Bộ GD – ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT ngày 7, 8/7

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bộ GD - ĐT cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 8/7 và sẽ xem xét tổ chức đợt thi bổ sung cho những thí sinh không thể dự thi theo lịch, do ảnh hưởng của dịch.

Ngoài thời gian trên, căn cứ diễn biến COVID-19 và đề nghị của Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, Bộ GD – ĐT sẽ xem xét tổ chức đợt thi bổ sung cho những thí sinh không thể dự thi theo lịch, do ảnh hưởng của dịch.

Theo đó, kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định phương thức tổ chức như năm 2021. Các bài thi được giữ nguyên như những năm gần đây với ba bài độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông hoặc Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên.

Bộ GD – ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT ngày 7, 8/7 ảnh 1

Thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Nội dung thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12.

Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Xét kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một trong những phương thức quan trọng để tuyển sinh đầu vào đại học.

Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh trung học phổ thông phải dự thi đầy đủ ba bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp.

Trước đó, ngày 31/3, Bộ GD - ĐT công bố đề tham khảo của các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông để các trường, học sinh định hướng ôn tập.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.