Bộ GD - ĐT thông tin về việc luyện thi và đề môn Sinh học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong quá trình tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ GD - ĐT đã ghi nhận một số yếu tố không bình thường liên quan đến việc luyện thi và đề thi môn Sinh học.

Tháng 8/2021, Lãnh đạo Bộ GD - ĐT đã chỉ đạo kiểm tra vấn đề này, đồng thời Bộ đã chủ động phối hợp cùng cơ quan công an thành lập Tổ công tác liên ngành để xác minh, làm rõ các yếu tố liên quan đến vụ việc. Bộ GD - ĐT đã tích cực phối hợp, làm việc cùng cơ quan điều tra của Bộ Công an về vấn đề này.

Kết quả xác minh, điều tra về vụ việc cho thấy có dấu hiệu vi phạm trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi môn Sinh học Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ngày 10/6/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" (theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an http://bocongan.gov.vn/).

Theo đó, cơ quan công an đã khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị My (59 tuổi, cựu giáo viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội) và ông Bùi Văn Sâm (73 tuổi, cựu giáo viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội) cùng tội danh như trên.

Hiện tại, Bộ GD - ĐT đang tiếp tục phối hợp với Bộ Công an xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Lãnh đạo Bộ GD - ĐT đã triển khai rà soát, điều chỉnh các khâu có liên quan, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra tới tất cả các khâu của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, hướng tới mục tiêu các kỳ thi được triển khai chặt chẽ, hiệu quả, an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS. TS Trần Thành Nam: ‘AI là công cụ hỗ trợ, không thay thế được sự nỗ lực của học sinh’

PGS. TS Trần Thành Nam: ‘AI là công cụ hỗ trợ, không thay thế được sự nỗ lực của học sinh’

SVVN - Tại talk show ‘Thi cử nhẹ nhàng cùng AI – Nhẹ nhàng vượt ngàn bài thi’ thuộc chương trình ‘Tiếp sức mùa thi 2025’, PGS. TS Trần Thành Nam – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) đã có những chia sẻ sâu sắc, giúp học sinh định vị lại vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) trong quá trình ôn thi, đồng thời cảnh báo những rủi ro nếu sử dụng AI thiếu định hướng.
Asia Vietnam: Đón đầu xu hướng công nghệ thế giới từ chương trình cử nhân quốc tế

Asia Vietnam: Đón đầu xu hướng công nghệ thế giới từ chương trình cử nhân quốc tế

SVVN - Thông tin tại Ngày hội tuyển sinh khối các ngành Khoa học và Công nghệ, đại diện Asia Vietnam (AUV) cho biết, Nhà trường đã chủ động xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế, tập trung vào những lĩnh vực mũi nhọn của thời đại như Công nghệ bán dẫn, Quản trị kinh doanh và Tài chính. 
Kỳ thi tốt nghiệp 2025: Đừng chạy theo 'ngành hot'

Kỳ thi tốt nghiệp 2025: Đừng chạy theo 'ngành hot'

SVVN - 'Học sinh không nên chạy theo ngành hot, mà cần đi tìm ngành đúng với năng lực, đam mê và bối cảnh thực tiễn', GS. TS  Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) gửi lời khuyên đến các sĩ tử tại Ngày hội tuyển sinh khối các ngành Khoa học và Công nghệ.
Ngày hội tuyển sinh khối ngành Khoa học và Công nghệ: Truyền cảm hứng từ không gian tri thức đặc biệt

Ngày hội tuyển sinh khối ngành Khoa học và Công nghệ: Truyền cảm hứng từ không gian tri thức đặc biệt

SVVN - Lần đầu tiên, học sinh từ hơn 30 trường THPT có cơ hội trực tiếp bước vào những không gian nghiên cứu hàng đầu, lắng nghe câu chuyện từ các nhà khoa học tên tuổi và tìm hiểu sâu sắc về các ngành học trong lĩnh vực khoa học – công nghệ. Ngày hội tuyển sinh khối ngành Khoa học và Công nghệ không chỉ là một sự kiện định hướng nghề nghiệp, mà còn là hành trình truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thế hệ trẻ Việt Nam.
Gần 17.500 thí sinh thi Đánh giá năng lực vào ngành Sư phạm

Gần 17.500 thí sinh thi Đánh giá năng lực vào ngành Sư phạm

SVVN - Trong hai ngày 17 – 18/5, kỳ thi Đánh giá năng lực, do trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức, đã thu hút gần 17.500 thí sinh dự thi tại 20 điểm thi trên toàn quốc. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay, kể từ khi kỳ thi được tổ chức, cho thấy xu hướng ngày càng gia tăng của thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển này.
Khám phá cơ hội học bổng 100%, chương trình đào tạo quốc tế ‘chuẩn Anh Quốc’ cùng BUV tại Ngày hội tuyển sinh

Khám phá cơ hội học bổng 100%, chương trình đào tạo quốc tế ‘chuẩn Anh Quốc’ cùng BUV tại Ngày hội tuyển sinh

SVVN - Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam ( British University Vietnam - BUV) sẽ góp mặt tại Ngày hội tuyển sinh khối các ngành Khoa học và Công nghệ, diễn ra từ 7h đến 15h Chủ nhật, 18/5/2025 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Hà Nội). Tại gian tư vấn, BUV mang đến thông tin tuyển sinh 2025, học bổng đến 100%, chương trình chuẩn Anh quốc, cùng nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn dành cho học sinh và phụ huynh.
VinUniversity mang đến trải nghiệm giáo dục công nghệ quốc tế và học bổng hấp dẫn tại Ngày hội tuyển sinh

VinUniversity mang đến trải nghiệm giáo dục công nghệ quốc tế và học bổng hấp dẫn tại Ngày hội tuyển sinh

SVVN - Tại Ngày hội tuyển sinh khối các ngành Khoa học – Công nghệ do báo Tiền Phong tổ chức diễn ra ngày 18/5 tới, VinUniversity mang đến không gian trải nghiệm giáo dục quốc tế với tư vấn trực tiếp về ngành học, học bổng và hướng nghiệp. Gian hàng của trường sẽ giới thiệu các ngành Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Khoa học Dữ liệu cùng quà tặng, tài liệu và cơ hội nghiên cứu dành cho học sinh.