Bình Thuận đã chuyển đề thi tốt nghiệp THPT 2021 ra đảo Phú Quý

0:00 / 0:00
0:00
Bình Thuận đã chuyển đề thi tốt nghiệp THPT 2021 ra đảo Phú Quý
SVVN - Sau 3 giờ trên biển, con tàu đặc biệt này đã cập đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Công an huyện Phú Quý và Ban tổ chức kỳ thi trên đảo đã cử xe đón đoàn, áp tải bộ đề thi về nơi bảo quản an toàn.

Ngày 4/7, Tàu Phú Quý Express đã rời bến cảng Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận chở đề thi cùng đoàn công tác ra đảo Phú Quý trong điều kiện sóng gió thuận lợi. Đây là lần đầu tiên Bình Thuận tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT ngay tại đảo Phú Quý cho 262 thí sinh địa phương. Những năm trước học sinh ở đảo phải đi tàu vào đất liền dự thi.

Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, sau 3 giờ trên biển, con tàu đặc biệt này đã cập đảo Phú Quý. Công an huyện và Ban tổ chức kỳ thi trên đảo đã cử xe đón đoàn, áp tải bộ đề thi về nơi bảo quản an toàn.

40 cán bộ, giáo viên và nhân viên làm công tác coi thi cũng đã được cử ra đảo đã được xét nghiệm COVID-19. Đoàn công tác ra sớm một ngày để có thời gian nghỉ ngơi, ổn định sức khỏe, đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp sẽ diễn ra sáng 7/7.

Khi kỳ thi kết thúc vào ngày 8/7, tàu cao tốc sẽ chở bài thi của thí sinh và đoàn cán bộ, giám thị về lại đất liền.

Bình Thuận đã chuyển đề thi tốt nghiệp THPT 2021 ra đảo Phú Quý ảnh 1

Bình Thuận đã chuyển đề thi tốt nghiệp THPT 2021 ra đảo Phú Quý.

Năm 2021, tỉnh Bình Thuận có gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi. Trong đó, có 27 trưởng điểm thi, 76 phó trưởng điểm thi, 54 thư ký điểm thi, hơn 1.200 cán bộ coi thi, 233 cán bộ giám sát, 113 trật tự viên, 116 phục vụ, bảo vệ, 76 công an, 28 nhân viên y tế và 54 nhân viên điện lực.

Liên quan đến điểm thi ở đảo Phú Quý, UBND huyện Phú Quý cho biết, huyện đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT như chuẩn bị cơ sở vật chất, phân công lực lượng để tham gia các khâu của kỳ thi, lắp đặt hệ thống camera, lên phương án tổ chức kỳ thi.

Theo đó, các lực lượng như Đồn Biên phòng cửa khẩu Phú Quý, Ban quản lý cảng, Công an huyện, Cảng vụ hàng hải, Trung tâm y tế huyện… chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn trong công tác vận chuyển đề thi, bài thi và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Trước đó, từ ngày 3-5/7, Sở GD - ĐT tỉnh Bình Thuận phối hợp với Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác liên quan đến kỳ thi.

Theo đó, trong sáng 3/7, tại Sở GD - ĐT đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi ở trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Quý. Còn lại, lãnh đạo các trường THPT trong tỉnh đã chủ động liên hệ các Trung tâm Y tế cấp huyện để tổ chức phối hợp xét nghiệm COVID-19 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi theo yêu cầu của Sở GD - ĐT.

Đồng thời, phó trưởng các điểm thi có trách nhiệm thông báo, phối hợp tổ chức xét nghiệm đến nhân viên phục vụ, y tế, công an và điện lực tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi. Những cán bộ, giáo viên, nhân viên có kết quả âm tính với COVID-19 mới được tham gia làm công tác tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Sở GD - ĐT tỉnh Bình Thuận đã khuyến cáo học sinh và giáo viên không đi ra khỏi tỉnh khi không thật sự cần thiết để hạn chế lây lan dịch bệnh. Trong trường hợp bất khả kháng phải ra khỏi tỉnh, thí sinh phải báo cáo cho giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên phải báo cáo cho hiệu trưởng biết để ngành có thể theo dõi, giúp đỡ và xử lý khi cần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…