Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hàng trăm bạn trẻ, du khách thập phương tham dự "Lễ hội Xuân chùa Keo 2022" tại quần thể di tích chùa Keo (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Sáng 4/2 (mùng 4 Tết), Lễ hội Xuân chùa Keo năm 2022 đã được khai mạc tại quần thể di tích chùa Keo (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Hàng trăm bạn trẻ, du khách thập phương hành hương lễ Phật, lễ Thánh cầu xin tài, lộc, may mắn cho năm mới.

Chùa Keo, tên chữ là "Thần Quang Tự", là một trong những ngôi chùa của Việt Nam còn giữ lại được nguyên vẹn nét kiến trúc cổ gần 400 năm, một trong mười công trình kiến trúc cổ tiêu biểu của Việt Nam. Chùa xây dựng vào năm 1632 (thời Lê Trung Hưng, thế kỉ XVII) là một công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, độc đáo gồm 21 công trình, với 157 gian trên khu đất rộng 58.000m2.

Chùa Keo ngoài thờ Phật còn thờ Thánh tổ Dương Không Lộ. Công trình kiến trúc nổi tiếng gác chuông chùa Keo là một công trình nghệ thuật bằng gỗ độc đáo, tiêu biểu cho kiến trúc cổ Việt Nam thời hậu Lê. Năm 2012, quần thể chùa Keo được công nhận Di tích cấp quốc gia đặc biệt. Năm 2017, lễ hội chùa Keo đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Cùng xem những hình ảnh bạn trẻ Thái Bình trảy hội chùa Keo:

Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 1
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 2
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 3
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 4
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 5
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 6
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 7
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 8
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 9
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 10
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 11
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 12
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 13
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 14
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 15
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 16
Bạn trẻ Thái Bình phấn khởi trảy hội chùa Keo ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.