Bệnh gút – Nỗi lo của quý ông

Bia, rượu làm gia tăng tỉ lệ mắc bệnh gút
Bia, rượu làm gia tăng tỉ lệ mắc bệnh gút
Theo thống kê cho thấy, trong số các bệnh nhân mắc gút thì tỉ lệ nam giới chiếm hơn 93%. Trong đó, lứa tuổi khởi phát bệnh tập trung nhiều nhất vào hai nhóm: từ 40 đến 49 tuổi (chiếm gần 23%) và từ 50 đến 59 tuổi (chiếm gần 28%).

Theo TS.BS Lê Anh Thư – Trưởng khoa Nội cơ xương khớp, bệnh viện Chợ Rẫy, gút là bệnh viêm khớp thường gặp, nhất là ở nam giới. Nguyên nhân chính là do rối loạn chuyển hóa purin và lối sống thiếu khoa học như: gia tăng tiêu thụ lượng bia, rượu, ăn quá nhiều chất đạm; sử dụng thiazide (điều trị tăng huyết áp) và liều nhỏ aspirin trong điều trị các bệnh tim mạch; gia tăng người béo phì, huyết áp, lipid máu...

Cơn gút cấp tính thường xảy ra đột ngột vào ban đêm khiến người bệnh đau đến mất ngủ. Các khớp sưng to, đỏ, phù nề, căng bóng, nóng, đau dữ dội, mức độ tăng dần, khẽ va chạm cũng đau. Trong cơn đau, người bệnh có thể sốt vừa hoặc sốt nhẹ, mệt mỏi, nước tiểu ít và đỏ. Cơn đau kéo dài khoảng 5-7 ngày, các dấu hiệu của viêm giảm dần. Sau đó, cơn gút cấp tính tái phát thường xuyên hơn, tăng dần, trở thành gút mạn tính và việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu người bệnh không thực hiện chế độ dự phòng và điều trị đúng cách thì có thể phải đối mặt với những biến chứng như: biến dạng khớp, nổi hạt tophy gây loét, tổn thương thận (sỏi thận, suy thận,…).

Bệnh gút có thể kiểm soát nhưng phải tuân thủ chế độ ăn uống và phương pháp điều trị nghiêm ngặt. Khi bị cơn gút cấp tính, người bệnh thường được chỉ định sử dụng thuốc chống viêm, dung dịch kiềm, thuốc an thần. Tuy nhiên, vấn đề nhức nhối và khó khăn nhất trong điều trị gút là việc quá lạm dụng thuốc chống viêm. Bởi vậy, số đông bệnh nhân gút mạn tính nhập viện kèm theo các bệnh lý về dạ dày, gan, thận… do tác dụng phụ của nhóm thuốc này.

Bệnh gút – Nỗi lo của quý ông ảnh 1

Ảnh minh họa.

Hiện nay, theo xu hướng của thế giới, nhiều bác sĩ và bệnh nhân gút đang lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên bởi không gây tác dụng phụ, đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh. Đi đầu cho dòng sản phẩm này và được kiểm chứng tác dụng qua nhiều nghiên cứu khoa học là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Với thành phần chính là trạch tả giúp tăng cường đào thải axit uric, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý như: ba kích, thổ phục linh, hoàng bá,… Hoàng Thống Phong có tác dụng giảm triệu chứng đau, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm do gút gây ra, phòng bệnh tái phát. Uy tín của Hoàng Thống Phong đã được khẳng định qua các nghiên cứu, hội thảo khoa học lớn trên toàn quốc và ngày càng được nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân tin dùng.

Quá trình điều trị gút đòi hỏi người bệnh cần kiên trì thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời, nên uống Hoàng Thống Phong hàng ngày, thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý (hạn chế thực phẩm giàu purin, giảm mỡ, ăn nhiều rau xanh…), cai rượu, bia, uống nhiều nước và tránh lao động quá sức.

Uy tín của Hoàng Thống Phong trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa gút đã được khẳng định:

 1. Nghiên cứu khoa học về tác dụng của Hoàng Thống Phong đối với bệnh gút tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2010 do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh thực hiện đã cho thấy: Hoàng Thống Phong giúp giảm đáng kể axit uric trong máu, giảm viêm sưng khớp, ngăn tái phát cơn gút cấp.

 2. Năm 2013, Hoàng Thống Phong đã được trao cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Tin & Dùng, là sản phẩm hàng đầu trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh gút do người tiêu dùng & độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web: http://benhgut.com.vn để biết thêm thông tin.

MỚI - NÓNG