Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình

 Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình
SVVN - Mình là Đinh Thu Hà, sinh ra và lớn lên ở quê hương Nam Định, hiện tại là sinh viên năm nhất của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Sở dĩ mình thi vào ngôi trường này là vì mình vô cùng tự hào về nền nông nghiệp lâu đời của đất nước Việt Nam, sự cần cù chịu khó của người dân quê hương mình.

Điều khiến cho bản thân mình tự hào sau 12 năm miệt mài đèn sách, cuối cùng mình cũng bước chân vào cánh cửa Đại học, mình đã hoàn thành được tâm nguyện của bố mẹ. Những ngày đầu khi mới lên đại học, mình cảm thấy lạc lõng và gặp không ít khó khăn để thích nghi với cuộc sống tự lập, mình là một người sống nội tâm và không thích cuộc sống quá ồn ào, luôn muốn độc lập. May mắn mình cũng nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô ở trường để mình luôn cố gắng hoàn thiện bản thân hơn; Để không ngừng nhìn nhận và đánh giá về khả năng, thái độ, điểm mạnh, điểm yếu của chính mình mà vượt qua những khó khăn, trở ngại, cố gắng học tập rèn luyện và đạt được mục đích mình đề ra trước đó. Mình luôn biết lắng nghe và học hỏi những điều hay, điểm tốt của người khác để bản thân trở nên tốt hơn, tiến bộ hơn.

 Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình ảnh 1

Đinh Thu Hà - Sinh viên năm nhất của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

 Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình ảnh 2
 Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình ảnh 3

Gia đình mình không khó khăn về kinh tế, nhưng vì bản chất mình là một con người thích sống tự lập, mình đã tự kiếm việc đi làm thêm để có thêm thu nhập và học hỏi tích luỹ kinh nghiệm, rèn luyện thêm kĩ năng ứng xử thái độ sống và làm việc, tích lũy tất cả những việc đã được học và làm cho những hoạt động tốt hơn cho công việc sau này. Bên cạnh đó mình cũng bắt đầu với công việc KOL, đây cũng chính là công việc mà mình thích nhất, mình cũng không có quá nhiều kinh nghiệm trong nghề mà chỉ học các anh chị KOL chụp ảnh rồi mình bắt chước theo thôi. Tuy vậy mình cũng nhận được khá nhiều sự yêu quý từ mọi người và những lời khen khiến mình vô cùng vui, từ đó mình cũng ổn định được thu nhập vào đợt dịch như thế này.

 Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình ảnh 4
 Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình ảnh 5
 Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình ảnh 6

Là một người trẻ tuổi, mình luôn muốn làm thật nhiều việc tốt và có ích cho xã hội, bởi vì mình quan niệm sống là để cho đi và luôn tự tin là chính mình. Hãy luôn cố gắng học tập tốt những kiến thức ở trường và sắp xếp dành thời gian đi làm thêm để có những ngày trải nghiệm những cung bậc khó khăn, niềm vui trong lao động, và dành thêm thời gian tham gia vào những hoạt động cộng đồng mang tầm ý nghĩa xã hội.

 Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình ảnh 7
 Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình ảnh 8
 Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình ảnh 9

Với mình sẽ không ngừng cố gắng phát triển bản thân, muốn đi thật nhiều nơi để trau dồi, học hỏi và đạt được mục tiêu của mình đề ra. Trong cuộc sống cho dù có gặp nhiều khó khăn gì đi nữa, thì các bạn hãy luôn tự tin là chính mình đừng nản lòng bỏ cuộc một cách dễ dàng. Hãy tự tin đứng lên chiến đấu với những gì xảy ra, có như vậy thì mình và các bạn mới thành công và trưởng thành.

 Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình ảnh 10
 Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình ảnh 11
 Biết lắng nghe và học hỏi để bản thân luôn thấy tự tin là chính mình ảnh 12
Tin liên quan