71 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 71 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên

SVVN - Nhằm chào mừng Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2021), sáng 5/1, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã tổ chức Ngày hội “Tự hào Sinh viên” - Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” tỉnh Bình Dương.

Cũng trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra Ngày hội đọc sách dành cho các bạn sinh viên tỉnh Bình Dương năm 2021 với chủ đề “Book for Change” - “Sách - khởi đầu cho sự thay đổi”.

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 1.000 bạn sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh, với nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa như: Gian hàng chợ xưa đến từ Hội Sinh viên các trường với phần thi thiết kế gánh hàng rong giới thiệu nét văn hóa chợ tết ngày xưa thông qua các món ăn truyền thống; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm lưu niệm do sinh viên tự làm, các sản phẩm truyền thống đặc trưng của các vùng miền; thi trang trí hoa mai, hoa đào ngày Tết; tham gia trò chơi dân gian; làm mô hình bánh chưng, bánh tét khổng lồ và thuyết trình về sản phẩm dự thi của mình... Và đặc biệt nhất là phần thi nhảy dân vũ đặc sắc của các nhóm sinh viên tham gia ngày hội.

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 71 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên ảnh 1 Các bạn sinh viên thích thú với trò chơi nhảy sạp.
Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 71 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên ảnh 2
Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 71 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên ảnh 3 Các gian hàng sách cũng thu hút các bạn sinh viên.

Trong ngày, Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương còn tổ chức chương trình “Chung dòng Mê Kông” và giao lưu văn hóa các nước Đông Nam Á tỉnh Bình Dương lần thứ VII - năm 2020. Chương trình đã thu hút gần 500 bạn sinh viên Việt Nam, Lào, Campuchia tham gia. Tại chương trình, các bạn sinh viên 3 nước đã cùng nhau biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như hát, múa các tiết mục truyền thống của quốc gia, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn trang phục truyền thống của mỗi quốc gia. Đồng thời tại chương trình đã tổ chức giao lưu với các bạn sinh viên là du học sinh Lào và du học sinh Campuchia. Các bạn đã chia sẻ về những kỷ niệm khi lần đầu đến sống ở Bình Dương, chia sẻ về những nét văn hóa đặc sắc, giới thiệu các địa danh nổi tiếng tại quê hương của mình.

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 71 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên ảnh 4 Gian hàng của các bạn sinh viên Lào.
Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 71 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên ảnh 5 Ngày hội "Chung dòng Mê Kông" còn có phần thi quốc phục của các nước ASEAN.

Thông qua chương trình, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần tăng cường sự giao lưu hiểu biết giữa sinh viên Bình Dương với sinh viên Lào và sinh viên Campuchia đang sinh sống và học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên giao lưu chia sẻ những nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc của 3 nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.