Bạn trẻ Sài Gòn ‘mê mẩn’ không gian cà phê xuyên đêm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quán cà phê mở cửa xuyên đêm ở TP. HCM luôn là một trong những địa điểm thuận tiện được giới trẻ lựa chọn. Đặc biệt là sinh viên, khi các bạn mong muốn có một không gian tiện nghi và thoải mái để học tập hay thư giãn.

Nằm ngay trong khu vực Làng Đại học (TP. Thủ Đức), gần Ký túc xá Khu B (ĐHQG TP. HCM), SIX Coffee, Giangnam Coffee, Yes Café... là những quán cà phê luôn chật kín chỗ ngồi, được các bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn để tập trung ‘chạy deadline’. Chỉ cần vào gọi một ly nước có giá từ 25.000 đồng và phí phụ thu từ 10.000 đồng (tùy một số quán) là các bạn trẻ đã có thể ở lại quán 24/7.

“Mình chọn học thâu đêm ở những quán cà phê gần Ký túc xá để di chuyển cho gần. Ở phòng, mình không có cảm hứng để tập trung làm một việc gì đó, nên khi đến quán và nhìn thấy những bạn khác đang mở laptop đặt trước mặt và chăm chú ghi chép, thảo luận, mình mới có tinh thần để học bài”, Minh Hà (năm thứ hai, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) chia sẻ.

Bạn trẻ Sài Gòn ‘mê mẩn’ không gian cà phê xuyên đêm ảnh 1
Nhiều bạn sinh viên lựa chọn học 'thâu đêm' tại SIX Coffee.

Nhân viên phục vụ ở các quán cà phê ‘thâu đêm’ cho biết, ban đêm, việc hết chỗ ngồi và nhiều bạn sinh viên phải đi quán khác là chuyện bình thường. Nhưng ngược lại thì ban ngày, quán lại khá vắng khách. Nguyên nhân là vì các bạn sinh viên buổi sáng phải đi học, tối rảnh mới đến quán để học bài.

Thường xuyên có mặt ở những quán cà phê phục vụ 24/7, Trang Nhung (ngành Tâm lý học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) tâm sự: “Những ngày bài tập chất đống, cần rất nhiều thời gian để hoàn thành, mình thường chọn thức đến sáng ở các quán cà phê để khỏi ảnh hưởng đến những người bạn cùng phòng trọ của mình. Ngoài ra, việc có thể trao đổi trực tiếp với các bạn trên lớp tại quán cũng hiệu quả hơn khi học một mình. Học xong, chúng mình có thể tâm sự hay nghỉ ngơi tại chỗ, rất tiện”.

Bạn trẻ Sài Gòn ‘mê mẩn’ không gian cà phê xuyên đêm ảnh 2
Quán cà phê xuyên đêm phù hợp để các bạn trẻ tập trung học tập và làm việc.

Bên cạnh đó, các quán cà phê phục vụ nước ngon, giá cả hợp lý, không gian đẹp và rộng rãi, có trang bị Wi-Fi đủ mạnh để kết nối với các thiết bị điện tử, có cả điều hòa mát mẻ nên thường được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Thu hút được lượng lớn khách hàng nhờ sự giới thiệu của bạn bè đã trải nghiệm qua những lần học nhóm hay thảo luận công việc ở quán.

Bạn trẻ Sài Gòn ‘mê mẩn’ không gian cà phê xuyên đêm ảnh 3
Nhiều bạn trẻ cảm thấy học tập hiệu quả khi ngồi tại các quán cà phê 24/7 (Ảnh: Linh Tinh Milk Tea)

“Một trong nhiều yếu tố chọn quán để ngồi lại học bài là cách chọn mở những bài nhạc không lời, phù hợp với người cần sự tập trung cao độ như mình. Vừa có thể nâng cao tinh thần, vừa có thể thư giãn nhẹ nhàng. Không gian quán sạch sẽ, có nhiều cây xanh cũng khiến mình cảm thấy dễ chịu hơn”, Thu Trang (ngành Quan hệ công chúng, trường ĐH Văn Lang) chia sẻ.

Bạn trẻ Sài Gòn ‘mê mẩn’ không gian cà phê xuyên đêm ảnh 4
Feel Coffee & Tea Express là quán thu hút nhiều sinh viên học bài xuyên đêm.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ cũng e ngại khi bản thân thức đêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe, cũng như chất lượng trong học tập và công việc. Đến các quán thường xuyên sẽ tốn tiền nước và tiền phụ thu. Nên các bạn thường chỉ đến các quán cà phê khi thật sự cần không gian hay lượng bài tập nhiều, hạn nộp sát nhau.

Những quán cà phê xuyên đêm được nhiều sinh viên lựa chọn:

- Yes Café (25-27 đường N1, KDC 61, khu phố Tân Lập, TP. Dĩ An, Bình Dương).

- Feel Coffee & Tea Express (Số 82, Đường Vành Đai ĐHQG TP. HCM, Tân Lập, Dĩ An, Bình Dương).

- SIX Coffee (Đường Vành đai ĐHQG TP. HCM - Ký túc xá khu B, Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương).

- Giangnam Coffee (Đường Vành đai ĐHQG TP. HCM - Ký túc xá khu B, Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương).

- Linh Tinh Milk Tea (Đường Vành đai ĐHQG TP. HCM - Ký túc xá khu B, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương).

- Đông Du Coffee & Tea (Đường Vành đai ĐHQG TP. HCM - Ký túc xá Khu A, 130 Liên khu 3, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.