Bộ GD - ĐT quy định thời gian công bố điểm sàn, điểm chuẩn Đại học 2020

SVVN - Trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD - ĐT nêu rõ thời gian các trường ĐH công bố điểm sàn, điểm chuẩn 2020.

Ngày 28/8, Bộ GD - ĐT đã ban hành công văn điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ Đại học; tuyển sinh trình độ Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non đã ban hành tại công văn số 1778/BGDĐT-GDĐH ngày 22/5/2020.

Điểm sàn hay còn gọi là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, là mức điểm tối thiểu Bộ GD - ĐT hoặc trường đề ra sau khi có điểm thi để nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Từ năm 2018, các trường tự quy định điểm sàn. Bộ GD - ĐT chỉ quy định điểm sàn với các trường đào tạo nhóm ngành giáo viên và sức khỏe. 

Bộ GD - ĐT quy định thời gian công bố điểm sàn, điểm chuẩn Đại học 2020 ảnh 1 Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hà Nội. ÀNH: Như Ý

Ví dụ: ĐH Thương Mại dự kiến điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2020 là 18 điểm. Vì thế, thí sinh đạt điểm thi từ 18 điểm trở lên mới được đăng ký nguyện vọng vào trường này và sẽ không có ngành nào điểm chuẩn thấp hơn 18 điểm. 

Điểm chuẩn hay còn gọi là điểm trúng tuyển, là mức điểm vào từng ngành do trường quyết định. Mỗi ngành ở mỗi trường đều có một mức điểm chuẩn khác nhau. Thí sinh có điếm thi lớn hoặc bằng điểm chuẩn sẽ trúng tuyển vào ngành đó. 

Ví dụ: Năm 2019, điểm chuẩn ngành Tài chính - Ngân hàng ở ĐH Ngân hàng TP. HCM là 21,75 điểm. Những thí sinh bằng điểm này hoặc cao điểm hơn sẽ trúng tuyển vào trường.

Theo công văn điều chỉnh của Bộ GD - ĐT nêu rõ, Bộ GD - ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (hay còn gọi là điểm sàn) khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe trước ngày 17/9.

Các trường công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) trước ngày 18/9. Các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1, trước 17 giờ ngày 5/10

Như vậy là sau khi điều chỉnh nguyện vọng được khoảng 1 tuần, các trường sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn năm 2020 cho đến trước ngày 5/10, các trường sẽ công bố xong. 

Sau khi biết điểm chuẩn, các thí sinh đủ điều kiện vào trường sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển, nhập học trong đó có đầy đủ hướng dẫn xác nhận nhập học. Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 sẽ hoàn thiện trước 17 giờ ngày 10/10.

MỚI - NÓNG
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm