Bộ TT - TT cam kết đồng hành cùng ngành Giáo dục đẩy mạnh chuyển đổi số

SVVN - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ TT - TT cho biết: Giai đoạn COVID-19, có gần 80% học sinh học trực tuyến, xếp thứ 17/200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này tạo niềm tin cho ngành Giáo dục và nếu chúng ta quyết tâm thì Việt Nam sẽ làm được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành; trong đó chuyển đổi số trong lĩnh vực Giáo dục là ưu tiên số 1.

Theo đó, ngành Giáo dục cần đi đầu trong chuyển đổi số. Bộ TT - TT cam kết đồng hành cùng Bộ GD - ĐT để đẩy mạnh chuyển đổi số. Tới đây, hai Bộ sẽ có buổi làm việc chuyên đề về chuyển đổi số ngành Giáo dục. Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các cơ sở giáo dục đại học cần hợp tác nhiều hơn với doanh nghiệp để tăng cường các phòng lab.

Bộ TT - TT cam kết đồng hành cùng ngành Giáo dục đẩy mạnh chuyển đổi số ảnh 1 Bộ trưởng Bộ TT - TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị.

Trước đây, giáo viên dạy là chính, để có nhiều giáo viên dạy giỏi là không dễ, các tỉnh vùng sâu càng khó. Nay giáo viên là người hướng dẫn nhiều hơn. Những giáo viên giỏi nhất làm bài giảng trực tuyến và phổ cập đến tất cả các trường, các giáo viên còn lại sẽ là người hướng dẫn dạy học “dạy từ xa, nhưng hướng dẫn thì trực tiếp” Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.  

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, thế giới ngày nay mỗi người cần biết  3 ngôn ngữ: Tiếng mẹ đẻ để giữ gìn văn hóa, truyền thống, cái gốc, cái nề của nhà mình; tiếng Anh để hội nhập quốc tế; và ngôn ngữ máy để có thể lập trình giao tiếp với người máy.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ GD - ĐT nên cân nhắc để thúc đẩy công nghệ thông tin, chuyển đổi số, dạy –học trực tuyến. Ngành Giáo dục cần có niềm tin; đồng thời đặt bài toán, còn doanh nghiệp có thể giải quyết bài toán đó. Công nghệ cũng đã sẵn sàng để đáp ứng 2 mục tiêu: Phổ cập và cá thể hóa.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.