêu thương này vẫn sẽ không dừng lại”, Võ Lê An An (Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Heart To Heart) chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.