Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục ảnh 1

Màu sắc của bộ ảnh đã đưa người xem vào không gian xưa cũ, vào câu chuyện tình yêu đôi lứa của thế hệ trước với nhiều xúc cảm bồi hồi, lưu luyến. Qua góc nhìn nghệ thuật của tác giả cho thấy sự rung cảm với những tâm sự buồn, đẹp và mang nhiều hy sinh của tình yêu thời chiến. Nhiều bức ảnh đã dẫn tâm tư người xem vào không gian lắng đọng, hồi tưởng.

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục ảnh 2

Tâm tư người con gái khi nhìn chàng trai có tình yêu nước nồng nàn

Hai nhân vật không chỉ thể hiện trọn vẹn tinh thần của tình yêu nam nữ trong thời kì chiến tranh mà ở đó còn là tình yêu nước, tinh thần cách mạng. Như trong Bài ca mùa xuân 1961 của nhà thơ Tố Hữu có viết:

Mà nói vậy: "Trái tim anh đó

Rất chân thật chia ba phần tươi đỏ:

Anh dành riêng cho Đảng phần nhiều

Phần cho thơ, và phần để em yêu..."

Nhiều bạn trẻ sau khi xem bộ ảnh bỗng thấy yêu Hà Nội hơn, yêu nước hơn, hiểu và thương cảm hơn cho thế hệ trước. Các bạn 'tag" tên người yêu, bạn bè để rủ nhau chụp với ý tưởng tương tự. Có thể nói bộ ảnh đã “chạm” vào cảm xúc của nhiều người hiện nay không riêng giới trẻ, bởi tính sâu lắng mà chính người xem còn thấy thiếu trong tình yêu thời đại.

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục ảnh 3

Với tác giả, chính câu chuyện của bản thân trong quá khứ đã khiến cô muốn trở thành người kể chuyện buồn thông qua hình ảnh. Dù chưa từng học nhiếp ảnh, nhưng Ngọc Ánh bằng sự nhạy cảm khi nắm bắt thần thái và màu sắc đã thể hiện thành công nhiều bộ ảnh trước đó, khiến cộng đồng mạng trầm trồ. Cô thường được gọi là “Người lưu giữ những nỗi buồn”. Trong 3 năm trở lại đây Ngọc Ánh chụp nhiều hơn về những chuyện tình.

Người xem đôi khi sẽ thấy “đứng tim” trong vài giây khi bắt gặp chính mình trong những câu chuyện mà tác giả đang kể bằng hình ảnh. Thành công của tác giả là khiến cho nhiều “con tim” thấy đồng cảm, gợi nhớ, tự an ủi và “gói gém” về quá khứ của riêng mình.

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục ảnh 4

Có những giây phút bỗng lắng đọng khi 2 ta nhìn nhau

Tại bối cảnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có một kỉ niệm nhỏ mà ekip nhớ mãi trong lúc chụp. "Ở ngoài phía Lăng Bác 2 bạn mẫu giơ tay chào cờ, có 2 anh cảnh vệ đứng gác liền nói với chúng mình là “chào Bác mà chào như thế à? Phải khép mũi bàn tay để ở dưới lông mày phải...” Chúng mình hơi ngại chỉ cười khúc khích và cảm ơn anh."

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục ảnh 5

Bao lâu rồi bạn chưa đến thăm Bác?

Bộ ảnh được lấy cảm hứng từ câu chuyện với người lạ. Khi tác giả Ngọc Ánh trong một ngày đẹp trời ngồi uống trà đá và gặp một chú tầm 65 tuổi. Trong cuộc nói chuyện, cô được nghe kể về tình yêu thời xưa, của thế hệ mà ở đó thật giản dị, bền chặt nhưng đắt đỏ vô cùng; không xô bồ, chóng vánh như ngày nay. Để thực hiện bộ ảnh này tác giả Ngọc Ánh và ekip Nho Dynasty studio đã mất 2 ngày để tìm mua những trang phục và giày dép phù hợp của người trẻ thời bấy giờ.

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục ảnh 6

Hiện bộ ảnh vẫn đang được các bạn trẻ chia sẻ nhiệt tình và dành nhiều lời khen. Tác giả Ngọc Ánh rất vui vì bộ ảnh được nhiều người đón nhận. Trong thời gian tới Ngọc Ánh vẫn miệt mài là một photographer đi tìm những xúc cảm buồn trong chuyện tình yêu đôi lứa.

Cùng tiếp tục ngắm nhìn bộ ảnh của Ngọc Ánh

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục ảnh 7
Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục ảnh 8
Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục ảnh 9
Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục ảnh 10

Ảnh: (Nho Dynastystudio)

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục ảnh 11
Tin liên quan