Bất ngờ thấy áo dài Việt Nam xuất hiện rực rỡ tại một show thời trang danh tiếng London

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các 'người đẹp' Việt Nam làm khách mời ở các show thời trang danh tiếng thì nhiều, nhưng có lẽ chưa thấy ai chọn trang phục áo dài để xuất hiện ở các sự kiện đặc biệt này.

Hoa hậu Hoàng Dung vừa tham dự một bữa tiệc kỷ niệm kiêm buổi giới thiệu bộ sưu tập mới nhất của một thương hiệu thời trang cao cấp ở Anh quốc. 'Người đẹp' cho biết, trước show diễn ít ngày, nhãn hàng đã mời cô đến thử đồ để chọn một trang phục của hãng cho lần xuất hiện này. Tuy nhiên, Hoàng Dung bày tỏ mong ước được mặc thiết kế của Việt Nam bởi muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế bản sắc văn hoá quê hương thông qua thời trang.

Bất ngờ thấy áo dài Việt Nam xuất hiện rực rỡ tại một show thời trang danh tiếng London ảnh 1

Ban đầu cô diện áo dài với phần vai bồng lấy cảm hứng từ hoa sen, tuy nhiên vì thời tiết London khá lạnh nên cô quyết định thay sang áo dài cách tân từ với tông hồng nổi bật. Chi tiết peplum ở vùng eo, cổ tay xoè và đặc biệt hoạ tiết rồng được thêu thủ công tỉ mỉ bằng chỉ vàng giúp bộ áo dài trở nên rực rỡ.

Bất ngờ thấy áo dài Việt Nam xuất hiện rực rỡ tại một show thời trang danh tiếng London ảnh 2

Khi diện bộ cánh này, Hoàng Dung tạo kiểu tóc bới cao và hạn chế sử dụng quá nhiều phụ kiện. Cô chỉ xách clutch Judith Leiber có giá gần 100 triệu đồng và hoa tai Chanel phiên bản giới hạn (giá 150 triệu đồng) tông ánh kim.

Bất ngờ thấy áo dài Việt Nam xuất hiện rực rỡ tại một show thời trang danh tiếng London ảnh 3

Hoàng Dung kể rằng: “Từ lúc bước vào sảnh đón tiếp, mọi người đều nhìn tôi vì bộ trang phục quá ấn tượng. Ai cũng tò mò đây là thiết kế của thương hiệu nào. Khi tôi giới thiệu đây là áo dài Việt Nam đã được cách tân cho phù hợp với hơi thở của thời đại, mọi người đều trầm trồ khen ngợi bởi trong suy nghĩ của họ, áo dài Việt Nam rất đơn giản. Điều đó càng khiến tôi tự hào”.

Bất ngờ thấy áo dài Việt Nam xuất hiện rực rỡ tại một show thời trang danh tiếng London ảnh 4

Hiện giờ, Hoàng Dung rất bận rộn với lịch dự các show thời trang của London Fashion Week Spring Summer 2023. Một số nhãn hiệu mà cô yêu thích như Burberry, Raf Simon đã thông báo chuyển show sang ngày khác để tôn trọng tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II (ngày 19/9) nên cô cũng đang thay đổi lịch trình vì không muốn bỏ lỡ cơ hội được tận mắt xem bộ sưu tập mới của những thương hiệu mình thích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm