Bí mật phía sau cảnh quay đắt giá nhất lịch sử điện ảnh Việt trong phim “Bố già”

SVVN - Cảnh quay liền mạch giới thiệu về phim "Bố già" thực sự đã khiến khán giả chú ý vì cách làm chưa từng có trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Phim Bố già bản điện ảnh đã tạo được sự tò mò rất lớn của công chúng khi tung ra phân đoạn "first look" (cảnh đầu tiên) hoành tráng, quay liền mạch, không hề cắt cảnh trong hơn một phút.

Trong cú one-shot độc đáo bậc nhất điện ảnh Việt Nam, giữa cuộc sống hối hả nơi con hẻm lao động, khung hình bám theo nhân vật Tủn chạy dọc con hẻm nhỏ, các góc máy được tính toán kỹ lưỡng để lần lượt giới thiệu đến khán giả tạo hình những nhân vật có mặt trong bộ phim.

Đoạn video hậu trường đã tiết lộ cảnh quay này tiêu tốn hơn 1 tỷ đồng, cần hơn 100 người làm việc trong 100 giờ với một cú máy duy nhất dài hơn 100 mét. Nói về cảnh quay đắt già này, Trấn Thành chia sẻ rằng, anh mong muốn làm được một điều gì đó mới lạ, đặc biệt mà ít ai làm được, vì “nếu mình làm phim, mình có cơ hội thì mình nên làm những điều gì khó, không phải ai cũng có thể làm được để khán giả xem được những điều thú vị hơn".

Bí mật phía sau cảnh quay đắt giá nhất lịch sử điện ảnh Việt trong phim “Bố già” ảnh 4

One-shot là một kỹ thuật quay phim vô cùng khó, đòi hỏi phải có sự tính toán chính xác trong từng chi tiết nhỏ và độ “chắc tay” của ê-kíp làm phim. Chia sẻ về cảnh quay bằng kỹ thuật này, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khẳng định: “May mắn là mình có một ê-kíp diễn viên quá giỏi và một giám đốc hình ảnh quá xuất sắc”.

Bí mật phía sau cảnh quay đắt giá nhất lịch sử điện ảnh Việt trong phim “Bố già” ảnh 5

Được biết đoàn làm phim dùng một ngày để set-up bối cảnh, góc máy, lắp đặt các cánh tay đòn; một ngày để các diễn viên tập dượt cho thật nhuần nhuyễn và ngày cuối cùng chính thức bấm máy. Điều này không chỉ đòi hỏi sự tập trung diễn xuất của các diễn viên tham gia mà còn yêu cầu rất cao về khả năng kết nối vì chỉ cần một người làm sai thì toàn bộ sẽ phải quay lại từ đầu.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm