SVVN - Hơn 40 năm qua, làng cổ Thổ Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang nổi tiếng với món bánh đa nem truyền thống. Dân làng nói vui với nhau rằng: Người Thổ Hà chả mấy khi đi đâu xa, chỉ có bánh đa nem của họ là đi khắp mọi nơi trên toàn đất nước.
SVVN - Làng bánh đa Tây Lân (xã Nghi Trường, Nghi Lộc, Nghệ An) sản xuất quanh năm nhưng dịp Tết, những người thợ nơi đây mới thật sự tất bật khi phải làm luôn tay để kịp giao hàng cho khách.
SVVN - Để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán, những ngày này, người làng nghề bánh đa Vĩnh Đức (Nghệ An) chạy đua với thời gian, đỏ lửa cả ngày lẫn đêm để phục vụ thị trường trong nước và xuất ngoại.
SVVN - Trời càng nắng, bánh đa sẽ nhanh khô và thơm ngon hơn. Những ngày nắng nóng này, bà con làm nghề bánh đa Đông Nhật, xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An càng tích cực sản xuất, dự trữ hàng hóa.
SVVN - Ngày 12/4, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết đã đưa ra cảnh báo với các doanh nghiệp sản xuất liên quan đến việc Ủy ban châu Âu (EC) đang lập hồ sơ theo dõi dư lượng 2-chloroethanol (dư lượng thuốc trừ sâu) có trong sản phẩm bún, phở, bánh đa nhập khẩu từ Việt Nam. Nếu doanh nghiệp Việt Nam không quản lý tốt dư lượng này thì có khả năng EC sẽ đưa các sản phẩm vào diện kiểm tra an toàn thực phẩm như đang áp dụng với mỳ ăn liền.
SVVN - Nghề làm bánh đa nem là nghề truyền thống của người dân xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Dù làm ngày lẫn đêm, hàng hoá vẫn không đủ cung cấp ra thị trường.
SVVN - Sở hữu nhan sắc ngọt ngào cùng thân hình chuẩn, ít ai biết rằng, đã có lúc cân nặng của Mai Dung lên đến 75kg. Với ước mơ có được sự tự tin và mạnh mẽ, cô bạn đã giảm thành công 23kg. Bên cạnh đó, Mai Dung còn mang trong mình nhiều câu chuyện đáng nhớ khác.
SVVN - Khi những cánh đồng ngoại ô Sài Gòn đã qua mùa gặt cũng là lúc cánh “thợ săn” không chuyên vào mùa với nghề câu ếch, bẫy chim… kiếm thêm thu nhập.
Người đi chơi chợ tự lập thành các nhóm, dùng cà chua ném nhau. Theo quan niệm của phiên chợ này thì những ai được ném cà chua nhiều sẽ gặp nhiều may mắn.
Có dịp về thành phố Hải Dương, ghé thăm làng nghề Lộ Cương, dù bất cứ mùa nào trong năm, chỉ trừ những ngày mưa, còn lại nếu vào các buổi sáng chúng ta sẽ bắt gặp khung cảnh vô cùng đặc biệt của những phên bánh đa vừa ra lò còn nóng hổi.