Bình Phước hoãn thi tốt nghiệp cho thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
Bình Phước hoãn thi tốt nghiệp cho thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa
SVVN - Các thí sinh có địa chỉ nằm trong 4 khu vực phong tỏa của huyện Chơn Thành sẽ tạm hoãn thi tốt nghiệp THTP đợt 1, để đảm bảo an toàn, Sở sẽ bố trí lịch để các thi sinh này thi đợt 2.

Ngày 2/7, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Phước sẽ diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 9/7. Đến nay đã có 10.493 thí sinh đăng ký dự thi (khối THPT là 9.812 thí sinh và khối GDTX là 681 thí sinh).

Các thí sinh không thuộc F0, F1, F2 COVID-19 sẽ thi đợt 1, các thí sinh còn lại (nếu có) sẽ thi đợt 2 theo hướng dẫn cụ thể của Bộ GD - ĐT. Các thí sinh thi đợt 1 sẽ được sắp xếp tại 27 điểm thi với 466 phòng thi chính thức, 135 phòng thi dự phòng và 12 điểm thi dự phòng.

Bình Phước hoãn thi tốt nghiệp cho thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa ảnh 1

Bình Phước hoãn thi tốt nghiệp cho thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa.

Có 411 thí sinh tự do thuộc các trường giáo dục thường xuyên đến từ các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Đắk Nông, TP. HCM… sẽ được bố trí thi chung điểm thi với thí sinh là học sinh lớp 12 các trường THPT nếu có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 5 ngày gần nhất.

UBND tỉnh Bình Phước khẳng định, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi về cơ sở vật chất, phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã được chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo đúng quy định. Tỉnh Bình Phước cũng đã hỗ trợ cho 285 thí sinh thuộc diện học sinh nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách… mỗi người 300 ngàn đồng. Các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh cũng được các cấp, các ngành phối hợp phân công triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế.

Sau khi xuất hiện 2 ca F0 tại huyện Chơn Thành, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước cho biết thêm, huyện Chơn Thành có 2 điểm thi tại trường THPT Chu Văn An và THPT Chơn Thành, trong đó trường THPT Chu Văn An nằm trong ổ dịch. Tỉnh Bình Phước đã bố trí chuyển địa điểm thi về trường THCS - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và hiện tại, mọi thứ đã sẵn sàng.

Riêng các thí sinh có địa chỉ nằm trong 4 khu vực phong tỏa của huyện Chơn Thành sẽ tạm hoãn thi tốt nghiệp THTP đợt 1, để đảm bảo an toàn, Sở sẽ bố trí lịch để các thi sinh này thi đợt 2. Bên cạnh đó có 2 điểm thi dự phòng gồm điểm thi tại trường THCS Minh Thành, và THCS Minh Hưng.

Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt như không tổ chức khai mạc kỳ thi, không tập trung đông người để phổ biến quy chế thi, tiêm phòng vắc xin cho cán bộ coi thi, khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc "5K"… trong suốt kỳ thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.