Bí mật tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi vượt qua 18.000 ngày

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Câu chuyện về các cặp đôi ở New York đã sống giống như câu cuối cùng chúng ta thường thấy trong các câu chuyện cổ tích 'Love Ever After' (Họ yêu nhau và sống hạnh phúc mãi mãi) trong hơn 18.000 ngày.
Bí mật tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi vượt qua 18.000 ngày ảnh 1

Nữ nhiếp ảnh gia người New York, Lauren Fleishman đã tìm thấy một bức thư của ông nội gửi cho bà nội sau khi ông của mình qua đời. Nhìn vào những bức thư tình mà ông viết khi được cử tham gia 'Thế chiến thứ hai' và những bức thư ông viết vào mỗi dịp sinh nhật và những ngày kỷ niệm cùng với bà trong hơn 50 năm sau khi kết hôn, Lauren Fleishman thật sự ngỡ ngàng. Điều đó đã thôi thúc Lauren bắt tay vào chụp lại câu chuyện tình yêu của các cặp đôi đã sống với nhau hơn 50 năm tại New York, nơi cô sống: "Chúng tôi đã đến thăm nhà của các cặp vợ chồng già, chụp ảnh và ghi lại câu trả lời cho các câu hỏi như: "Bạn đã đi đâu trong buổi hẹn hò đầu tiên?", "Khi nào bạn nhận ra rằng đó là tình yêu?" và "Tình yêu có thay đổi theo thời gian không?"...

Hãy cùng nghe câu chuyện của những cặp đôi đã yêu và quan tâm nhau hơn 50 năm:

Bí mật tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi vượt qua 18.000 ngày ảnh 5

Angie Terranova, Đảo Staten, New York: 'Chúng tôi già đi cùng nhau, tiếp tục bên nhau nên không cảm thấy có sự thay đổi lớn. Hôm nay tôi có nếp nhăn ở đây, và ngày hôm sau, các nếp nhăn ngày càng sâu hơn. Những điều xảy ra đó không khiến tôi phải chú ý bới tôi chưa từng nghĩ rằng chồng tôi năm nay 83 tuổi mà trông như 84 tuổi, hay tôi đã kết hôn với một ông già. Tôi tin rằng chồng tôi cũng nghĩ như vậy'.

Bí mật tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi vượt qua 18.000 ngày ảnh 6

Yevgeniy Kissin, Brooklyn, New York: 'Chúng tôi gặp nhau lần đầu tại một bữa tiệc khiêu vũ. Đó là tháng Giêng năm 1938. Tôi được bạn rủ đến bữa tiệc với lời dụ dỗ là có rất nhiều cô gái xinh đẹp. Một sĩ quan mặc quân phục với đôi ủng dài đến gần vợ tôi trước. Nhưng vợ tôi có vẻ ghét những người mặc quân phục đến nỗi từ chối anh ta ra mặt. Lần thứ hai, tôi đến gần cô ấy, tôi đang mặc một bộ đồng phục khác với người bị từ chối. Tôi vẫn không chắc vợ mình chọn vì đồng phục hay vì ngoại hình'.

Bí mật tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi vượt qua 18.000 ngày ảnh 7

Fran Futterman, Brooklyn, New York: 'Thời chúng tôi rất khác so với ngày nay. Chúng tôi gặp nhau vào năm 1939 trong hoàn cảnh không khá giả gì. Vì vậy, tôi cùng đám bạn rủ nhau xuống tầng hầm nhà một người bạn chơi. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc đi hẹn hò hay đi ăn ở ngoài. Tôi không thể làm những điều đó vì tôi không có tiền. Tôi chỉ biết một điều là rất thích ở cùng một chỗ với cô ấy'.

Bí mật tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi vượt qua 18.000 ngày ảnh 8

Golda Pollac, Brooklyn, New York: 'Chúng tôi biết nhau trước Thế chiến thứ hai nhưng chưa bao giờ nói chuyện. Anh ấy hơn tôi rất nhiều tuổi và cũng quen biết với những cô gái khác ngoài tôi. Anh ấy trông thực sự tốt. Anh ấy đã từng làm thợ may vest, nhưng sau chiến tranh anh ấy đã trở về và làm tại cửa hàng của chị gái tôi. Tôi cũng đang sống tại đây cùng chị. Năm nay là kỷ niệm 63 năm ngày cưới. Tôi nghĩ bạn có thể nói rằng tình yêu đến với tôi từ từ, từng bước một, nó không đến cùng một lúc. Tôi còn rất trẻ so với anh ấy, nhưng tôi thích anh ấy và cuối cùng anh ấy đã cầu hôn tôi'.

