Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, sáng 7/4/2023, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp cùng Công ty Ứng dụng Kỹ thuật và Sản xuất (TECAPRO) đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Thượng tá Trần Duy Trinh - Chủ nhiệm Chính trị Công ty TECAPRO cho biết, chương trình hiến máu nhân đạo nằm trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên tại đơn vị. Đặc biệt, với tinh thần tương thân tương ái, trong mỗi lần tổ chức hiến máu, đơn vị đều vận động được rất đông cán bộ, nhân viên tham gia.

“Chương trình hôm nay đến đúng vào Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, vì thế đơn vị đã triển khai rộng rãi trên toàn công ty ở cả phía Bắc và Nam. Tôi đánh giá rất cao tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Công ty TECAPRO ngày hôm nay, các bạn đã có mặt từ rất sớm và hưởng ứng tích cực hoạt động ý nghĩa này”, Thượng tá Trần Duy Trinh bày tỏ.

Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 1

Từ sáng sớm, rất đông người hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Công ty TECAPRO cùng các đơn vị trên địa bàn đã có mặt để tiến hành đăng ký và khám sàng lọc trước khi tham gia hiến máu.

Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 2

Hầu hết các chiến sĩ tham gia chương trình đều đáp ứng được yêu cầu sức khỏe tốt.

Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 3

Là người đã có hơn 10 lần tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện, anh Mạc Thanh Hải cho biết, ngay khi được Công ty TECAPRO vận động, anh đã nhanh chóng đăng ký tham gia. “Với tôi, việc hiến máu như là một cách để mình có thể thanh lọc cơ thể định kỳ. Ngoài ra, khi máu của mình có thể giúp được mọi người thì đó cũng là một việc làm rất ý nghĩa cho xã hội, khiến tôi rất tự hào”, anh Hải bày tỏ.

Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 4

Không chỉ có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Công ty TECAPRO mà chương trình hôm nay còn thu hút được đông đảo các bạn trẻ tham gia thuộc các đơn vị khác trong khu vực.

Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 5

Theo ghi nhận, rất đông các chiến sĩ tham gia chương trình đều đã từng hiến máu ít nhất 1 lần trước đây.

Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 6

Thiếu úy Phạm Công Tú cho biết, đối với người chiến sĩ, những hoạt động xã hội như hiến máu nhân đạo cũng là một cách để rèn luyện tinh thần, đạo đức của bản thân. Ngoài ra, các chiến sĩ quân đội đều có sức khỏe tốt, vì thế việc hiến máu là hoạt động thiết thực không chỉ giúp đỡ các đồng đội mà còn là nhân dân bên ngoài đơn vị.

Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 7

Trung tá Nguyễn Văn Đức (Trợ lý công tác quần chúng Bệnh viện Quân y 175) tận tình thăm hỏi các chiến sĩ tham gia hiến máu.

Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 8
Các chiến sĩ nhận giấy chứng nhận sau khi tham gia hiến máu.
Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 9
Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 10
Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 11
Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 12
Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 13
Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.