Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI

Bầu bổ sung 11 anh, chị vào BCH T.Ư Đoàn khoá XI

SVVN - Từ ngày 4 - 5/2, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị BCH T.Ư Đoàn khóa XI. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam dự và chủ trì.

Thông tin nhanh về kết quả Đại hội Đảng XIII, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết: Tuổi trẻ rất vui mừng khi được Đảng nhận định đánh giá, đặt niềm tin vào thế hệ trẻ trong nhiệm vụ vai trò trung tâm, để thực hiện khát vọng Việt Nam hùng cường. Tại Đại hội đã có rất nhiều người là cán bộ Đoàn; nguyên là cán bộ Đoàn đã được tín nhiệm trúng cử vào BCH T.Ư Đảng. “Đây là vinh dự dành cho tổ chức Đoàn chúng ta”, anh Nguyễn Anh Tuấn nói.

Báo cáo tại hội nghị, anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cho biết Chương trình hành động của Đoàn Thanh niên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng được xây dựng bám sát 12 định hướng trong Văn kiện Đại hội Đảng, lựa chọn các nội dung, hoạt động Đoàn có thể thực hiện có hiệu quả; xây dựng các nhóm giải pháp cụ thể, có tính hành động cao. Trong đó, có 8 chương trình, 82 nhóm việc và 20 chỉ tiêu cụ thể.

Bầu bổ sung 11 anh, chị vào BCH T.Ư Đoàn khoá XI ảnh 1 Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị.

Trong đó, chương trình hành động tập trung triển khai các nội dung: Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam cho thanh thiếu nhi; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội; tham gia bảo vệ môi trường, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu; tham gia đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong tình hình mới; nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh thiếu niên về quốc phòng, an ninh; xung kích tham gia bảo vệ Tổ quốc; chăm lo, bảo vệ, bồi dưỡng trẻ em và nhi đồng; nâng cao hiệu quả công tác quốc tế thanh niên; chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất với dự thảo chương trình hành động và đề xuất nhiều giải pháp, chương trình mới có ý nghĩa thiết thực. Chị Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái cho biết chương trình cần bổ sung về nội dung giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc người Việt Nam. “Đây là vấn đề hết sức quan trọng, đề nghị bổ sung giải pháp hoặc có thể đề án riêng tuổi trẻ Việt Nam tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”, chị Tâm nói.

PGS. TS Trần Xuân Bách đề xuất cần quan tâm đến chương trình đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ và bổ sung cơ chế kết nối, thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm học tập, lan tỏa sáng kiến. Đặc biệt cần trang bị các kỹ năng cần thiết trong chuyển đổi số cho các đối tượng khác nhau để hội nhập và tìm việc làm.

Bầu bổ sung 11 anh, chị vào BCH T.Ư Đoàn khoá XI ảnh 2 Hội nghị cũng đã bầu bổ sung 11 anh, chị vào BCH và 1 đại biểu vào Ban Thường vụ T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Kết luận Hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết chương trình hành động của Đoàn Thanh niên đã được chủ động xây dựng từ rất sớm, thể hiện tinh thần chủ động, xung kích của thanh niên. 

Bên cạnh đó, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng đồng ý với quan điểm của các đại biểu là cần quan tâm những nội hàm mới mà Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã bàn bạc, thảo luận như: khơi gợi khát vọng phát triển đất nước hùng cường; coi văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, là động lực, nguồn lực cho quá trình phát triển; tài năng trẻ là nguồn lực chất lượng cao… “Các chỉ tiêu cần có suy nghĩ đột phá hơn. Cách chúng ta tiếp cận và xây dựng chỉ tiêu đang tương đối an toàn và theo những vấn đề chúng ta đã làm được sau nửa nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc”, anh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng khẳng định sẽ sớm hoàn thiện chương trình hành động và ban hành sớm, để thể hiện tinh thần chủ động, quyết tâm, trách nhiệm của những người trẻ, của Đoàn trong việc sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống; đồng thời cũng là căn cứ, cơ sở thực hiện các nhiệm vụ, công việc mà Đảng giao cho thanh niên, tin tưởng kỳ vọng vào thế hệ trẻ.

Hội nghị cũng đã bầu bổ sung 11 anh, chị vào BCH và 1 đại biểu vào Ban Thường vụ T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.