Bồ chị không “ngon” như chị nghĩ đâu!

SVVN - Các bạn gái, các bạn cần cảnh giác với chính mình, cảnh giác với trái tim của chính mình.

Tôi chưa thấy cô gái nào giới thiệu bồ mình mà không nói, “Anh ấy tốt lắm, anh ấy tài lắm, anh ấy tuyệt vời lắm!”; tôi chưa thấy bà vợ nào nói về chồng mình mà, “Anh ấy tốt lắm, anh ấy tài lắm, anh ấy tuyệt vời lắm!”,… Thế nhưng sau đó thì toàn “Không ngờ!” thôi à. Ban đầu tôi không thể hiểu nổi, khó hiểu lắm đấy các bạn ạ. Cùng một người phụ nữ tôi gặp trước và sau khi cưới mà nói khác nhau thế đấy.

Sai lầm trong yêu đương nhiều lắm, và theo một thống kê của Mỹ, lần yêu thứ hai, xác xuất sai lầm tăng 10%, chứ không phải lần sau "cáo" hơn, nhận diện tốt hơn đâu. Các bạn gái, các bạn cần cảnh giác với chính mình, cảnh giác với trái tim của chính mình.

Trong con người ta, ai cũng thế thôi, từ ông tổng thống đến anh bảo vệ, người nào cũng có 4 phẩm chất, đó là Trư Bát Giới, Tôn Ngộ Không, Đường Tăng, Sa Tăng.

Anh chàng đi tù vẫn có chất Đường Tăng của nó, thế nên trong khoa học chấp pháp của công an, khi điều tra cứ “khoét” vào mẹ nó, nó thương mẹ nó kinh lắm, là nó khai ra thôi, có thằng thì lại “khoét” vào con bồ là khai. Xem mấy phim trên HBO, cứ đánh vào con bồ là thằng kia lòi mặt nạ ra, nó vẫn là người cả mà, dù là tội phạm.

Quay trở lại anh bồ của các cô gái, khi đi chơi, anh đàn ông chỉ giở Đường Tăng với Tôn Ngộ Không ra thôi. Nhưng thực tế thì bồ chị không ngon như chị nghĩ đâu, ở xó xỉnh nào đó trong con người nó vẫn có thằng Trư Bát Giới. Buổi đi chơi thứ nhất, ăn mặc đẹp, ui zùi ui Tôn Ngộ Không đấy; buổi thứ hai đàng hoàng hết chỗ chê nha, úi zùi ui Đường Tăng; buổi thứ ba, lại Tôn Ngộ Không nha; buổi thứ tư, lại Đường Tăng nha; cứ thế, đi chơi với bạn nó chỉ thò hai thằng này, cảm xúc cứ thế mà tích cực lên, đến một lúc nào đó cô gái sẽ đổ.

Đổ rồi, cưới rồi thì cậu thò nốt Trư Bát Giới ra, vì lúc này cậu lượm được rồi mà, và cảm xúc bắt đầu tiêu cực, tiêu cực, tiêu cực, cho nên cả phần đời còn lại, người phụ nữ chỉ còn có hai từ, không ngờ, không ngờ, không ngờ là vì thế.

Lúc yêu mà không “đánh” cho nó thò hết cả thằng Trư Bát Giới, Sa Tăng ra, mà chỉ dùng cảm xúc thì bạn toi đấy, não phải kiểm soát được tim. Nếu xét hiện tượng này theo định nghĩa tình yêu thì cũng dễ thông cảm. Tình yêu chính là sigma của cảm xúc tích cực, nó chẳng có cái gì là của não trong này cả, cứ tích cực hoài thì lượng đổi dẫn đến chất đổi, chết lúc nào chẳng biết. Thế mới có chuyện, ông bà già bảo, “Sao mày yêu nó?”, “Dạ, con thích anh ấy!”, “Tại sao mày thích nó?”, “Vì anh ấy dễ thương lắm!”, trong từ điển về đàn ông không có thuật ngữ “dễ thương”.

Đàn ông phải ra trận, đàn ông não phải tốt, đàn ông phải mua được nhà, đằng này yêu thằng hiền như nai, “Anh giỏi lắm, nhưng anh không thèm cống hiến, xã hội khốn nạn quá, anh không thèm làm!”. Nhà cháy, vợ bảo, “Anh cầm bình xịt anh xịt cho em cái!”, “Từ từ, anh đọc hướng dẫn sử dụng đã!”. Đấy, khi yêu, trái tim giết chết bạn, thế nhưng không có tim thì đừng gọi là tình yêu, gay đấy, nếu chỉ não không thì đó chỉ là sự tính toán, đặt tất cả lên bàn cân, thằng nào nặng hơn, duyệt, đấy không còn là tình yêu, và cũng sẽ không sống được, chỉ mỗi tim không thôi bạn cũng chết.

