Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm và động viên tình nguyện viên tại Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 2/7, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn đến thăm và động viên các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), tại mặt trận xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) triển khai Chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' tại mặt trận xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi, gồm 120 sinh viên, cán bộ trẻ, thực hiện từ ngày 15 – 30/7, với nhiều hoạt động có ý nghĩa: Dựng 50 trụ đèn năng lượng Mặt Trời, nạo vét kênh mương nội đồng, hỗ trợ Đoàn xã dựng 2 ngôi nhà 'Đại đoàn kết', chuyển giao mô hình lọc nước bằng các nguyên vật liệu sẳn có từ địa phương cho các nguồn nước nhiễm phèn và nước suối tự nhiên; tập huấn cho các em học sinh vệ sinh thực phẩm, vệ sinh chung trong sinh hoạt; tổ chức các trò chơi nhỏ và trao tặng 150 chiếc balo và 150 bộ đồng phục cho các em học sinh.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm và động viên tình nguyện viên tại Quảng Ngãi ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn đến thăm và động viên các chiến sỹ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh', trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng).

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã đi thăm và tặng quà gia đình chính sách thương binh Đinh Văn Nin trên địa bàn, ông đã tham gia kháng chiến chống Mỹ, được nhà nước công nhận là Người có công diện Bệnh binh 61 - 70%. Gia đình hiện tại có 3 người con. Bản thân ông Đinh Văn Nin thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Vợ là bà Nguyễn Thị Ry bị liệt nửa người đang trong thời gian hồi phục, khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt hằng ngày.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm và động viên tình nguyện viên tại Quảng Ngãi ảnh 2

Đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã đi thăm và tặng quà gia đình chính sách.

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đi thăm Làng thanh niên lập nghiệp Sơn Bua do Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi triển khai xây dựng từ năm 2019 với 30 hộ dân đến xây dựng nhà ở và lập nghiệp. Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, mặc dù gặp nhiều khó khăn tại vùng đất mới, các hộ dân tại Làng thanh niên lập nghiệp đã đồng lòng cùng quyết tâm khởi nghiệp và lập nghiệp. Cùng với các chế độ chính sách Nhà nước hỗ trợ, từ nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH, các cặp vợ chồng trẻ đã nỗ lực lao động, tính toán cách làm ăn để thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm và động viên tình nguyện viên tại Quảng Ngãi ảnh 3

Chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' tại mặt trận xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi với 120 sinh viên.

Huyện Sơn Tây là một trong 74 huyện nghèo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt danh sách huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021 - 2025”. Đây cũng chính là địa bàn được cấp bộ Đoàn trên toàn quốc tập trung nguồn lực, đội hình thực hiện các công trình, phần việc nhằm góp phần ổn định tình hình kinh tế, xã hội, giúp bà con nhân dân phát triển kinh tế hộ gia đình.

Trong đợt đầu của Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022, tổng cộng có 1.160 đội hình, gồm 65.654 tình nguyện viên, tham gia tại nhóm địa bàn này với các hoạt động như xây mới và sửa chữa nhà nhân ái, nhà tình bạn, tình thương; khám, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe; hiến máu tình nguyện; đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.