Bạn trẻ Sài Gòn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, CLB Tình nguyện Heart To Heart (khoa Hàn Quốc học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng với Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức chương trình Hiến tóc mang tên “SHAIR: Trao mái tóc - Gửi yêu thương”, tại Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM.

“SHAIR” được ghép từ chữ S trong từ “Share” - Chia sẻ và từ “Hair” - Mái tóc. Đây là chương trình quyên tặng tóc nhằm chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân ung thư, giúp các bệnh nhân tự tin hơn với vẻ ngoài của mình và thắp lên ngọn lửa lạc quan để kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Bên cạnh đó, chương trình còn mong muốn lan tỏa thông điệp nhân văn về sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái đến với cộng đồng.

Chương trình thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên của 8 trường khác nhau trên địa bàn TP. HCM tham gia. Sau hai ngày diễn ra chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được 53 bộ tóc do các bạn trực tiếp đến địa điểm tổ chức để hiến tặng và 3 bộ tóc được các tình nguyện viên gửi trực tiếp đến Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam.

Bạn trẻ Sài Gòn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 1
Bạn trẻ Sài Gòn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 2

Các bạn trẻ tham gia chương trình để tặng tóc cho bệnh nhân ung thư.

Thông qua chương trình, CLB Tình nguyện Heart To Heart muốn chứng tỏ tình yêu thương, tấm lòng chia sẻ thật sự không có giới hạn. “Giờ đây, hoạt động tình nguyện không còn chỉ gói gọn trong việc giúp đỡ các giá trị về vật chất, tinh thần mà còn là dành tặng cho nhau những vẻ đẹp thiêng liêng. Những mái tóc quý giá của các bạn sẽ dệt nên một hành trình mới - hành trình tìm lại vẻ đẹp mà mình xứng đáng có được của những người phụ nữ đang chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Tụi mình rất vinh dự khi thực hiện được thêm một điều ý nghĩa, cũng như rất biết ơn khi nhận được sự tin tưởng ủng hộ của tất cả mọi người. Và chắc chắn rằng hành trình trao yêu thương này vẫn sẽ không dừng lại”, Võ Lê An An (Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Heart To Heart) chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.