Bộ GD - ĐT cho phép trường đào tạo nghệ thuật dạy chương trình Giáo dục thường xuyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bộ GD - ĐT vừa có công văn gửi Sở GD - ĐT Hà Nội về việc thực hiện giảng dạy chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX) trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi người học, Bộ GD - ĐT cho phép các trường đào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy Chương trình GDTX cho học viên khóa 2021 - 2022 trở về trước.

Theo Bộ GD - ĐT, ngày 30/10/2021, Bộ GD - ĐT nhận được công văn số 3734/SGDĐT-GDTX-CN của Sở GD - ĐT Hà Nội về việc giảng dạy chương trình GDTX cấp THCS và THPT trong các trường đào tạo nghệ thuật.

Về vấn đề này, Bộ GD - ĐT nêu rõ: Đối với việc thực hiện giảng dạy chương trình GDTX trong các cơ sở giáo dục, thời gian qua, Bộ GD - ĐT đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn. Ngày 2/8/2021, Bộ GD - ĐT đã ban hành Công văn số 3216/BGDĐT-GDTX về việc hướng dẫn thực hiện giảng dạy chương trình GDTX trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đúng quy định của Luật Giáo dục 2019.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (tại Công văn số 4093/BVHTTDL-ĐT ngày 3/11/2021 về việc tháo gỡ vướng mắc trong giảng dạy Chương trình THCS, THPT trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật) và các cơ sở đào tạo nghệ thuật (với chuyên ngành chuyên sâu đặc thù); để đảm bảo quyền lợi của người học trong tình hình thực tế hiện nay và bảo đảm sự ổn định của các trường, Bộ GD - ĐT đồng ý với đề xuất của các đơn vị trên, cho phép các trường đào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy chương trình GDTX như đã thực hiện thời gian qua cho các khóa học tuyển sinh từ năm học 2021 - 2022 trở về trước. Yêu cầu các trường thực hiện nghiêm chương trình GDTX, bảo đảm về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và các điều kiện khác để thực hiện hiệu quả chương trình.

Bộ GD - ĐT đề nghị Sở GD - ĐT Hà Nội tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chỉ đạo và kịp thời hướng dẫn để việc thực hiện giảng dạy Chương trình GDTX trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đủ thời lượng, đúng thời gian theo Khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD - ĐT bảo đảm chất lượng giáo dục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.