Bộ Công an lên phương án tuyển sinh đại học dự phòng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, việc tổ chức kỳ thi ảnh hưởng đến công tác phòng dịch thì Bộ Công an sẽ có các phương án dự phòng khác để thực hiện tuyển sinh.

Năm 2022, Bộ Công an sẽ tổ chức bài thi đánh giá tuyển sinh trình độ đại học chính quy sau kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân. Sẽ có 3 phương thức xét tuyển gồm xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD - ĐT, quy định của Bộ Công an.

Nhưng để đề phòng trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp kéo dài, việc tổ chức kỳ thi có thể ảnh hưởng đến công tác phòng dịch, căn cứ tình hình cụ thể, Bộ Công an sẽ quyết định tiếp tục tổ chức thi hay không.

Trong trường hợp Bộ Công an tổ chức được kỳ thi riêng, Bộ GD - ĐT tiếp tục chủ trì tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả thi tốt nghiệp chiếm 40% tổng điểm xét tuyển. Kết quả bài thi Đánh giá chiếm 60% tổng điểm xét tuyển. Điểm được quy về thang điểm phù hợp theo quy định của Bộ GD - ĐT, cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định của 2 bộ.

Trường hợp do dịch bệnh, không tổ chức bài thi đánh giá, điểm xét tuyển được thực hiện như năm 2021. Cụ thể, kết quả học bạ THPT chiếm 25%, kết quả thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD - ĐT chiếm 75% tổng điểm xét tuyển.

Trường hợp do dịch bệnh, cả 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và bài thi Đánh giá tuyển sinh đều không được tổ chức, các trường Công an nhân dân sử dụng kết quả học bạ THT làm điểm xét tuyển tương tự xét tuyển các thí sinh được đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh xét tuyển trong năm 2021.

Ngoài ra, năm nay, công tác tuyển sinh trường Công an nhân dân cũng có thêm điểm mới ở phần sơ tuyển. Cụ thể, yêu cầu chiều cao đối với học sinh nam tăng thêm 2 cm. Các em cần đạt chiều cao tối thiểu 1,64m thay vì 1,62m như năm 2021.

Bộ Công an bổ sung bài đánh giá thể lực đối với học sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường Công an. Thí sinh được lựa chọn 2 nội dung để kiểm tra trong số các nội dung rèn luyện thể lực gồm chạy 100m, chạy 1.500m (đối với nam), chạy 800m (đối với nữ), bật xa tại chỗ, co tay xà đơn. Kết quả chỉ xét đạt hoặc không đạt.

Tại thời điểm kiểm tra, thí sinh không kiểm tra được do đau ốm, chữa bệnh, Công an nơi sơ tuyển cho em đó kiểm tra vào buổi khác trước thời điểm gửi hồ sơ xét tuyển về các học viện, trường đại học Công an nhân dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.