Bí mật tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi vượt qua 18.000 ngày ảnh 9

Jin Lin Chen, Brooklyn, New York: 'Chúng tôi đã gặp nhau ở Trung Quốc. Tôi đi nghỉ ở một thành phố khác và gặp chồng mình. Chúng tôi gặp nhau được 3 ngày thì chia tay. Vì ở xa, và thời điểm đó không có điện thoại nên chúng tôi chỉ có một cách duy nhất là viết thư cho nhau. Mỗi tuần, tôi viết một lá thư. Mất khoảng 20 ngày để bức thư đến chỗ anh ấy. Vậy là chúng tôi đã trao đổi thư từ trong suốt 5 năm'.

Bí mật tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi vượt qua 18.000 ngày ảnh 10

Leila Ramos, Brooklyn, New York: 'Tôi già đi từng chút một, nhưng trái tim tôi không thay đổi. Tình yêu ngày càng bền chặt. Tôi cũng cảm thấy như vậy. Anh ấy cũng sẽ như vậy. Anh ấy là mối tình đầu của tôi. Mối tình đầu và cuối cùng của tôi'.

Bí mật tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi vượt qua 18.000 ngày ảnh 11

Abe Small, Brooklyn, New York: 'Ngày 14 tháng 4 sắp tới là kỷ niệm 68 năm ngày cưới của chúng tôi. 68 năm! Bạn bè hỏi tôi làm sao lại gặp được người như vợ mình. Tôi có thể trả lời bạn trong một từ: cầu nguyện'.

Bí mật tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi vượt qua 18.000 ngày ảnh 12

Gloria Holtzman, Brooklyn, New York: Tôi là kiểu con gái đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, ngày hôm sau lần đầu tiên nhìn thấy chồng tôi, tôi đã nói với bạn bè của mình. "Tôi đã yêu!". Nhưng suy nghĩ đó đã biến mất sau buổi hẹn hò đầu tiên của tôi với chồng. Tôi có thể nói bây giờ cảm xúc của thời điểm đó không phải là tất cả. Ngay cả khi mọi thứ không suôn sẻ ngay từ đầu thì bạn càng quen người đó, tình yêu cũng sẽ đến'.

Bí mật tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi vượt qua 18.000 ngày ảnh 13

Moses Rubenstain, Brooklyn, New York: 'Vợ tôi luôn bày tỏ tình yêu với tôi. Cô ấy nói với tôi mỗi ngày, 'Anh biết em yêu anh nhiều như thế nào không?' Hằng ngày'.

Lauren cho biết cô muốn ghi lại trải nghiệm tình yêu mà cả nhân loại có thể chia sẻ và cảm nhận thông qua các cặp đôi đã chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của họ trong suốt 50 năm qua. Khi bắt đầu dự án, Lauren nghĩ rằng bí mật của tình yêu vĩnh cửu có thể được tìm thấy ở các cặp vợ chồng già. Cũng giống như nhiều người đã từng tin rằng ít nhất có một mẫu số chung trong tình yêu vĩnh cửu, nhưng giờ Lauren không nghĩ vậy, bởi vì mọi cặp đôi đều khác nhau. Có lẽ cuộc phỏng vấn cuối cùng của cặp đôi này có thể tiết lộ bí mật của tình yêu vĩnh cửu:

Bí mật tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi vượt qua 18.000 ngày ảnh 14

Ông Ykov Shapirshteyn, Brooklyn, New York: Bí mật của tình yêu là gì? Bí mật là bí mật. Tôi không tiết lộ bí mật!'

Dường như không có câu trả lời thực sự nào cho bí mật của tình yêu vĩnh cửu. Mong rằng tất cả những ai chuẩn bị cưới 'hồi xuân' và cả những ai đã có gia đình đều sẽ có những bí quyết cho riêng mình. Đối với những người chưa gặp được tình yêu của đời mình, thì tôi thực sự hy vọng rằng năm 2021 hay sang năm 2022 sẽ sớm tìm được.

Theo Slowalk
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...
Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

SVVN - Tình yêu là thứ luôn khiến người ta dũng cảm. Nhiều người xung quanh sẵn sàng đánh mất chính mình và làm nhiều điều vì tình yêu, mà trước đây họ không sẵn sàng làm. Dũng cảm yêu một người luôn là điều tuyệt vời, nhưng xin đừng 'vùi mình xuống cát bụi', dù cho bạn yêu một người nhiều đến đâu.