Bình Phước hoãn thi tốt nghiệp cho thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
Bình Phước hoãn thi tốt nghiệp cho thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa
SVVN - Các thí sinh có địa chỉ nằm trong 4 khu vực phong tỏa của huyện Chơn Thành sẽ tạm hoãn thi tốt nghiệp THTP đợt 1, để đảm bảo an toàn, Sở sẽ bố trí lịch để các thi sinh này thi đợt 2.

Ngày 2/7, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Phước sẽ diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 9/7. Đến nay đã có 10.493 thí sinh đăng ký dự thi (khối THPT là 9.812 thí sinh và khối GDTX là 681 thí sinh).

Các thí sinh không thuộc F0, F1, F2 COVID-19 sẽ thi đợt 1, các thí sinh còn lại (nếu có) sẽ thi đợt 2 theo hướng dẫn cụ thể của Bộ GD - ĐT. Các thí sinh thi đợt 1 sẽ được sắp xếp tại 27 điểm thi với 466 phòng thi chính thức, 135 phòng thi dự phòng và 12 điểm thi dự phòng.

Bình Phước hoãn thi tốt nghiệp cho thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa ảnh 1

Bình Phước hoãn thi tốt nghiệp cho thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa.

Có 411 thí sinh tự do thuộc các trường giáo dục thường xuyên đến từ các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Đắk Nông, TP. HCM… sẽ được bố trí thi chung điểm thi với thí sinh là học sinh lớp 12 các trường THPT nếu có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 5 ngày gần nhất.

UBND tỉnh Bình Phước khẳng định, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi về cơ sở vật chất, phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã được chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo đúng quy định. Tỉnh Bình Phước cũng đã hỗ trợ cho 285 thí sinh thuộc diện học sinh nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách… mỗi người 300 ngàn đồng. Các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh cũng được các cấp, các ngành phối hợp phân công triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế.

Sau khi xuất hiện 2 ca F0 tại huyện Chơn Thành, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước cho biết thêm, huyện Chơn Thành có 2 điểm thi tại trường THPT Chu Văn An và THPT Chơn Thành, trong đó trường THPT Chu Văn An nằm trong ổ dịch. Tỉnh Bình Phước đã bố trí chuyển địa điểm thi về trường THCS - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và hiện tại, mọi thứ đã sẵn sàng.

Riêng các thí sinh có địa chỉ nằm trong 4 khu vực phong tỏa của huyện Chơn Thành sẽ tạm hoãn thi tốt nghiệp THTP đợt 1, để đảm bảo an toàn, Sở sẽ bố trí lịch để các thi sinh này thi đợt 2. Bên cạnh đó có 2 điểm thi dự phòng gồm điểm thi tại trường THCS Minh Thành, và THCS Minh Hưng.

Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt như không tổ chức khai mạc kỳ thi, không tập trung đông người để phổ biến quy chế thi, tiêm phòng vắc xin cho cán bộ coi thi, khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc "5K"… trong suốt kỳ thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.