Bộ GD – ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT ngày 7, 8/7

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bộ GD - ĐT cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 8/7 và sẽ xem xét tổ chức đợt thi bổ sung cho những thí sinh không thể dự thi theo lịch, do ảnh hưởng của dịch.

Ngoài thời gian trên, căn cứ diễn biến COVID-19 và đề nghị của Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, Bộ GD – ĐT sẽ xem xét tổ chức đợt thi bổ sung cho những thí sinh không thể dự thi theo lịch, do ảnh hưởng của dịch.

Theo đó, kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định phương thức tổ chức như năm 2021. Các bài thi được giữ nguyên như những năm gần đây với ba bài độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông hoặc Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên.

Bộ GD – ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT ngày 7, 8/7 ảnh 1

Thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Nội dung thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12.

Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Xét kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một trong những phương thức quan trọng để tuyển sinh đầu vào đại học.

Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh trung học phổ thông phải dự thi đầy đủ ba bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp.

Trước đó, ngày 31/3, Bộ GD - ĐT công bố đề tham khảo của các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông để các trường, học sinh định hướng ôn tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một số thông tin về đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Một số thông tin về đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

SVVN - Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD - ĐT lần đầu tiên triển khai thực hiện đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tuyến. Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 thực hiện ĐKDT trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi (QLT); thí sinh tự do thực hiện ĐKDT trực tiếp tại Đơn vị ĐKDT do Sở GD - ĐT quy định.