Bộ phim 'Love, Death & Robots' đã đưa nữ sinh Hà Nội đến với ngành Truyền thông đa phương tiện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bích Phương, sinh năm 2003, sinh viên năm nhất khoa Truyền thông Đa phương tiện (TTĐPT), Học viện Phụ nữ Việt Nam. Sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, theo Phương để theo đuổi ngành đang học, cô nàng đã may mắn tìm thấy đam mê thông qua phim ảnh và chương trình ngoại khóa.
Bộ phim 'Love, Death & Robots' đã đưa nữ sinh Hà Nội đến với ngành Truyền thông đa phương tiện ảnh 1

Mình tiếp cận từ sớm các loại hình thông tin và truyền thông số. Tò mò về sự kì diệu trong cách tạo ra các sản phẩm đã khơi dậy niềm đam mê của mình với ngành nghề này. Chính bộ phim “Love, Death & Robots" đã đưa mình đến với ngành TTĐPT. Từng nét vẽ chi tiết cho đến phong cách đồ họa 3D thật sự mãn nhãn. Điều mình bất ngờ hơn khi một loạt tên của người Việt Nam ở danh đề cuối phim mục Visual Effects.

Được tham gia trong các sản phẩm quốc tế là một niềm vinh dự mà mình đang phấn đấu đạt được trong tương lai. Hiện tại, ngành truyền thông đa phương tiện đang là một ngành học nổi lên trong thời đại số, bao gồm báo chí truyền thông và thiết kế đa phương tiện, do vậy tính cạnh tranh rất cao. Chập chững những ngày đầu trên giảng đường Đại học, mình có một chút hoang mang không biết có thực sự phù hợp hay không. Ngành đòi hỏi mình phải có khả năng viết lách, sáng tạo và nhạy bén với cái mới. Khi viết bài, cần diễn đạt ý rõ ràng, đúng cấu trúc và hình thức để thu hút độc giả tiếp cận với bài viết của mình. Hơn nữa luôn phải bắt kịp xu hướng mới nhằm phục vụ nhu cầu giải trí và thông tin cho cộng đồng. Mình đã đúc rút được ra sau một năm học rằng mọi tố chất đều có thể cải thiện nhờ vào việc chăm chỉ, ham học hỏi và luôn giữ sự nhiệt huyết với sở thích của mình.

Bộ phim 'Love, Death & Robots' đã đưa nữ sinh Hà Nội đến với ngành Truyền thông đa phương tiện ảnh 2

Sau cơ hội tham gia chương trình “Dream it, Design it, Do it” của Đại sứ quán Mỹ với mục tiêu thúc đẩy phát triển không ngừng, mình chọn theo đuổi đam mê với nền giáo dục bình đẳng (equity in education). Do đó, mình chọn theo học tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, một mô hình trường Đại học gắn liền với Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc 2030. Trường cung cấp giáo dục toàn diện, chất lượng và công bằng thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ xã hội. Với mục tiêu quảng bá về giáo dục bình đẳng, vận dụng truyền thông để tổ chức các cuộc thi phát động thúc đẩy bình đẳng tại cộng đồng trường học, hội thảo bàn luận về giải quyết các vấn đề liên quan đến bất bình đẳng trong giáo dục. Để thực hiện được nó, mình sẽ nỗ lực tham gia các hoạt động ngoại khóa trao đổi trong và ngoài nước nhằm mở rộng kiến thức, kĩ năng và các mối quan hệ trong lĩnh vực này.

Bộ phim 'Love, Death & Robots' đã đưa nữ sinh Hà Nội đến với ngành Truyền thông đa phương tiện ảnh 3

Mỗi người đều tìm kiếm đam mê bằng nhiều cách khác nhau. Để có một cuộc sống muôn màu, hãy dành thời gian cho những thứ khiến bạn thỏa mãn, thích thú, có động lực trong cuộc sống để tìm ra niềm đam mê thực sự của mình thay vì sống một cuộc sống tầm thường. Mỗi ngày thức dậy, mình luôn tự nhủ bản thân rằng ngày mai sẽ là một ngày tươi sáng hơn. Luôn giữ vững niềm tin, ý chí mạnh mẽ để theo đuổi đam mê của mình.

Bộ phim 'Love, Death & Robots' đã đưa nữ sinh Hà Nội đến với ngành Truyền thông đa phương tiện ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...