Bán túi vải góp quỹ hỗ trợ Thảo Cầm Viên Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Bán túi vải góp quỹ hỗ trợ Thảo Cầm Viên Sài Gòn
SVVN - "Young Wildlife Defenders" là một dự án gây quỹ để hỗ trợ cho Thảo Cầm Viên Sài Gòn vượt qua mùa dịch khó khăn thông qua hoạt động bán túi vải. Dự án được khởi động bởi cô bạn du học sinh 18 tuổi.

“Động vật và con người là bạn”

Cô nàng gen Z Huỳnh Diệp Hồng Nghi (2003) là người đứng sau dự án "Young Wildlife Defenders" (YWD) về động vật cùng các chiến dịch gây quỹ để bảo vệ Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

"Young Wildlife Defenders" được thành lập với sứ mệnh tuyên truyền, nâng cao ý thức về sự tồn tại các loài động vật trong thế hệ trẻ. Dự án phi lợi nhuận đã mở ra một chiến dịch nhằm ủng hộ cho các nhân viên và hơn 125 loài thú tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Q. 1, TP. HCM) bằng cách bán những chiếc túi vải tự thiết kế.

Là một điểm đến lâu đời của TP. HCM nhưng doanh thu của Thảo Cầm Viên Sài Gòn đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch COVID-19. Điều này đã gây trở ngại lớn cho việc cung cấp đủ thức ăn cho 1.337 cá thể động vật. Trong năm 2020, các nhân viên của Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã tự nguyện cắt giảm 30% số tiền lương để đủ chi phí duy trì dinh dưỡng cho các loài vật. Nói về động lực và nguồn cảm hứng để tiến hành và duy trì dự án, Hồng Nghi chia sẻ: “Mình muốn tận dụng thời gian về nước nghỉ Hè để tham gia các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cho thành phố trong mùa dịch”.

Bán túi vải góp quỹ hỗ trợ Thảo Cầm Viên Sài Gòn ảnh 1

Những chiếc túi vải được thiết kế đẹp mắt của dự án được bán để ủng hộ cho Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Những chiếc túi mang thông điệp

Lý do Hồng Nghi chọn bán túi vải để truyền tải thông điệp “Động vật và con người là bạn” là vì dự án có thể hạn chế được việc thải ra môi trường một lượng lớn túi nhựa. Không những thế, những chiếc túi vải còn mang những thiết kế đẹp mắt về động vật, có thể sử dụng nhiều lần hay dùng làm quà tặng để mang các thông điệp ý nghĩa đến mọi người.

Bán túi vải góp quỹ hỗ trợ Thảo Cầm Viên Sài Gòn ảnh 2

Hồng Nghi luôn tích cực tham gia các dự án thiện nguyện.

Cô nàng còn tiết lộ thêm, hầu hết các quy trình đều do Nghi tự tay thực hiện, từ đặt tên cho dự án, thiết kế logo, đăng bài viết quảng bá cho các sản phẩm… Đó sẽ là một phần khó khăn khi không nhận được sự hỗ trợ trong bất kì khâu chuẩn bị nào. Tuy nhiên, những chiếc túi vải vẫn được sản xuất với sự đầu tư kỹ về chất lượng. “Đối với mình, dự án làm bằng cái tâm và nhiệt huyết nên mình đã đặt hết công sức vào nó dù có là hoạt động phi lợi nhuận”, nàng du học sinh bày tỏ.

Bán túi vải góp quỹ hỗ trợ Thảo Cầm Viên Sài Gòn ảnh 3

Nghi hy vọng dự án sẽ góp phần giảm bớt khó khăn cho Thảo Cầm Viên trong mùa dịch.

Ngoài ra, để mang đến một cái nhìn khách quan hơn cho mọi người, Nghi cho rằng bản thân cần phải tìm hiểu kĩ xu hướng chung rồi lên kế hoạch cụ thể, đồng thời lên ý tưởng cho phần quảng bá, tiếp cận nhiều người hơn.

Không chỉ dừng lại ở dự án này, trong tương lai Hồng Nghi còn đang ấp ủ dự án “Chén cơm tình thương” mang số tiền gây quỹ được ủng hộ cho chùa Giác Ngộ có thêm chi phí mua thức ăn phục vụ việc phát cơm từ thiện. Cô bạn dự định còn tham gia một dự án dạy học có tên "Chong Chóng Tre Project" để phổ biến ngoại ngữ đến các trẻ em ở mái ấm, nhà mở.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.