Bộ GD - ĐT chỉ thị về một số biện pháp phòng chống dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương

SVVN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các địa phương Quảng Ninh và Hải Dương, Bộ GD – ĐT vừa có chỉ thị về một số biện pháp cấp bách về phòng chống dịch trong các cơ sở GD - ĐT.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT yêu cầu các sở GD - ĐT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học. 

Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học và thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Bộ GD - ĐT chỉ thị về một số biện pháp phòng chống dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương ảnh 1 Học sinh, sinh viên, các trường ĐH, CĐ, giáo dục nghề nghiệp thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chỉ thị cũng đưa ra yêu cầu với các đơn vị thuộc cơ quan Bộ GD - ĐT chủ trì hướng dẫn việc điều chỉnh kế hoạch dạy học và kiểm tra đánh giá định kỳ cho phù hợp với tình hình thực tế.

Về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT yêu cầu các cơ sở GD - ĐT thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng và duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Đặc biệt, các cơ sở GD - ĐT phải phối hợp với sở y tế và các cơ sở y tế địa phương theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, không để dịch lây lan trong trường học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.