Bán túi vải góp quỹ hỗ trợ Thảo Cầm Viên Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Bán túi vải góp quỹ hỗ trợ Thảo Cầm Viên Sài Gòn
SVVN - "Young Wildlife Defenders" là một dự án gây quỹ để hỗ trợ cho Thảo Cầm Viên Sài Gòn vượt qua mùa dịch khó khăn thông qua hoạt động bán túi vải. Dự án được khởi động bởi cô bạn du học sinh 18 tuổi.

“Động vật và con người là bạn”

Cô nàng gen Z Huỳnh Diệp Hồng Nghi (2003) là người đứng sau dự án "Young Wildlife Defenders" (YWD) về động vật cùng các chiến dịch gây quỹ để bảo vệ Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

"Young Wildlife Defenders" được thành lập với sứ mệnh tuyên truyền, nâng cao ý thức về sự tồn tại các loài động vật trong thế hệ trẻ. Dự án phi lợi nhuận đã mở ra một chiến dịch nhằm ủng hộ cho các nhân viên và hơn 125 loài thú tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Q. 1, TP. HCM) bằng cách bán những chiếc túi vải tự thiết kế.

Là một điểm đến lâu đời của TP. HCM nhưng doanh thu của Thảo Cầm Viên Sài Gòn đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch COVID-19. Điều này đã gây trở ngại lớn cho việc cung cấp đủ thức ăn cho 1.337 cá thể động vật. Trong năm 2020, các nhân viên của Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã tự nguyện cắt giảm 30% số tiền lương để đủ chi phí duy trì dinh dưỡng cho các loài vật. Nói về động lực và nguồn cảm hứng để tiến hành và duy trì dự án, Hồng Nghi chia sẻ: “Mình muốn tận dụng thời gian về nước nghỉ Hè để tham gia các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cho thành phố trong mùa dịch”.

Bán túi vải góp quỹ hỗ trợ Thảo Cầm Viên Sài Gòn ảnh 1

Những chiếc túi vải được thiết kế đẹp mắt của dự án được bán để ủng hộ cho Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Những chiếc túi mang thông điệp

Lý do Hồng Nghi chọn bán túi vải để truyền tải thông điệp “Động vật và con người là bạn” là vì dự án có thể hạn chế được việc thải ra môi trường một lượng lớn túi nhựa. Không những thế, những chiếc túi vải còn mang những thiết kế đẹp mắt về động vật, có thể sử dụng nhiều lần hay dùng làm quà tặng để mang các thông điệp ý nghĩa đến mọi người.

Bán túi vải góp quỹ hỗ trợ Thảo Cầm Viên Sài Gòn ảnh 2

Hồng Nghi luôn tích cực tham gia các dự án thiện nguyện.

Cô nàng còn tiết lộ thêm, hầu hết các quy trình đều do Nghi tự tay thực hiện, từ đặt tên cho dự án, thiết kế logo, đăng bài viết quảng bá cho các sản phẩm… Đó sẽ là một phần khó khăn khi không nhận được sự hỗ trợ trong bất kì khâu chuẩn bị nào. Tuy nhiên, những chiếc túi vải vẫn được sản xuất với sự đầu tư kỹ về chất lượng. “Đối với mình, dự án làm bằng cái tâm và nhiệt huyết nên mình đã đặt hết công sức vào nó dù có là hoạt động phi lợi nhuận”, nàng du học sinh bày tỏ.

Bán túi vải góp quỹ hỗ trợ Thảo Cầm Viên Sài Gòn ảnh 3

Nghi hy vọng dự án sẽ góp phần giảm bớt khó khăn cho Thảo Cầm Viên trong mùa dịch.

Ngoài ra, để mang đến một cái nhìn khách quan hơn cho mọi người, Nghi cho rằng bản thân cần phải tìm hiểu kĩ xu hướng chung rồi lên kế hoạch cụ thể, đồng thời lên ý tưởng cho phần quảng bá, tiếp cận nhiều người hơn.

Không chỉ dừng lại ở dự án này, trong tương lai Hồng Nghi còn đang ấp ủ dự án “Chén cơm tình thương” mang số tiền gây quỹ được ủng hộ cho chùa Giác Ngộ có thêm chi phí mua thức ăn phục vụ việc phát cơm từ thiện. Cô bạn dự định còn tham gia một dự án dạy học có tên "Chong Chóng Tre Project" để phổ biến ngoại ngữ đến các trẻ em ở mái ấm, nhà mở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.