Bệnh viện Quân y 175 đồng hành với Tiền Phong Marathon lần thứ 64

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với vai trò đảm bảo y tế cho giải, Bệnh viện Quân y 175, đã phối hợp nhiều đơn vị y tế: Quân y và dân y, đặc biệt là Sở Y tế Lai Châu, để đảm bảo an toàn cho các vận động viên tham gia Giải Marathon cự ly dài báo Tiền Phong và người thân đi cổ vũ.

Năm 2023, Tiền Phong Marathon lần thứ 64 quy tụ hơn 4.000 vận động viên tham gia. Ban Tổ chức đã lựa chọn Lai Châu, là nơi tổ chức giải, đây là một cao nguyên đá vôi, với độ cao trung bình 1.000m.

Khi ở độ cao 1.000m, áp suất khí quyển giảm, làm giảm nồng độ khí oxy, tăng độ ẩm, tăng sức gió, đã ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch, hệ hô hấp và hệ thần kinh…

Đặc biệt, ở cự ly ngắn tốc độ cao, cự ly dài 42km, vận động viên thường đứng trước nguy cơ cộng gộp nhiều yếu tố: Say nắng, say nóng, độ dốc, nồng độ oxy thấp, độ ẩm cao… có thể gây ra những sự cố về đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tổn thương phổi, tổn thương cơ, có thể tổn thương đa cơ quan.

Bệnh viện Quân y 175 đồng hành với Tiền Phong Marathon lần thứ 64 ảnh 1

Các nhân viên y tế Bệnh viện Quân y 175 nhiệt tình chăm sóc cho các vận động viên tham gia giải.

Ban Tổ chức đã ý thức được những yếu tố bất thường, có thể ảnh hưởng đến vận động viên và giải, nên đã phối hợp chặt chẽ các đơn vị đảm bảo y tế, với phương châm: An toàn tuyệt đối cho Vận động viên và người thân tham gia giải.

Ban Tổ chức và Bệnh viện Quân y 175, đã lên kế hoạch khảo sát cung đường, đặt những trạm y tế lưu động phù hợp, sẵn sàng hỗ trợ vận động viên khi có bất thường.

Bệnh viện Quân y 175 đồng hành với Tiền Phong Marathon lần thứ 64 ảnh 2

Nhân viên y tế Bệnh viện Quân y 175 chăm sóc sức khỏe và tiếp nước cho một vận động viên.

Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức các buổi tập huấn về nghiệp vụ cho nhân viên y tế địa phương, sẵn sàng độc lập xử trí tại các chốt y tế.

Bệnh viện Quân y 175 đồng hành với Tiền Phong Marathon lần thứ 64 ảnh 3

Các phương án được lên kế hoạch chặt chẽ, có sự phối hợp giữa các trạm y tế lưu động, đặc biệt là bộ phận y tế tại vạch đích, với sự đảm bảo của Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Bên cạnh đó là trang thiết bị hiện đại, vật tư y tế đầy đủ, nên các nhân viên y tế đã nhanh chóng xử lí những vận động viên có dấu hiệu bất thường: Tim mạch, hô hấp, thần kinh...

Bệnh viện Quân y 175 đồng hành với Tiền Phong Marathon lần thứ 64 ảnh 4

Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn (bên trái) trao kỉ niệm chương cho đại diện Bệnh viện Quân y 175.

Bệnh viện Quân y 175 đồng hành với Tiền Phong Marathon lần thứ 64 ảnh 5

Bệnh viện Quân y 175 - Đơn vị bảo trợ ý tế cho Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong.

Kết quả, các vận động viên hồi phục nhanh chóng, không có ca nào chuyển về tuyến bệnh viện hoặc lưu lại điều trị, góp phần vào sự thành công chung của giải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.