Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Luôn trăn trở về chủ quyền biển đảo

0:00 / 0:00
0:00
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội HLTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn với thiếu nhi huyện đảo Trường Sa.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội HLTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn với thiếu nhi huyện đảo Trường Sa.
SVVN - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại đơn vị bầu cử số 1 (TP. Thủ Đức, TP. HCM).

Trong chương trình hành động, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ: Cũng như bao người dân Việt Nam, tôi luôn trăn trở, quan tâm, lo lắng đến chủ quyền của đất nước, đặc biệt là chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; tình trạng tham nhũng, lãng phí tuy đã được ngăn chặn nhưng vẫn diễn biến phức tạp, tinh vi; kỷ luật, kỷ cương trong lãnh đạo, quản lý điều hành chưa nghiêm đã làm giảm hiệu lực các chủ trương, chính sách, pháp luật; tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Luôn trăn trở về chủ quyền biển đảo ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm Đại biểu Quốc hội trước cử tri.

Anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, anh sẽ có cùng tiếng nói trong quá trình xây dựng pháp luật, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước để Quốc hội có những quyết sách đúng đắn trước những quan tâm xác đáng của nhân dân ở các vấn đề nêu trên.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, cá nhân anh đặc biệt quan tâm kiến nghị các chính sách, pháp luật, bao gồm:

Về an sinh xã hội: Quan tâm đến chính sách bảo hiểm xã hội nhằm lo cho những người làm công ăn lương đảm bảo đời sống lúc về già; hỗ trợ những người lao động, công nhân ở các khu công nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh COVID-19 và các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; hỗ trợ sinh viên tìm kiếm được việc làm phù hợp; bảo hiểm y tế, viện phí, học phí phải hợp lòng dân; bệnh nhân nghèo, người diện chính sách, người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật… được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; đầu tư phát triển mạnh mẽ cho giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thanh thiếu nhi.

Về quản lý đô thị: Quan tâm đến việc công khai và quản lý nghiêm ngặt quy hoạch đô thị trên cơ sở giám sát của cộng đồng; tăng tỷ lệ mảng xanh đô thị, có chính sách xử lý rác thải, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường đô thị; ứng dụng công nghệ số trong quản lý và vận hành đô thị thông minh, giao thông thông minh; quy định bắt buộc đầu tư đồng bộ các thiết chế văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao khi quy hoạch đô thị mới.

Về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp: Quan tâm đến việc đề xuất các chính sách đặc thù, đột phá để khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trở thành động lực, nguồn lực trực tiếp của quá trình phát triển; thúc đẩy khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hình thành Quỹ hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và kết nối nguồn vốn để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Luôn trăn trở về chủ quyền biển đảo ảnh 2
Anh Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Trường Sa.

“Tôi cũng sẽ cùng với Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. HCM, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đóng góp, bức xúc của cử tri để kịp thời phản ánh và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị của cử tri TP. Thủ Đức, nhất là những vấn đề tồn tại qua nhiều năm, liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của quý vị cử tri.

Tôi phấn đấu làm được những điều trên không dừng lại là trách nhiệm của người Đại biểu Nhân dân mà còn là nghĩa vụ đóng góp, là tâm nguyện tri ân của một người trẻ được ứng cử tại Thành phố trẻ - TP. Thủ Đức”, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.