Review phim hay trên truyền hình:

Bắt mẹ chồng ăn cơm chó, cô con dâu nhận cái kết “quả báo“

SVVN - Trong tập mới nhất của phim "Xóm đụng chuyện", khán giả sẽ cảm nhận được ơn nghĩa phụ mẫu bao la hơn trời biển qua từng tiểu phẩm.

Ơn nghĩa sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ, bất kỳ điều gì trên thế gian này cũng không thể so sánh bằng. Cha mẹ vẫn là người có tấm lòng bao dung, tha thứ vô điều kiện mỗi sai lầm của con cái. Trong tập mới nhất của phim Xóm đụng chuyện, khán giả sẽ cảm nhận sâu sắc ơn nghĩa của cha mẹ qua hai câu chuyện mà bộ phim mang lại.

Nhói lòng trước tô hủ tiếu “ăn xin” mang đậm tình cha

Một người cha bán vé số nghèo khổ luôn “chầu chực” trước tiệm hủ tiếu. Mục đích của ông là xin những đồ ăn thừa của khách để mang về cho cậu con trai đang bị bệnh. Mặc kệ sự mắng chửi và xua đuổi của bà chủ, người cha vẫn luôn xuất hiện với mong muốn cho con trai no bữa vào mỗi ngày. Mang tô hủ tiếu nở “nát bét” về cho cậu con trai, hai cha con đều viện cớ mình đã ăn no đủ để nhường cho đối phương.

Bắt mẹ chồng ăn cơm chó, cô con dâu nhận cái kết “quả báo“ ảnh 6 Hình ảnh nhói lòng khiến nhiều người rơi lệ.

Trong một lần, cậu con trai vô tình bắt gặp hình ảnh người cha lam lũ vì mình mà xin ăn, chịu sư mắng chửi của chủ quán. Cậu con trai bất lực vì mình quá vô dụng, đã đến độ tuổi này mà còn để cha cực khổ như vậy.  Cảm nhận được tình cảm sâu sắc và sự hy sinh mà người cha đã dành cho mình, cậu con trai dù bệnh rất nặng nhưng vẫn đi xin việc làm. Anh ứng trước một khoảng tiền lương để mua những món ăn ngon về cho cha của mình. Dù cực khổ và vất vả bao nhiêu, nhưng nhìn thấy con trưởng thành hơn từng ngày dường như chính là món quà quý giá mà đấng sinh thành luôn muốn thấy.  

Bức mẹ chồng ăn thau cơm của chó, người phụ nữ “chết lặng” bởi cách đối xử của con trai

Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu cũng được phim đề cập đến ở tiểu phẩm thứ 2. Người mẹ chồng vốn đã cao tuổi nên tay thường bị run và trí nhớ kém, và cũng vì thế nên đồ đạc trong nhà thường bị bà làm rớt bể. Cũng chính nguyên nhân thế, cô con dâu thường xuyên “đay nghiến” và tỏ thái độ chán ghét mẹ chồng.

Bắt mẹ chồng ăn cơm chó, cô con dâu nhận cái kết “quả báo“ ảnh 7 Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là chủ đề thu hút được sự quan tâm của dư luận.
Bắt mẹ chồng ăn cơm chó, cô con dâu nhận cái kết “quả báo“ ảnh 8

Hành động của người lớn sẽ tác động đến nhân cách của trẻ em.

Trong một lần, cậu con trai nhỏ của cô vô tình phát hiện bà nội ăn thau cơm dành cho chó, cậu bé thắc mắc nên hỏi vì sao? Người bà nhẹ nhàng giải thích cho cháu hiểu, ăn trong thau cơm của chó, lỡ có làm rớt sẽ không bị bể. Người con dâu đứng kế bên không mấy thương xót mà còn mỉa mai mẹ chồng.

Và đau đớn hơn khi một lần đi làm về, cô phát hiện con trai đang ngồi gói ghém thau cơm của chó vô cùng cẩn thận. Hỏi mới biết được là cậu bé muốn giữ gìn thau cơm để sau này cho mẹ. Hóa ra, tất cả những điều xảy ra xung quanh, những chuyện cô đã làm với mẹ chồng, cậu con trai nhỏ tuổi chưa nhận thức nhiều sẽ vô tình học theo. Và cũng chính đấy, cùng với những lời khuyên nhủ từ chồng, cô con dâu chợt hiểu ra, đối xử tốt và quan tâm hơn đến mẹ chồng của mình.

Đón xem những tập tiếp theo của Xóm đụng chuyện, được phát sóng vào lúc 12h30 Chủ Nhật hằng tuần kênh HTV7.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm