Bạn trẻ TP. HCM trầm trồ khi ngắm nhiều sao catwalk áo dài

SVVN - "Các anh chị quá lộng lẫy, đẹp như tiên" đó là lời nhận xét của một bạn trẻ có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trong ngày khai mạc Lễ hội áo dài TP. HCM 2022 khi thấy nhiều nhân vật nổi tiếng diện áo dài đi catwalk.
Bạn trẻ TP. HCM trầm trồ khi ngắm nhiều sao catwalk áo dài ảnh 1

Mới đây, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Lễ hội áo dài TP. HCM, với bốn chủ đề chính "Cội nguồn", "Thăng hoa", "Hội nhập", "Thành phố tôi yêu", do Sở Du lịch thành phố phối hợp nhiều đơn vị tổ chức, chính thức khai mạc.

Bạn trẻ TP. HCM trầm trồ khi ngắm nhiều sao catwalk áo dài ảnh 2

Lễ hội đã thu hút nhiều lãnh đạo Trung ương và địa phương tham dự.

Bạn trẻ TP. HCM trầm trồ khi ngắm nhiều sao catwalk áo dài ảnh 3

Bên cạnh chương trình khai mạc còn có sự góp mặt của hơn 80 văn, nghệ sĩ tham dự biểu diễn catwalk, cùng với gần 20 nhà thiết kế và thương hiệu áo dài nổi tiếng tại TP. HCM.

Bạn trẻ TP. HCM trầm trồ khi ngắm nhiều sao catwalk áo dài ảnh 4

"Đây là lần đầu tiên mình được tận mắt chứng kiến nhiều người nổi tiếng ngoài đời, thật sự cảm xúc của mình bây giờ chỉ biết thốt lên từ "woa" và cảm thấy rất tuyệt vời", một bạn trẻ sống tại Q. 1 chia sẻ.

Bạn trẻ TP. HCM trầm trồ khi ngắm nhiều sao catwalk áo dài ảnh 5

Ngoài việc được tận mắt chứng kiến cảnh nhiều nghệ sĩ Việt tham gia catwalk ra, bạn trẻ TP. HCM còn choáng ngợp trước sự dàn dựng các tiết mục văn nghệ hoành tráng từ Ban Tổ chức.

Bạn trẻ TP. HCM trầm trồ khi ngắm nhiều sao catwalk áo dài ảnh 6

Không những thế, để phục vụ cho việc truyền tải thông điệp ý nghĩa từ chủ đề chương trình, Ban Tổ chức Lễ hội áo dài năm nay còn bố trí thêm các góc lịch sử áo dài, góc check-in bên ngoài sân khấu cho người dân thành phố đến tham quan.

Bạn trẻ TP. HCM trầm trồ khi ngắm nhiều sao catwalk áo dài ảnh 7
Lê Hoài Ân (trường ĐH RMIT) chia sẻ: "Từ trước đến giờ, mình chỉ nghe được lịch sử ra đời của áo dài từ những thập niên trước. Nhưng khi đến tham quan chương trình, mình thật sự đã mở mang được rất nhiều kiến thức về áo dài".
Bạn trẻ TP. HCM trầm trồ khi ngắm nhiều sao catwalk áo dài ảnh 8

Đây là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng mà nhiều nghệ sĩ cảm thấy rất có ý nghĩa, tuy nhiên đó là một trải nghiệm thú vị nhưng cũng đầy khó khăn và thử thách.

Bạn trẻ TP. HCM trầm trồ khi ngắm nhiều sao catwalk áo dài ảnh 9

Trong phần biểu diễn catwalk, đã có nhiều bạn trẻ bày tỏ cảm xúc với những bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế khi họ thổi hồn vào đó những cảm xúc, để từ đó viết nên những câu chuyện có giá trị văn hóa thông qua những phần trình diễn áo dài.

Bạn trẻ TP. HCM trầm trồ khi ngắm nhiều sao catwalk áo dài ảnh 10

"Các tà áo dài trong đêm trình diễn làm mình choáng ngợp, đi từ cảm giác này đến cảm giác khác. Trong đây, mình thích nhất là bộ sưu tập của nhà thiết kế Tuấn Hải và màn trình diễn của các văn, nghệ sĩ trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Việt Hoàng", Trúc Vy (trường CĐ Lý Tự Trọng) nói.