Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hàng trăm bạn trẻ, du khách thập phương tham dự "Lễ hội Xuân chùa Keo 2022" tại quần thể di tích chùa Keo (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Sáng 4/2 (mùng 4 Tết), Lễ hội Xuân chùa Keo năm 2022 đã được khai mạc tại quần thể di tích chùa Keo (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Hàng trăm bạn trẻ, du khách thập phương hành hương lễ Phật, lễ Thánh cầu xin tài, lộc, may mắn cho năm mới.

Chùa Keo, tên chữ là "Thần Quang Tự", là một trong những ngôi chùa của Việt Nam còn giữ lại được nguyên vẹn nét kiến trúc cổ gần 400 năm, một trong mười công trình kiến trúc cổ tiêu biểu của Việt Nam. Chùa xây dựng vào năm 1632 (thời Lê Trung Hưng, thế kỉ XVII) là một công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, độc đáo gồm 21 công trình, với 157 gian trên khu đất rộng 58.000m2.

Chùa Keo ngoài thờ Phật còn thờ Thánh tổ Dương Không Lộ. Công trình kiến trúc nổi tiếng gác chuông chùa Keo là một công trình nghệ thuật bằng gỗ độc đáo, tiêu biểu cho kiến trúc cổ Việt Nam thời hậu Lê. Năm 2012, quần thể chùa Keo được công nhận Di tích cấp quốc gia đặc biệt. Năm 2017, lễ hội chùa Keo đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Cùng xem những hình ảnh bạn trẻ Thái Bình trảy hội chùa Keo:

Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 1
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 2
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 3
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 4
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 5
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 6
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 7
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 8
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 9
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 10
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 11
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 12
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 13
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 14
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 15
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 16
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.