Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố

SVVN - Do việc học ở trường luôn tạo ra nhiều căng thẳng, nhiều bạn trẻ tại TP. HCM đã chọn cách dạo phố bằng xe đạp công cộng để tìm lại nguồn năng lượng mới.
Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 1

Kể từ khi TP. HCM bắt đầu cho các trường học mở cửa đón học sinh, sinh viên trở lại thì cũng là lúc nhiều bạn trẻ tìm cách để xả stress sau những giờ học căng thẳng tại trường.

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 2

Việc chọn đi xe đạp dạo phố cùng nhau là một trong những sự lựa chọn thu hút đông đảo bạn trẻ nhất trong nhiều ngày qua tại các tuyến đường trung tâm thành phố.

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 3

Đôi bạn Trúc Vy và Mộng Như chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình trải nghiệm một loại hình công cộng như thế này ngay tại trung tâm thành phố. Lúc trước, khi còn ở quê, mình và bạn mình có thấy trên ti vi giới thiệu nhưng cũng chưa có cơ hội trải nghiệm nên khi lên thành phố, tụi mình đã quyết định đi thử một lần cho biết".

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 4

Khi thành phố bắt đầu lên đèn, cũng là lúc tại các điểm cho thuê xe đạp công cộng được đặt trên nhiều trục đường trung tâm có rất đông bạn trẻ đến quét mã QR thuê xe.

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 5

Trần Ngọc Thảo (trường ĐH Văn Hiến) hào hứng: "Mình chọn việc sử dụng xe đạp để đi dạo phố là vì phương tiện này mang lại cho mình nguồn năng lượng sống khỏe, đồng thời cũng là cơ hội để mình góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường cho thành phố".

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 6

Đa số các bạn trẻ đều yêu thích trải nghiệm cảm giác đạp xe ngắm cảnh quanh khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bờ sông Bạch Đằng.

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 7

Mô hình xe đạp công cộng tại các tuyến đường trong trung tâm TP. HCM do công ty CP Tập đoàn Trí Nam làm chủ đầu tư dưới sự cho phép của UBMD TP. HCM. Thời gian đầu, công ty đã nhập gần 500 xe đạp từ nước ngoài về để xây dựng dựng loại hình giao thông công cộng văn minh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.