Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố

SVVN - Do việc học ở trường luôn tạo ra nhiều căng thẳng, nhiều bạn trẻ tại TP. HCM đã chọn cách dạo phố bằng xe đạp công cộng để tìm lại nguồn năng lượng mới.
Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 1

Kể từ khi TP. HCM bắt đầu cho các trường học mở cửa đón học sinh, sinh viên trở lại thì cũng là lúc nhiều bạn trẻ tìm cách để xả stress sau những giờ học căng thẳng tại trường.

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 2

Việc chọn đi xe đạp dạo phố cùng nhau là một trong những sự lựa chọn thu hút đông đảo bạn trẻ nhất trong nhiều ngày qua tại các tuyến đường trung tâm thành phố.

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 3

Đôi bạn Trúc Vy và Mộng Như chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình trải nghiệm một loại hình công cộng như thế này ngay tại trung tâm thành phố. Lúc trước, khi còn ở quê, mình và bạn mình có thấy trên ti vi giới thiệu nhưng cũng chưa có cơ hội trải nghiệm nên khi lên thành phố, tụi mình đã quyết định đi thử một lần cho biết".

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 4

Khi thành phố bắt đầu lên đèn, cũng là lúc tại các điểm cho thuê xe đạp công cộng được đặt trên nhiều trục đường trung tâm có rất đông bạn trẻ đến quét mã QR thuê xe.

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 5

Trần Ngọc Thảo (trường ĐH Văn Hiến) hào hứng: "Mình chọn việc sử dụng xe đạp để đi dạo phố là vì phương tiện này mang lại cho mình nguồn năng lượng sống khỏe, đồng thời cũng là cơ hội để mình góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường cho thành phố".

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 6

Đa số các bạn trẻ đều yêu thích trải nghiệm cảm giác đạp xe ngắm cảnh quanh khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bờ sông Bạch Đằng.

Bạn trẻ tìm năng lượng mới bằng xe đạp quanh thành phố ảnh 7

Mô hình xe đạp công cộng tại các tuyến đường trong trung tâm TP. HCM do công ty CP Tập đoàn Trí Nam làm chủ đầu tư dưới sự cho phép của UBMD TP. HCM. Thời gian đầu, công ty đã nhập gần 500 xe đạp từ nước ngoài về để xây dựng dựng loại hình giao thông công cộng văn minh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.