Bình Phước đổi tên một trường trung cấp

SVVN - Ngày 26/9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho biết, đã ký quyết định số 2339/QĐ-UBND cho phép đổi tên trường trung cấp nghề Tiên Phong thành trường trung cấp Công nghệ Bách khoa.

Quyết định của Phó chủ tịch UBND tỉnh ban hành dựa trên đề của Giám đốc Sở Lao động Thương bình và Xã hội tại tờ trình số 1734/TTr-SLĐTBXH ngày 17/9/2020, công văn của số 44/CV-BKI của Hội đồng quản trị trường trung cấp nghề tư thục Tiên Phong đề nghị đổi tên thành trường trung cấp Công nghệ Bách khoa.

Trường trung cấp nghề tư thục Tiên Phong thành lập theo quyết định số 2444/QĐ-UBND ngày 21/10/2010, là trường có tuổi đời hoạt động khá lâu trên địa bàn tỉnh với thế mạnh đào tạo các ngành học: Trắc địa-địa hình-địa chính, Chế biến nông sản, Bảo hộ lao động và môi trường, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Dược, Điều dưỡng…

Bình Phước đổi tên một trường trung cấp ảnh 1 Quyết định đổi tên trường của UBND tỉnh Bình Phước.

Hiện nay sau khi củng cố lại hoạt động, nâng cấp cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, trường trung cấp Công nghệ Bách Khoa (TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) vẫn theo định hướng ban đầu là đào tạo nhân lực đáp ứng cho nhu cầu địa phương, nâng cao nghiệp vụ nghề nghiệp cho lao động địa phương.

Theo Quyết định của Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa (BKI) là đơn vị giáo dục ngoài công lập tuyển sinh trên phạm vi cả nước, nhà trường tuyển sinh hệ trung cấp theo hình thức xét tuyển đầu vào.

Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở, Trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa có thời gian đào tạo là 2 năm. Học viên đã tốt nghiệp một văn bằng trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học học hệ văn bằng 2 với thời gian đào tạo tối thiểu từ 12-15 tháng.

Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa hiện có 23 ngành nghề đào tạo ở các khối ngành khác nhau, trong đó có một số ngành trọng điểm như: Chăn nuôi -Thú y, Dược thú y, Trồng trọt và bảo vệ thực vật, Kinh doanh xăng dầu và khí đốt, Bảo hộ lao động và môi trường, Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp, Chăm sóc sắc đẹp, Kỹ thuật chế biến món ăn, Pháp luật …

Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa xét tuyển liên tục trong năm và có các đợt khai giảng vào ngày 12 và 24 hàng tháng. Có các lớp học trong tuần, học cuối tuần và các buổi tối trong tuần theo nhu cầu của học viên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.