Biến sàn catwalk học đường thành sân chơi thời trang chuyên nghiệp

SVVN - “Thời trang không nhất thiết là nhãn hiệu hay thương hiệu mà chính là một điều khác đến từ bên trong con người bạn”. Xuất phát từ quan điểm trên, Fashion Creation 2020 được tổ chức nhằm vinh danh các Bộ sưu tập (BST) tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang, khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường ĐH Hoa Sen.

Tuy đây không phải là những thiết kế đến từ bất kỳ một nhãn hiệu thời trang tiếng tăm nào, nhưng những đứa con tinh thần này đều được “thai nghén” và thành hình từ sự đam mê, nhiệt huyết và sự tư duy sáng tạo của từng nhà thiết kế (NTK) trẻ. Buổi trình diễn đem đến cho khán giả những góc nhìn rất khác về thời trang, về quan điểm sống cũng như khái niệm về duy mỹ vừa diễn ra tại TP. HCM.

Chương trình Fashion Creation 2020 giới thiệu đến khán giả 9 BST của các NTK trẻ vừa tốt nghiệp gồm: THE CATEGORY IS: BLOOM (Lê Triệu Duy Anh); REAL (Nguyễn Minh Đức); PEKING OPERA (Nguyễn Võ Minh Anh); PERFECT CONFLICT (Nguyễn Ngọc Đan Thanh);  WHITE DEMONS (Lưu Gia Uyên); WANDERER'S NIGHTSONG (Dương Him Lam); THE GILDED CAGE (Phạm Hồng Ngọc); STU-DYING (Phan Thị Thanh Thảo); DENIMISM (Đoàn Thuỷ Tiên).

Biến sàn catwalk học đường thành sân chơi thời trang chuyên nghiệp ảnh 1 Bộ sưu tập tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế thời trang được trình diễn tại chương trình Fashion Creation 2020.

Tại sự kiện, BTC đã công bố các giải thưởng Fashion Creation 2020 gồm: BST xuất sắc nhất thuộc về BST “REAL” của NTK Nguyễn Minh Đức và BST ấn tượng nhất thuộc về BST “Stu-Dying” của NTK Phan Thị Thanh Thảo. Để đến với Fashion Creation 2020, 9 NTK trẻ nêu trên đã bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công trước Hội đồng giám khảo chuyên môn sau khi hoàn tất hồ sơ đồ án tốt nghiệp, là những chuyên gia và các nhà quản lý làm việc trong các lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo và công nghiệp thời trang.

Đặc biệt, Fashion Creation 2020 là dịp kỷ niệm 10 năm đào tạo và hợp tác quốc tế của ngành Thiết kế Thời trang trường ĐH Hoa Sen với chủ đề “10 năm một hành trình đam mê và sáng tạo”. Trong chương trình, lần đầu tiên có sự kết hợp trình diễn các BST thời trang của 5 NTK trẻ là cựu sinh viên ngành Thiết kế thời trang trường Đại học Hoa Sen. 5 BST thời trang ấn tượng đến từ 5 thương hiệu thời trang với màu sắc khác nhau.

Cách đây 10 năm, trường ĐH Hoa Sen đã mở ra bậc đào tạo Kỹ thuật viên cao cấp và sau này là bậc đại học chuyên ngành Thiết kế Thời trang, thực hiện sứ mệnh đào tạo và cung cấp cho xã hội những nhà thiết kế tài năng với sự sáng tạo không biên giới.

Kể từ năm 2013, nhằm giới thiệu những bộ sưu tập tốt nghiệp, ngành Thiết kế thời trang đã biến sàn catwalk học đường thành sân chơi thời trang chuyên nghiệp nhằm kết nối các nhà thiết kế trẻ với những chuyên gia, và sự kết nối này đã góp phần quan trọng dẫn các em đến thành công trong sự nghiệp.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.