Bị kẹt lại TP. HCM, cô gái tham gia chống dịch và trổ tài làm bánh truyền cảm hứng

0:00 / 0:00
0:00
Bị kẹt lại TP. HCM, cô gái tham gia chống dịch và trổ tài làm bánh truyền cảm hứng
SVVN - Là một thợ làm bánh tại Hà Nội nhưng vô tình bị kẹt lại TP. HCM khi dịch COVID-19 bùng phát, Nguyễn Thị Tuệ Linh (sinh năm 1996) đã quyết định tham gia chống dịch. Sau khi làm việc, cô còn làm bánh để động viên tinh thần cho bệnh nhân F0 và các tình nguyện viên khác.

Nguyễn Thị Tuệ Linh đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch từ cuối tháng Tám và được phân công làm những công việc như: Nhập liệu, điều phối lấy mẫu, đi chợ giúp dân và giao thực phẩm đến tận nhà dân chủ yếu tại phường 13, Q. 6. Ngoài ra, Tuệ Linh còn nhận nhiệm vụ làm công tác hậu cần cho các bác sĩ chăm sóc F0 tại nhà.

Nói về quyết định “lên đường” tham gia chống dịch, Tuệ Linh chia sẻ: “Mình có cơ hội được vào TP. HCM dạy làm bánh từ cuối tháng Năm, nhưng vì dịch bệnh bùng phát nên mình không thể quay trở lại Hà Nội được. Vì thế, mình muốn góp một phần sức trẻ để giúp thành phố chống dịch, nhất là khi TP. HCM đang rất cần tình nguyện viên”. Ban đầu, gia đình không ủng hộ quyết định này của cô bạn. Tuy nhiên, sau khi được nghe Linh tâm sự thì mọi người đồng ý và dặn dò Linh chú ý bảo vệ bản thân.

Bị kẹt lại TP. HCM, cô gái tham gia chống dịch và trổ tài làm bánh truyền cảm hứng ảnh 1

Linh với công việc đi chợ giúp người dân.

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, Linh còn hướng dẫn mọi người cách làm bánh trực tuyến qua mạng. Tuệ Linh mong muốn lan tỏa niềm đam mê làm bánh của mình đến mọi người và giúp họ làm được những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình. Tuệ Linh nhấn mạnh, cô không lấy phí của bất cứ ai vì cô thấu hiểu những khó khăn trong thời điểm dịch bệnh này. Linh thổ lộ: “Mình bị kẹt bởi dịch tại đây và không được làm bánh khiến mình thấy rất buồn chán và nhớ nghề. Vì thế, mình muốn chia sẻ với mọi người niềm vui khi được làm bánh. Mình rất hạnh phúc khi họ có thể làm ra được những chiếc bánh cho người thân của họ”.

Bị kẹt lại TP. HCM, cô gái tham gia chống dịch và trổ tài làm bánh truyền cảm hứng ảnh 2
Thời gian tham gia chống dịch đã để lại cho Linh những kỉ niệm đẹp.

Để động viên tinh thần mọi người, Tuệ Linh đã quyết định “vào bếp” để làm bánh gửi tặng đến các tình nguyện viên và bệnh nhân F0. Linh chia sẻ: “Những chiếc bánh không phải cao cấp nhưng nó chứa đựng giá trị tinh thần lớn, giúp xua tan phần nào sự mệt mỏi sau những ngày tháng tham gia chống dịch. Khi thưởng thức bánh, ai cũng cảm thấy ngon và vui vẻ, đặc biệt là lúc này rất khó để mua những chiếc bánh ngọt”.

Bị kẹt lại TP. HCM, cô gái tham gia chống dịch và trổ tài làm bánh truyền cảm hứng ảnh 3
Vô tình bị kẹt lại TP. HCM, Linh quyết định đăng ký tham gia chống dịch ngay.

Mặc dù việc tìm kiếm nguyên liệu khá khó khăn, song Linh không nản lòng bởi cô mong muốn được gửi tặng những “món quà tinh thần” để cổ vũ các “chiến sĩ áo xanh”. Linh lựa chọn những loại bánh đơn giản nhất, vừa dễ tìm mua, vừa tận dụng được những dụng cụ và nguyên liệu sẵn có. Linh cho biết, cô còn được bạn bè hỗ trợ dụng cụ và tìm mua nguyên liệu giúp để có thể hoàn thành những chiếc bánh này một cách tốt nhất.

Bị kẹt lại TP. HCM, cô gái tham gia chống dịch và trổ tài làm bánh truyền cảm hứng ảnh 4

Tuệ Linh nuôi dưỡng niềm đam mê với việc làm bánh từ những năm học THPT và đến nay. Linh đã theo nghề được 7 năm. Linh cho biết, khoảng thời gian đầu theo đuổi công việc này, cô gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề kinh tế và không được gia đình ủng hộ. Linh đã tự tìm tòi và học theo những công thức làm bánh trên mạng. Sau đó, cô bắt đầu bán những chiếc bánh đầu tiên và lấy số tiền đó để mua thêm dụng cụ làm bánh.

Linh chia sẻ: “Thời gian mình xa nhà tham gia chống dịch, cảm giác khó tả lắm, mình cảm thấy nhớ gia đình. Người nhà mình rất lo lắng khi mình quyết định đi vào vùng dịch. Tuy vậy, mình cảm thấy rất vui khi có thể đi chống dịch”. Đối với Linh, thời gian tham gia chống dịch đã để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Niềm vui lớn nhất của cô bạn chính là những lời cảm ơn của người dân và khi thấy mọi người tuân thủ các quy tắc phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...