Bí quyết sau một đêm của "chuyên gia bán buôn ngược" Kent Clothier

Bí quyết sau một đêm của "chuyên gia bán buôn ngược" Kent Clothier
SVVN - Kent Clothier là người mà tôi vô cùng ngưỡng mộ và kính trọng. Vì câu chuyện thành công của ông ấy tương đối đặc biệt.

Kent không phải là người “tay trắng làm nên”. Điều “buồn cười” là, trong hầu hết phần đời tuổi trẻ của mình, Kent đã rất thành công và giàu có. Từ năm 17 tuổi, ông đã tham gia kinh doanh nông sản với cha mình. Nhưng ông không bán hàng theo cách truyền thống. Mà hai cha con ông bán buôn, với những xe tải lớn, đầy ắp!

Bí quyết sau một đêm của chuyên gia bán buôn ngược Kent Clothier

 Kent khẳng định: “Cái từ “sau một đêm” trong cụm từ “thành công sau một đêm” chỉ là việc bạn bất chợt nhận ra thành công, sau nhiều năm trời nỗ lực mà thôi”.

Họ sẽ mua hàng xe tải nông sản, như cà phê chẳng hạn, ở chợ này, rồi quay đầu xe và đem bán ở chợ khác. Nhưng sau một thời gian làm theo cách đó, Kent bắt đầu tới thẳng những người mua buôn và hỏi họ đang cần mặt hàng gì. Tức là, ông tạo ra nhu cầu trước. Rồi ông quay đầu, đi mua những thứ họ cần.

Cách này gọi là “bán buôn ngược”. Bằng cách theo dõi nhu cầu trước, rồi mới đi tìm nguồn cung, Kent nhận ra rằng, mình có thể thu lời rất nhiều. Việc kinh doanh của ông đem về những khoản tiền chênh lệch theo cấp số nhân. Đến năm Kent 30 tuổi, doanh thu của Kent đã lên tới gần 2 tỷ đôla.

Tuy nhiên, do chỉ làm mọi việc theo thói quen chứ không có nền tảng gì, nên sau một lần bất đồng với nhiều đối tác, Kent lại thấy mình không thể làm ăn thế này được nữa. Ông quyết định bắt đầu lại từ đầu, tất nhiên, với một số tiền lớn trong tài khoản.

18 tháng sau, thật đáng tiếc, số tiền lớn đó co lại còn có 5.000 đôla, sau một loạt những sai lầm của Kent. Như bị dồn vào chân tường, Kent cảm thấy mình không còn nhiều lựa chọn và ông bắt đầu lo sợ.

Thế rồi, một buổi tối muộn, trong khi đang ngồi vò đầu không biết làm gì, Kent chợt tình cờ xem một đoạn giới thiệu về bất động sản. Nhưng điều Kent chú ý chính là khi người ta nói về những đặc điểm của ngành bán buôn bất động sản.

Kent nhận ra rằng, mình chưa hề có kiến thức vững chắc về chính việc mà mình đã từng làm (và từng thành công). Thế là, ông quyết định theo học. Suốt những tháng tiếp theo, Kent học cả ngày lẫn đêm. Trong thương vụ đầu tiên ông thực hiện sau khi học, ông nhận được tấm séc 8.000 đôla. Con số 8.000 đôla ấy, với nhiều người có thể là khá lớn nhưng lại quá nhạt nhòa so với số tiền mà Kent từng kiếm được ngày trước. Nhưng sau này, khi kể lại, Kent nói rằng, ông nhìn tấm séc đó mà mừng rơi nước mắt và thấy nó có giá trị như một triệu đôla vậy. Bởi ông thấy mình đã tự tin và tự do hơn nhiều, khi giờ đây có hiểu biết rõ ràng về những việc mình làm, bao gồm cả những cách thức, đặc điểm, các vấn đề pháp lý… Ông đã thoát khỏi nỗi lo lắng về việc làm ăn mà luôn sợ rằng công việc sẽ sụp đổ bất kỳ lúc nào, do không thực sự nắm vững các chi tiết cần thiết ở những việc mình làm.

Bí quyết sau một đêm của chuyên gia bán buôn ngược Kent Clothier

Bằng những kinh nghiệm ngày trước và kiến thức mới có được, Kent xây dựng một hệ thống gọi là REWW - “bán buôn ngược bất động sản”. Tức là, ông kết hợp phương pháp cũ của mình khi buôn bán nông sản, cùng với hiểu biết mới, để áp dụng vào ngành bất động sản. Từ đây, Kent bắt đầu thành công và nổi tiếng hơn nhiều so với trước kia.

Được coi là người dẫn đầu trong ngành bất động sản nhưng công việc ưa thích hiện tại của Kent chính là tới các trường đại học và truyền đạt tới cho hàng chục ngàn sinh viên về các chiến lược để thành công, với độ rủi ro thấp nhất. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiên trì học hành và trải nghiệm, không thể trông chờ vào việc kiếm thật nhiều tiền trên một nền tảng kiến thức mơ hồ. Kent khẳng định: “Cái từ “sau một đêm” trong cụm từ “thành công sau một đêm” chỉ là việc bạn bất chợt nhận ra thành công, sau nhiều năm trời nỗ lực mà thôi”.

Theo Báo SVVN 10-2019
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

SVVN - Ngày 7 tháng 5 năm 1954, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Thực dân Pháp, lập nên một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.