Bệnh viện điều trị COVID-19 cần máy thở, trường ĐH Văn Lang tặng 110 máy

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện điều trị COVID-19 cần máy thở, trường ĐH Văn Lang tặng 110 máy
SVVN - Để điều trị cho hơn hàng chục ngàn ca dương tính COVID-19, nhiều bệnh viện tại TP. HCM rơi vào tình trạng thiếu máy thở, trường ĐH Văn Lang đã tặng 110 máy Eliciae MV 20.

Theo phân bổ của Bộ Y tế, trường ĐH Văn Lang tiếp ứng 110 máy thở cho Kho Dã chiến – Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM. Đây là số máy thở nằm trong 500 máy thở MV20 mà trường và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã trao tặng đợt 1 cho Bộ Y tế hồi tháng 8/2020.

Trong sáng nay và ngày mai, trường đã bàn giao 100 máy thở Eliciae MV20 cho Kho Dã chiến – Bệnh viện Chợ Rẫy để phục vụ công tác phòng, chống chống dịch COVID-19. Trước đó, ngày 5/3/2021, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 10 máy thở sử dụng cho công tác đào tạo.

Ngoài ra, trường cũng tặng thêm10 máy thở tiếp ứng cho Sở Y tế tỉnh Đắc Lắc. Gần một năm qua, trường ĐH Văn Lang và đối tác đã tặng gần 2.000 máy thở của Dự án MV 20 cho Sở Y tế và bệnh viện của các địa phương trong toàn quốc.

Bệnh viện điều trị COVID-19 cần máy thở, trường ĐH Văn Lang tặng 110 máy ảnh 1

Chuyển máy thở MV20 cho Kho Dã chiến thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngoài hỗ trợ cho các bệnh viên, trường cũng tặng 300 phần quà nhu yếu phẩm đang được chuyển đến các quận có sinh viên của trường đang ở trọ.

Theo Sở Y tế TP. HCM, số ca mắc COVID-19 tăng kéo theo tỉ lệ bệnh nhân chuyển nặng cũng nhiều lên, việc trang bị các thiết bị y tế để kịp thời cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân nguy kịch như máy thở, oxy, máy thở di động. Hiện, thành phố có gần 40.000 ca dương tính, số bệnh nhân này được phân bổ điều trị tại 12 bệnh viện dã chiến . Tuy nhiên, nhiều bệnh viện không chỉ đang trong tình trạng quá tải mà còn thiếu một số trang thiết bị y tế, trong đó có máy thở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dược - ĐH Thái Nguyên đến các điểm xét nghiệm.

Cán bộ, học viên, sinh viên Y Dược Thái Nguyên tại tâm dịch TP.HCM

SVVN - Như chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đã đưa tin, ngày 20 và 21/7 vừa qua, 301 cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dươc - Đại học Thái Nguyên đã lên đường vào chi viện cho TP. HCM. Xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại các phường của thành phố Thủ Đức, quận Tân Bình và 16 xã, thị trấn của huyện Bình Chánh, TP.HCM.