Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trọng Dũng (quê Hải Dương) là học viên đảm nhiệm chức vụ Bí thư Liên chi Đoàn CK1B (D51) Học viện An ninh Nhân dân (T01). Vinh dự đứng trong hàng ngũ Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Trọng Dũng luôn tích cực tham gia và phát huy tối đa trách nhiệm của người thủ lĩnh sinh viên tại các hoạt động Đoàn Hội trong, ngoài trường phát động. Cậu liên tiếp đạt được những bằng khen, giải thưởng do Bộ Công an, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh Nhân dân, cùng các cơ quan ban ngành khác trao tặng. Đây chính là động lực để chàng học viên trẻ tiếp tục nỗ lực cố gắng trong học tập và rèn luyện.
Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 1

Nguyễn Trọng Dũng nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2021 của Trung ương hội sinh viên Việt Nam trao tặng.

Với niềm mơ ước được khoác lên mình màu áo xanh quân phục, ngay từ những năm tháng còn là học sinh Trọng Dũng đã luôn cố gắng học tập và rèn luyện để đủ tiêu chuẩn dự thi vào khối trường thuộc Lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam. Hành trình đến với Học viện An ninh Nhân dân của anh gặp không ít những khó khăn khi bản thân theo học lớp chuyên Tự nhiên tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) nhưng lại lựa chọn tổ hợp Xã hội để xét tuyển đại học. Tuy nhiên, chính thách thức ấy đã tạo động lực để Trọng Dũng chinh phục được ước mơ của mình. Quãng thời gian tân sinh viên, anh dần bắt nhịp với việc học tập và rèn luyện trong môi trường thép đầy tính kỷ luật. Không ngừng phát triển bản thân, ngoài các giờ học tập đối thoại với giảng viên trên lớp, Trọng Dũng tích cực tự học tự nghiên cứu trên thư viện, tham gia thảo luận trao đổi kiến thức với bạn bè cùng chuyên ngành nhằm mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.

Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 2

Nguyễn Trọng Dũng tham gia phát biểu tại Lễ phát động "Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam".

Vào tháng 4 năm 2021, với năng lực và nhận được sự tín nhiệm của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện An ninh Nhân dân, Trọng Dũng được phân công đảm nhiệm chức vụ Bí thư Liên chi Đoàn CK1B (D51). Nhận thức được vai trò và trách nhiệm của người thủ lĩnh sinh viên, chàng học viên trẻ luôn tiên phong và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó. Trọng Dũng chủ động tổ chức, triển khai và đôn đốc 100% đoàn viên trong Liên chi đoàn tham gia các cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Ban Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh Nhân dân phát động như: Cuộc thi “Nghiên cứu khoa học và công nghệ dành cho sinh viên năm học 2020-2021”; Cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn”; Cuộc thi “Biên cương tổ quốc tôi”; Cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”; Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021”; Cuộc thi “Tiếng hát tiếng Anh cán bộ Đoàn” với 01 đoàn viên lọt vào vòng Chung kết cuộc thi; Cuộc thi “Tìm hiểu luật Cảnh sát biển Việt Nam”; Cuộc thi “Olympic Mác Lê-nin cấp Học viện”; Cuộc thi “Tìm hiểu chủ nghĩa Mác Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh" “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV cấp Học viện và cấp Trung ương…

Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 3

Chàng học viên trẻ tham gia chuyến đi thực tế chính trị địa bàn huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá vào khoảng thời gian cuối tháng 4 tới đầu tháng 5 năm 2021.

Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 4

Nguyễn Trọng Dũng tham gia hỗ trợ tổ chức tiêm Vắc xin phòng COVID - 19 tại Bệnh viện Y học cổ truyền Học viện An ninh Nhân dân.

Trải qua quá trình học tập, rèn luyện và tham gia hoạt động tại T01 Trọng Dũng nhận thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều về cả tư duy, lối sống và lập trưởng tư tưởng chính trị. Không chỉ vậy, chàng học viên trẻ có thêm nhiều kinh nghiệm, học hỏi thêm nhiều kỹ năng mềm nhất là trong vấn đề giao tiếp, giúp anh hiểu và trân trọng hơn giá trị cuộc sống. Với anh, quá trình đạt Giải Nhất cuộc thi “Nghiên cứu khoa học và công nghệ dành cho sinh viên” do Học viện An ninh Nhân tổ chức ở năm học 2020-2021 đã để lại nhiều ấn tượng trong Trọng Dũng.

Bảng thành tích của Nguyễn Trọng Dũng trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện An ninh Nhân dân:

  • Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2021 của Trung ương hội sinh viên Việt Nam.
  • Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021.
  • Bằng khen của Đoàn thanh niên Bộ Công an đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động dân vận của tuổi trẻ Bộ Công an tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá.
  • Giải Khuyến khích cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc trong Công an nhân dân cấp Bộ Công an năm 2021.
  • Giải Nhất giải thưởng KH&CN dành cho sinh viên Học viện ANND năm học 2020-2021.
  • Giải Ba Giải bóng đá nam Cúp “Thanh niên C500” năm 2021.
  • Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện ANND “Đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức tháng thanh niên 2021”.
  • Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên Công an tình nguyện hè”.
  • Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19”.
Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 5

Nguyễn Trọng Dũng đạt giải Khuyến khích cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc trong Công an nhân dân cấp Bộ Công an năm 2021.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa nhất mà Trọng Dũng đã có cơ hội tham gia tại Học viện, anh nói: “Kỉ niệm lớn nhất trong quãng đời Học viên của mình là chuyến đi thực tế chính trị 21 ngày xây tặng 600 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa bàn huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá vào khoảng thời gian cuối tháng 4 tới đầu tháng 5 năm 2021. Qua chuyến đi, không chỉ bản thân mình mà tất cả các Học viên tham gia đều học hỏi được sự cần cù chịu khó và đặc biệt mến khách của con người nơi đây. T01 đã giúp mình thực hiện ước mơ mang những điều tốt đẹp, ý nghĩa nhất đến với cộng đồng.”

Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 6

Môi trường học tập, rèn luyện tại Học viện An ninh Nhân dân đã giúp Trọng Dũng có cơ hội học hỏi, giao lưu, trao đổi kiến thức văn hóa từ thầy cô cùng các bạn học viên.

Để tiếp tục hoàn thành việc học tập rèn luyện và thực hiện sứ mệnh của người trẻ trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước giàu mạnh, Trọng Dũng luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ trong học tập, trau dồi kiến thức và tu dưỡng đạo đức, “chân cứng đá mềm” bước qua mọi khó khăn và thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Học viện An ninh Nhân dân giao phó. Với Trọng Dũng, cơ hội tuổi trẻ chỉ đến với những người thực sự biết nỗ lực cố gắng không ngừng, không ỷ lại vào bất cứ điều gì!

Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 7
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.