Mùa Hè nóng bức đã đến rồi và đối với nhiều người đây là thời điểm mà cần có kem như là… hơi thở vậy. Thế nhưng giờ đây thưởng thức kem có lẽ người ăn không chỉ quan tâm đến mỗi việc “mát lẹm” nữa, bởi đã có quá nhiều sự biến tấu kem thú vị, khiến cho chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn một loại kem vừa ngon vừa mát và đôi khi là phải lạ để còn khám phá nữa.
Còn bánh trứng gà non vốn là món ăn khoái khẩu của mùa Đông. Đúng như tên gọi bánh được làm từ bột mỳ và rất nhiều trứng gà, thêm đường và sữa giúp cho bánh vừa ngọt ngào và vừa thơm ngậy mùi trứng. Được nướng trực tiếp trên những chiếc khay lỗ tròn, bánh có hình dáng đẹp mắt, đồng thời lớp vỏ ngoài giòn hơi xém và lớp bánh thì xốp, mềm và có một ít phần trứng chảy như bánh custard vậy.
Tưởng chừng như kem và bánh trứng gà non “không thuộc về nhau” bởi chúng ở hai mùa khác nhau, thế nhưng sự kết hợp này lại mang đến những trải nghiệm thú vị cho vị giác. Trong một suất bánh trứng gà non kẹp kem sẽ có một chiếc bánh trứng vị truyền thống, một viên kem với vị tự chọn như tiramisu, dừa Thái, matcha, sôcôla, vani, xoài, dâu… Ngoài ra còn có marshmallow, pocky, choco chip,… và được phủ sốt sôcôla ngon tuyệt.
Ăn trước một miếng kem mát lẹm, rồi cắn thêm miếng bánh trứng gà non. Bánh kết hợp với kem nên bánh không quá ngấy, còn kem thì đậm vị trứng nên càng ngon ngậy và dậy mùi thơm, cộng thêm các loại topping khác sẽ khiến cho vị kem vốn đã quá quen thuộc kia trở nên thú vị hơn.
Một chiếc bánh trứng gà non kẹp kem sẽ có giá khoảng 50.000 đồng - 60.000 đồng. Bánh khá to nên với các bạn không ăn nhiều thì phải hai người mới hết. Nhiều quán hiện cũng làm size nhỏ với giá khoảng 30.000 đồng/ chiếc.