Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Luôn trăn trở về chủ quyền biển đảo

0:00 / 0:00
0:00
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội HLTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn với thiếu nhi huyện đảo Trường Sa.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội HLTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn với thiếu nhi huyện đảo Trường Sa.
SVVN - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại đơn vị bầu cử số 1 (TP. Thủ Đức, TP. HCM).

Trong chương trình hành động, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ: Cũng như bao người dân Việt Nam, tôi luôn trăn trở, quan tâm, lo lắng đến chủ quyền của đất nước, đặc biệt là chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; tình trạng tham nhũng, lãng phí tuy đã được ngăn chặn nhưng vẫn diễn biến phức tạp, tinh vi; kỷ luật, kỷ cương trong lãnh đạo, quản lý điều hành chưa nghiêm đã làm giảm hiệu lực các chủ trương, chính sách, pháp luật; tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Luôn trăn trở về chủ quyền biển đảo ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm Đại biểu Quốc hội trước cử tri.

Anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, anh sẽ có cùng tiếng nói trong quá trình xây dựng pháp luật, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước để Quốc hội có những quyết sách đúng đắn trước những quan tâm xác đáng của nhân dân ở các vấn đề nêu trên.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, cá nhân anh đặc biệt quan tâm kiến nghị các chính sách, pháp luật, bao gồm:

Về an sinh xã hội: Quan tâm đến chính sách bảo hiểm xã hội nhằm lo cho những người làm công ăn lương đảm bảo đời sống lúc về già; hỗ trợ những người lao động, công nhân ở các khu công nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh COVID-19 và các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; hỗ trợ sinh viên tìm kiếm được việc làm phù hợp; bảo hiểm y tế, viện phí, học phí phải hợp lòng dân; bệnh nhân nghèo, người diện chính sách, người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật… được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; đầu tư phát triển mạnh mẽ cho giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thanh thiếu nhi.

Về quản lý đô thị: Quan tâm đến việc công khai và quản lý nghiêm ngặt quy hoạch đô thị trên cơ sở giám sát của cộng đồng; tăng tỷ lệ mảng xanh đô thị, có chính sách xử lý rác thải, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường đô thị; ứng dụng công nghệ số trong quản lý và vận hành đô thị thông minh, giao thông thông minh; quy định bắt buộc đầu tư đồng bộ các thiết chế văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao khi quy hoạch đô thị mới.

Về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp: Quan tâm đến việc đề xuất các chính sách đặc thù, đột phá để khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trở thành động lực, nguồn lực trực tiếp của quá trình phát triển; thúc đẩy khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hình thành Quỹ hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và kết nối nguồn vốn để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Luôn trăn trở về chủ quyền biển đảo ảnh 2
Anh Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Trường Sa.

“Tôi cũng sẽ cùng với Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. HCM, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đóng góp, bức xúc của cử tri để kịp thời phản ánh và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị của cử tri TP. Thủ Đức, nhất là những vấn đề tồn tại qua nhiều năm, liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của quý vị cử tri.

Tôi phấn đấu làm được những điều trên không dừng lại là trách nhiệm của người Đại biểu Nhân dân mà còn là nghĩa vụ đóng góp, là tâm nguyện tri ân của một người trẻ được ứng cử tại Thành phố trẻ - TP. Thủ Đức”, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.