KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

Bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT vào ngày mai

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ GD - ĐT cho hay công tác chấm thi được Bộ GD - ĐT giám sát ở tất cả khâu, dự kiến hoàn thành sau 10 - 15 ngày.

Ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ GD - ĐT cho hay đây là năm thứ hai Bộ GD - ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bộ GD - ĐT đã tổ chức 63 đoàn thanh tra công tác chấm thi, có thành viên của bộ và trường đại học, kiểm tra tất cả khâu.

Ngày mai, có địa phương đã bắt đầu chấm thi. Đoàn của Bộ GD - ĐT sẽ có mặt từ đầu đến khi hoàn thành, dự kiến 10 -15 ngày. Đoàn của sở cũng tham gia để đảm bảo khâu chấm thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thí sinh chưa thi đợt 1 sẽ tuyển sinh như thế nào?

Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD – ĐT) giải đáp, thí sinh F0 đã được đặc cách tốt nghiệp. Nếu có nguyện vọng, các em có thể tham gia thi đợt 2 và xét tuyển bằng điểm thi.

Trong trường hợp xấu nhất, các em còn nhiều phương thức xét tuyển khác đang được các trường áp dụng.

Cơ hội dành cho các em vẫn rất nhiều khi chỉ tiêu tuyển sinh bằng phương thức khác chiếm đến 40% tổng chỉ tiêu toàn ngành", bà Nguyễn Thu Thủy thông tin.

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, năm ngoái, hai đợt thi tiến hành chậm hơn năm nay nên vẫn còn quỹ thời gian. Trong trường hợp bất khả kháng, đợt 2 ảnh hưởng đến kế hoạch năm học, Bộ GD - ĐT sẽ cùng các trường trao đổi để đưa ra phương án tốt nhất cho ban tuyển sinh.

Chiều ngày 8/7, thí sinh hoàn thành bài thi Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Tính đến hết ngày 7/7, 23.786 thí sinh không thể dự thi vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Một số điểm thi tại TP. HCM xuất hiện thí sinh mắc COVID-19 hoặc dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến hết ngày 7/7, 6 điểm thi tại đây có thí sinh là F0, F1.

Tại Bắc Giang, Phú Yên, Đồng Tháp có điểm thi phải dừng thi do liên quan ca mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).