Bộ phim 'Love, Death & Robots' đã đưa nữ sinh Hà Nội đến với ngành Truyền thông đa phương tiện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bích Phương, sinh năm 2003, sinh viên năm nhất khoa Truyền thông Đa phương tiện (TTĐPT), Học viện Phụ nữ Việt Nam. Sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, theo Phương để theo đuổi ngành đang học, cô nàng đã may mắn tìm thấy đam mê thông qua phim ảnh và chương trình ngoại khóa.
Bộ phim 'Love, Death & Robots' đã đưa nữ sinh Hà Nội đến với ngành Truyền thông đa phương tiện ảnh 1

Mình tiếp cận từ sớm các loại hình thông tin và truyền thông số. Tò mò về sự kì diệu trong cách tạo ra các sản phẩm đã khơi dậy niềm đam mê của mình với ngành nghề này. Chính bộ phim “Love, Death & Robots" đã đưa mình đến với ngành TTĐPT. Từng nét vẽ chi tiết cho đến phong cách đồ họa 3D thật sự mãn nhãn. Điều mình bất ngờ hơn khi một loạt tên của người Việt Nam ở danh đề cuối phim mục Visual Effects.

Được tham gia trong các sản phẩm quốc tế là một niềm vinh dự mà mình đang phấn đấu đạt được trong tương lai. Hiện tại, ngành truyền thông đa phương tiện đang là một ngành học nổi lên trong thời đại số, bao gồm báo chí truyền thông và thiết kế đa phương tiện, do vậy tính cạnh tranh rất cao. Chập chững những ngày đầu trên giảng đường Đại học, mình có một chút hoang mang không biết có thực sự phù hợp hay không. Ngành đòi hỏi mình phải có khả năng viết lách, sáng tạo và nhạy bén với cái mới. Khi viết bài, cần diễn đạt ý rõ ràng, đúng cấu trúc và hình thức để thu hút độc giả tiếp cận với bài viết của mình. Hơn nữa luôn phải bắt kịp xu hướng mới nhằm phục vụ nhu cầu giải trí và thông tin cho cộng đồng. Mình đã đúc rút được ra sau một năm học rằng mọi tố chất đều có thể cải thiện nhờ vào việc chăm chỉ, ham học hỏi và luôn giữ sự nhiệt huyết với sở thích của mình.

Bộ phim 'Love, Death & Robots' đã đưa nữ sinh Hà Nội đến với ngành Truyền thông đa phương tiện ảnh 2

Sau cơ hội tham gia chương trình “Dream it, Design it, Do it” của Đại sứ quán Mỹ với mục tiêu thúc đẩy phát triển không ngừng, mình chọn theo đuổi đam mê với nền giáo dục bình đẳng (equity in education). Do đó, mình chọn theo học tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, một mô hình trường Đại học gắn liền với Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc 2030. Trường cung cấp giáo dục toàn diện, chất lượng và công bằng thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ xã hội. Với mục tiêu quảng bá về giáo dục bình đẳng, vận dụng truyền thông để tổ chức các cuộc thi phát động thúc đẩy bình đẳng tại cộng đồng trường học, hội thảo bàn luận về giải quyết các vấn đề liên quan đến bất bình đẳng trong giáo dục. Để thực hiện được nó, mình sẽ nỗ lực tham gia các hoạt động ngoại khóa trao đổi trong và ngoài nước nhằm mở rộng kiến thức, kĩ năng và các mối quan hệ trong lĩnh vực này.

Bộ phim 'Love, Death & Robots' đã đưa nữ sinh Hà Nội đến với ngành Truyền thông đa phương tiện ảnh 3

Mỗi người đều tìm kiếm đam mê bằng nhiều cách khác nhau. Để có một cuộc sống muôn màu, hãy dành thời gian cho những thứ khiến bạn thỏa mãn, thích thú, có động lực trong cuộc sống để tìm ra niềm đam mê thực sự của mình thay vì sống một cuộc sống tầm thường. Mỗi ngày thức dậy, mình luôn tự nhủ bản thân rằng ngày mai sẽ là một ngày tươi sáng hơn. Luôn giữ vững niềm tin, ý chí mạnh mẽ để theo đuổi đam mê của mình.

Bộ phim 'Love, Death & Robots' đã đưa nữ sinh Hà Nội đến với ngành Truyền thông đa phương tiện ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.