Bị cận thị, thí sinh có được thi vào ngành Công an, Quân đội?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong mùa tuyển sinh năm nay, nhiều thí sinh bày tỏ sự quan tâm tới các trường Công an, Quân đội. Nhiều thí sinh đặt ra vấn đề là nếu bị cận thị hoặc sâu răng thì có vượt qua vòng sơ tuyển của các trường Công an, Quân đội hay không?

Không giống như các trường khác, các trường Công an, Quân đội yêu cầu thí sinh phải sơ tuyển trước. Mỗi trường lại có yêu cầu riêng về sức khỏe, gia đình…

Với trường Công an, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn – Chuyên viên chính, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, năm 2021, những thí sinh bị tật khúc xạ không quá 3 đi ốp, kiểm tra thị lực qua kính đạt 10/10, tổng 2 mắt đạt 19/10 trở lên vẫn được dự tuyển vào các trường Công an. Còn năm 2022, Cục Đào tạo đang xây dựng hướng dẫn tuyển sinh, dự kiến trong tháng Ba sẽ công bố.

Bị cận thị, thí sinh có được thi vào ngành Công an, Quân đội? ảnh 1

Sinh viên Học viện An ninh nhân dân. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Trong những năm gần đây, Bộ Công an đã đồng ý xem xét điều kiện thị lực để dự tuyển của các thí sinh, yêu cầu các thí sinh cam kết chữa khỏi khi nhập học. Tuy nhiên, một vài trường như Học viện Hậu cần không tuyển thí sinh cận thị. Thí sinh phải theo dõi đề án tuyển sinh của trường đó để nắm rõ thông tin.

Với các trường Quân đội, có trường yêu cầu thí sinh không bị mắt tật khúc xạ cận thị quá 3 đi ốp. Và tại thời gian sơ tuyển, thí sinh phải đạt yêu cầu về sức khỏe mới được làm hồ sơ dự tuyển. Do đó, nếu muốn vào các trường Quân đội, thí sinh cần mổ mắt trước khi khám sức khỏe.

Về vấn đề sâu răng, học sinh bị râu răng nhưng đánh giá đạt loại 1, loại 2, không ảnh hưởng tới chức năng nhai vẫn được đăng ký vào các trường Công an. Với các trường Quân đội, các trường vẫn tuyển sinh thí sinh đạt sức khỏe loại 2, kể cả vấn đề răng miệng.

Khi đăng ký vào các trường Quân đội và Công an, thí sinh bắt buộc phải để nguyện vọng 1. Các nguyện vọng tiếp theo, có thể để các trường, các ngành ngoài Quân đội, Công an.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…