Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trọng Dũng (quê Hải Dương) là học viên đảm nhiệm chức vụ Bí thư Liên chi Đoàn CK1B (D51) Học viện An ninh Nhân dân (T01). Vinh dự đứng trong hàng ngũ Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Trọng Dũng luôn tích cực tham gia và phát huy tối đa trách nhiệm của người thủ lĩnh sinh viên tại các hoạt động Đoàn Hội trong, ngoài trường phát động. Cậu liên tiếp đạt được những bằng khen, giải thưởng do Bộ Công an, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh Nhân dân, cùng các cơ quan ban ngành khác trao tặng. Đây chính là động lực để chàng học viên trẻ tiếp tục nỗ lực cố gắng trong học tập và rèn luyện.
Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 1

Nguyễn Trọng Dũng nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2021 của Trung ương hội sinh viên Việt Nam trao tặng.

Với niềm mơ ước được khoác lên mình màu áo xanh quân phục, ngay từ những năm tháng còn là học sinh Trọng Dũng đã luôn cố gắng học tập và rèn luyện để đủ tiêu chuẩn dự thi vào khối trường thuộc Lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam. Hành trình đến với Học viện An ninh Nhân dân của anh gặp không ít những khó khăn khi bản thân theo học lớp chuyên Tự nhiên tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) nhưng lại lựa chọn tổ hợp Xã hội để xét tuyển đại học. Tuy nhiên, chính thách thức ấy đã tạo động lực để Trọng Dũng chinh phục được ước mơ của mình. Quãng thời gian tân sinh viên, anh dần bắt nhịp với việc học tập và rèn luyện trong môi trường thép đầy tính kỷ luật. Không ngừng phát triển bản thân, ngoài các giờ học tập đối thoại với giảng viên trên lớp, Trọng Dũng tích cực tự học tự nghiên cứu trên thư viện, tham gia thảo luận trao đổi kiến thức với bạn bè cùng chuyên ngành nhằm mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.

Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 2

Nguyễn Trọng Dũng tham gia phát biểu tại Lễ phát động "Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam".

Vào tháng 4 năm 2021, với năng lực và nhận được sự tín nhiệm của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện An ninh Nhân dân, Trọng Dũng được phân công đảm nhiệm chức vụ Bí thư Liên chi Đoàn CK1B (D51). Nhận thức được vai trò và trách nhiệm của người thủ lĩnh sinh viên, chàng học viên trẻ luôn tiên phong và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó. Trọng Dũng chủ động tổ chức, triển khai và đôn đốc 100% đoàn viên trong Liên chi đoàn tham gia các cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Ban Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh Nhân dân phát động như: Cuộc thi “Nghiên cứu khoa học và công nghệ dành cho sinh viên năm học 2020-2021”; Cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn”; Cuộc thi “Biên cương tổ quốc tôi”; Cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”; Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021”; Cuộc thi “Tiếng hát tiếng Anh cán bộ Đoàn” với 01 đoàn viên lọt vào vòng Chung kết cuộc thi; Cuộc thi “Tìm hiểu luật Cảnh sát biển Việt Nam”; Cuộc thi “Olympic Mác Lê-nin cấp Học viện”; Cuộc thi “Tìm hiểu chủ nghĩa Mác Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh" “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV cấp Học viện và cấp Trung ương…

Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 3

Chàng học viên trẻ tham gia chuyến đi thực tế chính trị địa bàn huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá vào khoảng thời gian cuối tháng 4 tới đầu tháng 5 năm 2021.

Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 4

Nguyễn Trọng Dũng tham gia hỗ trợ tổ chức tiêm Vắc xin phòng COVID - 19 tại Bệnh viện Y học cổ truyền Học viện An ninh Nhân dân.

Trải qua quá trình học tập, rèn luyện và tham gia hoạt động tại T01 Trọng Dũng nhận thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều về cả tư duy, lối sống và lập trưởng tư tưởng chính trị. Không chỉ vậy, chàng học viên trẻ có thêm nhiều kinh nghiệm, học hỏi thêm nhiều kỹ năng mềm nhất là trong vấn đề giao tiếp, giúp anh hiểu và trân trọng hơn giá trị cuộc sống. Với anh, quá trình đạt Giải Nhất cuộc thi “Nghiên cứu khoa học và công nghệ dành cho sinh viên” do Học viện An ninh Nhân tổ chức ở năm học 2020-2021 đã để lại nhiều ấn tượng trong Trọng Dũng.

Bảng thành tích của Nguyễn Trọng Dũng trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện An ninh Nhân dân:

  • Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2021 của Trung ương hội sinh viên Việt Nam.
  • Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021.
  • Bằng khen của Đoàn thanh niên Bộ Công an đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động dân vận của tuổi trẻ Bộ Công an tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá.
  • Giải Khuyến khích cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc trong Công an nhân dân cấp Bộ Công an năm 2021.
  • Giải Nhất giải thưởng KH&CN dành cho sinh viên Học viện ANND năm học 2020-2021.
  • Giải Ba Giải bóng đá nam Cúp “Thanh niên C500” năm 2021.
  • Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện ANND “Đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức tháng thanh niên 2021”.
  • Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên Công an tình nguyện hè”.
  • Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19”.
Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 5

Nguyễn Trọng Dũng đạt giải Khuyến khích cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc trong Công an nhân dân cấp Bộ Công an năm 2021.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa nhất mà Trọng Dũng đã có cơ hội tham gia tại Học viện, anh nói: “Kỉ niệm lớn nhất trong quãng đời Học viên của mình là chuyến đi thực tế chính trị 21 ngày xây tặng 600 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa bàn huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá vào khoảng thời gian cuối tháng 4 tới đầu tháng 5 năm 2021. Qua chuyến đi, không chỉ bản thân mình mà tất cả các Học viên tham gia đều học hỏi được sự cần cù chịu khó và đặc biệt mến khách của con người nơi đây. T01 đã giúp mình thực hiện ước mơ mang những điều tốt đẹp, ý nghĩa nhất đến với cộng đồng.”

Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 6

Môi trường học tập, rèn luyện tại Học viện An ninh Nhân dân đã giúp Trọng Dũng có cơ hội học hỏi, giao lưu, trao đổi kiến thức văn hóa từ thầy cô cùng các bạn học viên.

Để tiếp tục hoàn thành việc học tập rèn luyện và thực hiện sứ mệnh của người trẻ trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước giàu mạnh, Trọng Dũng luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ trong học tập, trau dồi kiến thức và tu dưỡng đạo đức, “chân cứng đá mềm” bước qua mọi khó khăn và thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Học viện An ninh Nhân dân giao phó. Với Trọng Dũng, cơ hội tuổi trẻ chỉ đến với những người thực sự biết nỗ lực cố gắng không ngừng, không ỷ lại vào bất cứ điều gì!

Bí thư Liên chi Đoàn Học viện An ninh tiên phong trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.