Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố

SVVN - Do việc học ở trường luôn tạo ra nhiều căng thẳng, nhiều bạn trẻ tại TP. HCM đã chọn cách dạo phố bằng xe đạp công cộng để tìm lại nguồn năng lượng mới.
Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 1

Kể từ khi TP. HCM bắt đầu cho các trường học mở cửa đón học sinh, sinh viên trở lại thì cũng là lúc nhiều bạn trẻ tìm cách để xả stress sau những giờ học căng thẳng tại trường.

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 2

Việc chọn đi xe đạp dạo phố cùng nhau là một trong những sự lựa chọn thu hút đông đảo bạn trẻ nhất trong nhiều ngày qua tại các tuyến đường trung tâm thành phố.

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 3

Đôi bạn Trúc Vy và Mộng Như chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình trải nghiệm một loại hình công cộng như thế này ngay tại trung tâm thành phố. Lúc trước, khi còn ở quê, mình và bạn mình có thấy trên ti vi giới thiệu nhưng cũng chưa có cơ hội trải nghiệm nên khi lên thành phố, tụi mình đã quyết định đi thử một lần cho biết".

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 4

Khi thành phố bắt đầu lên đèn, cũng là lúc tại các điểm cho thuê xe đạp công cộng được đặt trên nhiều trục đường trung tâm có rất đông bạn trẻ đến quét mã QR thuê xe.

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 5

Trần Ngọc Thảo (trường ĐH Văn Hiến) hào hứng: "Mình chọn việc sử dụng xe đạp để đi dạo phố là vì phương tiện này mang lại cho mình nguồn năng lượng sống khỏe, đồng thời cũng là cơ hội để mình góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường cho thành phố".

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 6

Đa số các bạn trẻ đều yêu thích trải nghiệm cảm giác đạp xe ngắm cảnh quanh khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bờ sông Bạch Đằng.

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 7

Mô hình xe đạp công cộng tại các tuyến đường trong trung tâm TP. HCM do công ty CP Tập đoàn Trí Nam làm chủ đầu tư dưới sự cho phép của UBMD TP. HCM. Thời gian đầu, công ty đã nhập gần 500 xe đạp từ nước ngoài về để xây dựng dựng loại hình giao thông công cộng văn minh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...