Bình Dương: Sẵn sàng cho hoạt động “Tiếp sức mùa thi“

Bình Dương: Sẵn sàng cho hoạt động “Tiếp sức mùa thi“
SVVN - Từ ngày 6 - 7/8, công tác tập kết và phân bổ các vật phẩm hỗ trợ thí sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương khẩn trương chuyển cho các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong toàn tỉnh.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" là dịp tạo môi trường để đoàn viên thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Được biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Bình Dương có hơn 10.925 thí sinh dự thi tại 21 điểm thi trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố diễn ra từ ngày 08/8 đến ngày 10/8/2020. Với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng sẽ tổ chức thành lập 8 đội hình cấp tỉnh, 21 đội hình cấp huyện tại 21 điểm thi với sự tham gia của gần 1.000 bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tại các trường và các địa phương trong tỉnh.

Theo đó, tại các điểm "Tiếp sức mùa thi", các tình nguyện viên thuộc các đội hình sẽ thực hiện các nội dung: tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc tìm địa điểm thi, phòng thi, làm thủ tục dự thi, đường đi, tuyến xe buýt đến các điểm thi; tìm và cung cấp địa chỉ trọ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và người nhà của thí sinh; phát tờ rơi, cẩm nang các thông tin cần thiết cho thí sinh như: tuyến xe buýt, các địa điểm ăn uống rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn có địa điểm tổ chức thi, hỗ trợ lực lượng chức năng trong phân luồng giao thông tại các điểm thi, các điểm chốt an toàn giao thông,…

Bình Dương: Sẵn sàng cho hoạt động “Tiếp sức mùa thi“ ảnh 1 Các vật phẩm hỗ trợ thí sinh được tập kết đến các địa điểm thi. (Ảnh: Tỉnh Đoàn)

Điểm mới của chương trình năm nay xuất phát từ yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nên ngoài những nội dung trên, tất cả các đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại 21 điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ phối hợp cùng lực lượng y tế, an ninh để phân luồng, đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi; phối hợp với các doanh nghiệp hỗ trợ đưa rước miễn phí thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi; tổ chức ôn tập cho các thí sinh có học lực yếu vững tin tham gia kỳ thi,...

Tính đến thời điểm hiện tại, thông qua đường dây nóng và các hoạt động vận động trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh cùng Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các đội tình nguyện, toàn tỉnh đã huy động được 12.000 chai nước; 1.000 cây viết, 3.000 cẩm nang, 1.000 suất cơm, 72 dù che, 4 xe 45 chỗ đưa đón thí sinh, 108 suất quà và 100 triệu đồng học bổng,... cho các thí sinh và phụ huynh về tham dự kỳ thi tuyển sinh tại các địa điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương: Sẵn sàng cho hoạt động “Tiếp sức mùa thi“ ảnh 2 Việc hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cũng được chương trình triển khai sớm, đồng bộ ở các địa điểm thi. (Ảnh: Tỉnh Đoàn)

Bên cạnh đó, trong các ngày cao điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền các thông tin liên quan đến kỳ thi năm 2020 qua các phương tiện thông tin đại chúng như mạng xã hội Facebook của Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương, cẩm nang tư vấn mùa thi... để các bạn thí sinh, phụ huynh nắm rõ thông tin về thời gian dự thi, địa điểm dự thi, các điểm tiếp sức mùa thi, đồng phục, đường dây nóng của đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để thuận tiện liên hệ khi cần hỗ trợ trong quá trình tham gia dự thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.