Cảm xúc là phản xạ của tim thông qua một hiện tượng nào đó. Chú đàn ông khi đi chơi, ăn mặc đẹp lắm, giống y như con công đực, nó xòe đuôi ra để dụ cô gái, cô gái bắt đầu tạo cảm xúc tích cực với anh đàn ông, thỏ thẻ nữ tính, dù ở nhà như cướp cái.

Tôi là một kẻ dính đòn đó. Tôi mời vợ tôi đi uống sinh tốt, hồi đang yêu ấy, trẻ, đẹp như thế mà ly sinh tố chưa bằng gang tay, ba tiếng đồng hồ ăn hết có 1/3. Đã đẹp, ngồi đối diện lại chứ cầm cái ống hút thỏ thẻ uống duyên dáng từng tí một, đầy nữ tính, tôi cuống hết cả lên, tự nhủ, “Thế này mà không cưới thằng khác nó cướp mất!”, và tôi cưới vợ năm 22 tuổi, con tôi bây giờ lớn lắm rồi, nó là kết quả cuối cùng của sigma cảm xúc tích cực đấy.Cảm xúc là phản xạ của tim thông qua một hiện tượng nào đó. Chú đàn ông khi đi chơi, ăn mặc đẹp lắm, giống y như con công đực, nó xòe đuôi ra để dụ cô gái, cô gái bắt đầu tạo cảm xúc tích cực với anh đàn ông, thỏ thẻ nữ tính, dù ở nhà như cướp cái.

Cưới về, một lúc uống hết năm cốc sinh tố, vứt ống hút lung tung, nhất là lúc có bầu. Dùng não mà soi thì đúng là sai lầm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Cách nào để được vào làm việc tại các tòa báo?

SVVN - Sáng nay, nhận được số báo đặc biệt, trên đó có bài viết của cậu con trai bên cạnh bài viết của người anh nổi tiếng đã đưa mình đến với nghề báo, mình sẽ trả lời câu hỏi của nhiều bạn sinh viên học báo chí hay hỏi mình: Làm thế nào để được vào làm việc tại các tòa soạn báo?
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Chọn ngành nghề vì thần tượng, rủi ro cao!

SVVN - Thằng cháu tôi cứ nằng nặc đòi theo học truyền thông vì muốn được giống như anh Lê Hồng Quang – Phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam tại châu Âu. Điều này hết sức bình thường trong cuộc sống và không chỉ có cháu tôi mà rất nhiều bạn trẻ khác đang chọn ngành học tương tự như vậy.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Giàu hơn TS Lê Thẩm Dương quá dễ?

SVVN - Cách đây mấy năm báo Sinh Viên Việt Nam- Hoa Học Trò luôn có rất đông cộng tác viên là sinh viên các trường đại học. Nhiều bạn đến toà soạn không chỉ để viết bài cộng tác mà còn để được tham gia tổ chức các sự kiện, thậm chí chỉ đến để nói chuyện chia sẻ thông tin với các anh chị phóng viên, biên tập viên.
Bạn có bao nhiêu bộ mặt?

Bạn có bao nhiêu bộ mặt?

SVVN -   Có bạn nữ inbox qua facebook tâm sự vừa quyết định chia tay bạn trai vì phát hiện ra sự khác biệt quá lớn giữa những gì người ấy thể hiện trên facebook cá nhân và thực tế cuộc sống.
Ga Cẩm Giàng và những ký ức tuổi trẻ

Ga Cẩm Giàng và những ký ức tuổi trẻ

SVVN -   “Cẩm Giàng” bỗng trở thành là từ khoá rất “hot” mấy hôm nay. Hà Nội ra thông báo ai từ Cẩm Giàng, Hải Dương lên cũng phải khai báo y tế. Nhiều tỉnh thành khác cũng có thông báo như vậy vì Cẩm Giàng có thể sẽ là một ổ dịch COVID-19 mới.
Cơ hội từ... TẾT

Cơ hội từ... TẾT

SVVN - Từ hồi hay đi đến các trường đại học nói chuyện, nhiều bạn sinh viên kết bạn trên facebook và gọi tôi là Thầy. Lúc đầu nghe thấy ngượng vì mình có dạy các bạn ấy được điều gì to tát đâu, nhưng sau cũng... kệ. Những dịp Lễ Tết các bạn ấy hay nhắn tin chúc mừng, thậm chí có bạn viết những lá thư dài tâm sự.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập

SVVN - Mấy hôm trước, các anh chị bên VTV6 mời nói về chủ đề Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập. Đây là chủ đề không xa lạ gì với tôi, vì tôi đã phụ trách nội dung hàng loạt chương trình Chào tân sinh viên do báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức từ nhiều năm nay. Trước đó, tôi cũng là chủ biên các ấn phẩm “Cẩm nang tân sinh viên” của báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò.