KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

Bộ GD - ĐT thừa nhận để lọt đề thi lên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Theo Bộ GD - ĐT, lọt đề thi lên mạng xã hội là do một thí sinh tại Quảng Bình. Số lượng thí sinh vi phạm quy chế đến mức đình chỉ thi, có 18 học sinh.

Chiều ngày 8/7, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, Bộ GD - ĐT tổ chức họp báo.

Thứ trưởng GD - ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức trong điều kiện dịch diễn biến phức tạp.

Bộ GD - ĐT thực hiện các nhiệm vụ chính trong tổ chức kỳ thi như ban hành quy chế, ra đề... Các địa phương chịu trách nhiệm toàn diện về khâu tổ chức ở địa phương mình từ khâu đăng ký thi đến tổ chức thi. Kỳ thi được tổ chức đảm bảo mục tiêu kép vừa thi tốt nghiệp vừa đảm bảo phòng dịch COVID-19.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Kiểm định Chất lượng (Bộ GD – ĐT), thí sinh được tuyên truyền để thực hiện tốt quy chế. Số lượng thí sinh vi phạm quy chế đến mức đình chỉ thi giảm, có 18 em, thấp hơn so với các năm trước.

Ông Mai Văn Trinh thông tin, trong buổi thi Toán, xuất hiện thông tin đề thi Toán lọt ra ngoài, Bộ GD - ĐT đã phối hợp Bộ Công an quyết liệt vào cuộc. Hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được thí sinh này mang điện thoại vào, tại điểm thi trường THPT Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình). Công an tiếp tục xác minh. Căn cứ vào quy chế, sẽ xử lý nghiêm túc. Bộ GD - ĐT sẽ thông tin tiếp khi có kết luận.

Chiều ngày 8/7, thí sinh hoàn thành bài thi Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Tính đến hết ngày 7/7, 23.786 thí sinh không thể dự thi vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Một số điểm thi tại TP. HCM xuất hiện thí sinh mắc COVID-19 hoặc dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến hết ngày 7/7, 6 điểm thi tại đây có thí sinh là F0, F1.

Tại Bắc Giang, Phú Yên, Đồng Tháp có điểm thi phải dừng thi do liên quan ca mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…