Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm và động viên tình nguyện viên tại Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 2/7, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn đến thăm và động viên các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), tại mặt trận xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) triển khai Chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' tại mặt trận xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi, gồm 120 sinh viên, cán bộ trẻ, thực hiện từ ngày 15 – 30/7, với nhiều hoạt động có ý nghĩa: Dựng 50 trụ đèn năng lượng Mặt Trời, nạo vét kênh mương nội đồng, hỗ trợ Đoàn xã dựng 2 ngôi nhà 'Đại đoàn kết', chuyển giao mô hình lọc nước bằng các nguyên vật liệu sẳn có từ địa phương cho các nguồn nước nhiễm phèn và nước suối tự nhiên; tập huấn cho các em học sinh vệ sinh thực phẩm, vệ sinh chung trong sinh hoạt; tổ chức các trò chơi nhỏ và trao tặng 150 chiếc balo và 150 bộ đồng phục cho các em học sinh.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm và động viên tình nguyện viên tại Quảng Ngãi ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn đến thăm và động viên các chiến sỹ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh', trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng).

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã đi thăm và tặng quà gia đình chính sách thương binh Đinh Văn Nin trên địa bàn, ông đã tham gia kháng chiến chống Mỹ, được nhà nước công nhận là Người có công diện Bệnh binh 61 - 70%. Gia đình hiện tại có 3 người con. Bản thân ông Đinh Văn Nin thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Vợ là bà Nguyễn Thị Ry bị liệt nửa người đang trong thời gian hồi phục, khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt hằng ngày.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm và động viên tình nguyện viên tại Quảng Ngãi ảnh 2

Đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã đi thăm và tặng quà gia đình chính sách.

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đi thăm Làng thanh niên lập nghiệp Sơn Bua do Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi triển khai xây dựng từ năm 2019 với 30 hộ dân đến xây dựng nhà ở và lập nghiệp. Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, mặc dù gặp nhiều khó khăn tại vùng đất mới, các hộ dân tại Làng thanh niên lập nghiệp đã đồng lòng cùng quyết tâm khởi nghiệp và lập nghiệp. Cùng với các chế độ chính sách Nhà nước hỗ trợ, từ nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH, các cặp vợ chồng trẻ đã nỗ lực lao động, tính toán cách làm ăn để thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm và động viên tình nguyện viên tại Quảng Ngãi ảnh 3

Chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' tại mặt trận xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi với 120 sinh viên.

Huyện Sơn Tây là một trong 74 huyện nghèo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt danh sách huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021 - 2025”. Đây cũng chính là địa bàn được cấp bộ Đoàn trên toàn quốc tập trung nguồn lực, đội hình thực hiện các công trình, phần việc nhằm góp phần ổn định tình hình kinh tế, xã hội, giúp bà con nhân dân phát triển kinh tế hộ gia đình.

Trong đợt đầu của Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022, tổng cộng có 1.160 đội hình, gồm 65.654 tình nguyện viên, tham gia tại nhóm địa bàn này với các hoạt động như xây mới và sửa chữa nhà nhân ái, nhà tình bạn, tình thương; khám, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe; hiến máu tình nguyện; đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.