Bình Dương: Sẵn sàng cho hoạt động “Tiếp sức mùa thi“

Bình Dương: Sẵn sàng cho hoạt động “Tiếp sức mùa thi“
SVVN - Từ ngày 6 - 7/8, công tác tập kết và phân bổ các vật phẩm hỗ trợ thí sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương khẩn trương chuyển cho các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong toàn tỉnh.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" là dịp tạo môi trường để đoàn viên thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Được biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Bình Dương có hơn 10.925 thí sinh dự thi tại 21 điểm thi trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố diễn ra từ ngày 08/8 đến ngày 10/8/2020. Với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng sẽ tổ chức thành lập 8 đội hình cấp tỉnh, 21 đội hình cấp huyện tại 21 điểm thi với sự tham gia của gần 1.000 bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tại các trường và các địa phương trong tỉnh.

Theo đó, tại các điểm "Tiếp sức mùa thi", các tình nguyện viên thuộc các đội hình sẽ thực hiện các nội dung: tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc tìm địa điểm thi, phòng thi, làm thủ tục dự thi, đường đi, tuyến xe buýt đến các điểm thi; tìm và cung cấp địa chỉ trọ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và người nhà của thí sinh; phát tờ rơi, cẩm nang các thông tin cần thiết cho thí sinh như: tuyến xe buýt, các địa điểm ăn uống rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn có địa điểm tổ chức thi, hỗ trợ lực lượng chức năng trong phân luồng giao thông tại các điểm thi, các điểm chốt an toàn giao thông,…

Bình Dương: Sẵn sàng cho hoạt động “Tiếp sức mùa thi“ ảnh 1 Các vật phẩm hỗ trợ thí sinh được tập kết đến các địa điểm thi. (Ảnh: Tỉnh Đoàn)

Điểm mới của chương trình năm nay xuất phát từ yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nên ngoài những nội dung trên, tất cả các đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại 21 điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ phối hợp cùng lực lượng y tế, an ninh để phân luồng, đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi; phối hợp với các doanh nghiệp hỗ trợ đưa rước miễn phí thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi; tổ chức ôn tập cho các thí sinh có học lực yếu vững tin tham gia kỳ thi,...

Tính đến thời điểm hiện tại, thông qua đường dây nóng và các hoạt động vận động trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh cùng Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các đội tình nguyện, toàn tỉnh đã huy động được 12.000 chai nước; 1.000 cây viết, 3.000 cẩm nang, 1.000 suất cơm, 72 dù che, 4 xe 45 chỗ đưa đón thí sinh, 108 suất quà và 100 triệu đồng học bổng,... cho các thí sinh và phụ huynh về tham dự kỳ thi tuyển sinh tại các địa điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương: Sẵn sàng cho hoạt động “Tiếp sức mùa thi“ ảnh 2 Việc hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cũng được chương trình triển khai sớm, đồng bộ ở các địa điểm thi. (Ảnh: Tỉnh Đoàn)

Bên cạnh đó, trong các ngày cao điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền các thông tin liên quan đến kỳ thi năm 2020 qua các phương tiện thông tin đại chúng như mạng xã hội Facebook của Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương, cẩm nang tư vấn mùa thi... để các bạn thí sinh, phụ huynh nắm rõ thông tin về thời gian dự thi, địa điểm dự thi, các điểm tiếp sức mùa thi, đồng phục, đường dây nóng của đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để thuận tiện liên hệ khi cần hỗ trợ trong quá trình tham gia dự thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.